คัดลอก URL แล้ว

เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 มอบทุน Hong Kong-Asian Film Collaboration Funding Scheme By CreateHK ให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วเอเชีย

เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 ร่วมกับ Create Hong Kong (Create HK) จัดงานแถลงข่าวการประกาศรายละเอียดทุนHong Kong-Asian Film Collaboration Funding Scheme By CreateHK เมื่อวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮออล์ ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยทุนดังกล่าวเป็นทุนที่มอบให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วเอเชีย เพื่อเป็นการขับเคลื่อนทิศทางใหม่ๆ และโอกาสในการพัฒนาเนื้อหาที่หลากหลายให้แก่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกงและเอเชีย รวมไปถึงการสนับสนุนการทำงานร่วมกันของคนทำงานในวงการภาพยนตร์ทั้งจากฮ่องกงและเอเชีย

ทั้งนี้ Create Hong Kong (Create HK) คือ หน่วยงานเฉพาะที่ตั้งขึ้นโดยรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงในเดือนมิถุนายน 2552 เพื่อเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของฮ่องกง และตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นมา CreateHK อยู่ภายใต้การกำกับของสำนักงานวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของฮ่องกง

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นางสาววรรณสิริโมรากุลที่ปรึกษากระทรวงวัฒนธรรม กล่าวต้อนรับคณะของ CreateHK และ คุณ Kwok Wong Wing Ki, Vicki, JP  รองเลขาธิการสำนักงานวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวจากฮ่องกง (Deputy Secretary for Culture, Sports and Tourism) ขึ้นกล่าวเปิดงาน หลังจากนั้น คุณ Mak Sing Hei, Gary ผู้ช่วยหัวหน้า CreateHK / เลขาธิการสภาพัฒนาภาพยนตร์ (Assistant Head of CreateHK / Secretary-General of Film Development Council) ได้ขึ้นกล่าวให้ข้อมูลรายละเอียดของทุน

รายละเอียดข้อมูลในการสมัครทุนได้แก่

ผู้สมัครต้องสมัครในนามบริษัทผลิตภาพยนตร์

คุณสมบัติของผู้สมัคร

* จำเป็นต้องมีพลเมือง/ผู้อยู่อาศัยถาวรของประเทศ/ภูมิภาคที่ครอบคลุม

จำนวนที่ให้ทุน

การคัดเลือก

ระยะเวลาการสมัคร

สามารถติดตามข้อมูลการรับสมัครโดยละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ของ Hong Kong Film Development Council http://www.fdc.gov.hk

นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีการเสวนาระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์จากฮ่องกงและไทยถึงโอกาสในการทำงานร่วมกันของผู้ผลิตภาพยนตร์จากฮ่องกงและไทย ผู้เข้าร่วมเสวนาได้แก่ คุณนัฐวุฒิพูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ (ฉลาดเกมส์โกง, One For the Road), คุณอาทิตย์อัสสรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์และโปรดิวเซอร์ (Wonderful Town,ไฮโซ), คุณ Chan Kin Long ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฮ่องกง (Hand Rolled Cigarette) และ คุณ Ka Sing Fung ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฮ่องกง (Lost Love) โดยผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฮ่องกงทั้งสองท่าน ได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Hand Rolled Cigarette และ Lost Love ร่วมฉายในโปรแกรม HONG KONG FILM IN FOCUS ของเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 นี้ด้วย

เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-25 มกราคม 2566 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า และโรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ 

สามารถติดตามรายละเอียดตารางฉายได้ที่  www.baff.go.th


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง