คัดลอก URL แล้ว
เติ้น ทัศนพล นักแข่งไทยขึ้นโพเดี้ยม Formula คว้าถ้วยอันดับที่ 3

เติ้น ทัศนพล นักแข่งไทยขึ้นโพเดี้ยม Formula คว้าถ้วยอันดับที่ 3

เปิดสนามแรกของฤดูกาลแข่งขันความเร็วปี 2023 ไปกับ เติ้น ทัศพล อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งดาวรุ่งสายเลือดไทยหนึ่งเดียวของรายการ 2023 Formula Regional Middle East Championship ที่ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เมื่อสามารถกระโดดขึ้นโพเดี้ยมคว้าถ้วยรางวัลอันดับที่ 3 จากการแข่งขันในเรซที่ 3 ณสนาม Dubai Autodrome, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งการแข่งขันสนามแรกนี้ จัดกันไปเต็ม ๆ 3 เรซ กับทัพนักแข่งรถสูตร (Formula) มืออาชีพกว่า 27 คน ทั่วโลก ที่ตบเท้าลงประชันความเร็วกันอย่างดุเดือด ชิงไหวชิงพริบ เบียดไลน์กันอย่างไม่มีใครยอมใคร นั่นยิ่งทำให้เห็นพัฒนาการในการขับแข่ง เทคนิค ความนิ่งที่ยังคงเร็วและแรง ของ เติ้น ทัศนพล ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น 

โดยเรซที่ 1 เติ้น ทัศนพล ทำอันดับได้ที่ 16 – Overall และ อยู่ในอันดับที่ 7 ของกลุ่มนักแข่งหน้าใหม่(Rookie) ก่อนจะขยับอันดับขึ้นมาที่ 10 – Overall ในเรซที่ 2 และปิดเกมส์สุดสัปดาห์ไปแบบม้วนเดียวจบขึ้นรับถ้วยอันดับที่ 3 – Overall ไปอย่างยอดเยี่ยมในเรซที่ 3 ทำให้คะแนนสะสมตอนนี้อยู่อันดับที่ 8 ของรายการ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 6 ของกลุ่มนักแข่งหน้าใหม่ (Rookie)

สำหรับการแข่งขันสนามที่ 2 ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน เตรียมเชียร์กันต่อปลายดือนนี้ ในวันที่ 27 – 28 มกราคม 2023 ที่สนาม Kuwait Motor Town, คูเวต


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง