คัดลอก URL แล้ว

รู้จัก “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” ผู้โค่นบัลลังก์แชมป์โลกชาวไทย “ซุปเปอร์บอน” ถึงในบ้าน

ทำความรู้จัก “Chinga” ชิงกิซ อัลลาซอฟ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังค์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ป.) และควบตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ป.) คนใหม่ป้ายแดง หลังกระชากเข็มขัดจากแชมป์โลกคนเก่า “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” ถึงบ้านเกิดในศึก ONE FIGHT NIGHT 6 เมื่อวันเสาร์ที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเราขออาสาพาไปรู้จักตัวตนของแชมป์โลกคนใหม่ให้ดีขึ้นใน 5 เรื่องต่อไปนี้  

1. ก้าวขึ้นสังเวียนอาชีพที่เมืองไทย

ชิงกิซ อัลลาซอฟ 

1. ก้าวขึ้นสังเวียนอาชีพที่เมืองไทย 

“ชิงกิซ” เริ่มฝึกศิลปะการต่อสู้แรกคือมวยไทยก่อนจะมาเอาดีในกติกาคิกบ็อกซิ่ง และเริ่มออกตระเวนแข่งมวยไทยในที่ต่าง ๆ  โดยเวทีแรกในระดับอาชีพที่ ชิงกิซ ได้ประลองฝีมือคือเวทีในประเทศไทย และยังเคยประมือกับนักมวยไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน เช่น โบวี่ ส.อุดมสร, ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง และ สุดสาคร กลิ่นมี ก่อนหน้าจะเข้ามาร่วมสังกัด ONE   

2.นักชกคิกบ็อกซิ่งตัวท็อประดับโลก 

“ชิงกิซ” ประสบความสำเร็จในเส้นทางคิกบ็อกซิ่งจากการคว้าแชมป์โลกจากหลายเวทีระดับโลกมาแล้ว และเมื่อได้เขาร่วมกับ ONE เขาก็ได้โอกาสร่วมทำศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต และคว้าเข็มขัดสีเงินมาครองได้สำเร็จ และในตอนนี้เขาก็ทำสถิติโค่นแชมป์เก่าอย่าง “ซุปเปอร์บอน” ที่ได้ชื่อว่าเป็นคิกบ็อกเซอร์เบอร์หนึ่งของโลกและขึ้นแท่นเป็นราชัน ONE คิกบ็อกซิ่งของรุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

3.ส่งต่อแรงบันดาลใจ 


“ชิงกิซ” มักจะใช้เวลาว่างนอกเหนือจากการซ้อม เปิดโอกาสให้เยาวชนในท้องถิ่นเข้ามาฝึกซ้อมมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งในยิมที่เขาก่อตั้งขึ้นเองภายใต้ชื่อ Gridin Gym ที่ประเทศเบลารุส โดยจัดการแข่งขันและมอบรางวัลให้กับเด็ก ๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้เหล่านักกีฬารุ่นเยาว์ไปถึงฝันต่อไป 

4. เจ้าพ่อแฟชั่น 

แชมป์โลกคนใหม่ค่อนข้างใส่ใจกับการแต่งตัวเป็นพิเศษ เขามีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจน ออกแนวเรียบหรูดูแพงโดยจะเน้นไปที่เสื้อโปโลแบบมีกระดุม ผ้าพันคอ นาฬิกา รองเท้าผ้าใบ และกางเกงสแล็ก 

5.ทักษะรอบตัว 

อีกหนึ่งทักษะที่ “ชิงกิซ” ฝึกฝนเป็นประจำคือทักษะการโยนของ หรือที่เรียกว่า “จั๊กกลิง” (Juggling) ซึ่งการฝึกรูปแบบนี้ช่วยพัฒนาทักษะการทำงานประสานกันระหว่างมือกับตาและการรักษาสมดุล ซึ่งเป็นไปได้ว่าการฝึกซ้อมทักษะนี้เป็นประจำอาจส่งผลให้เขาเป็นนักชกที่หมัดไวและอันตรายที่สุดคนหนึ่งของรุ่นเฟเธอร์เวต ซึ่งเราได้เห็นผลงานชัดเจนแล้วในไฟต์ที่เขาล้มแชมป์โลกอย่าง “ซุปเปอร์บอน” ได้ในไฟต์ที่ผ่านมา  
ติดตามความข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง