คัดลอก URL แล้ว

“พันธ์พยัคฆ์” คว้ารางวัล “น็อกเอาต์ยอดเยี่ยม (มวยไทย) ประจำปี 2565” ของศึก วัน แชมเปียนชิพ

ในศึก วัน แชมเปียนชิพ การแข่งมวยไทยโดยสวมนวมเปิดนิ้วขนาด 4 ออนซ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นการต่อสู้สุดอันตรายที่เป็นเหตุให้เกิดการน็อกเอาต์ที่สร้างความตกตะลึงให้ผู้ชมทั่วโลกมานับครั้งไม่ถ้วน โดยตลอดปี 2565 มีการน็อกเอาต์ที่ได้รับการกล่าวขานในหลายไฟต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกติกามวยไทย 

สำหรับรอบปี 2565 คงไม่มีการน็อกเอาต์ครั้งไหนที่เด็ดขาดและสร้างความสะใจให้แฟนมวยทั่วโลกได้เท่ากับลูกเตะเผด็จศึกของ “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ที่อัดเข้าเต็มหน้าของ “ซาวาส ไมเคิล” คู่ต่อสู้ชาวไซปรัส ในศึก ONE FIGHT NIGHT 1: อาเดรียโน VS ดิมิเทรียส II ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2565

จากผลงานโลกตะลึงในไฟต์นี้ ONE จึงตัดสินใจมอบรางวัล “น็อกเอาต์ยอดเยี่ยม (มวยไทย) ประจำปี 2565” ให้แก่ยอดฝีมือชาวไทย “พันธ์พยัคฆ์” ที่ครองความยิ่งใหญ่บนสังเวียนมวยไทยมายาวนาน จนได้รับฉายาว่า “ยอดมวย 3 พ.ศ.” 

“พันธ์พยัคฆ์” ถูกส้มใบใหญ่หล่นทับได้เสียบแทนเพื่อนร่วมค่าย “ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่ต้องถอนตัวกะทันหัน โดยเลื่อนเป็นนักกีฬาตัวจริงในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ONE มวยไทย เวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต (135 ป.) ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ของ “พันธ์พยัคฆ์” ที่ต้องขึ้นชกแทนเพื่อนร่วมค่ายคู่ซี้พันธ์พยัคฆ์ vs ซาวาส (27 ส.ค.65)

ในศึกมวยไทย เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ “พันธ์พยัคฆ์” ขึ้นสู่เวทีด้วยความมุ่งมั่นมากกว่าทุกครั้ง โดยประกาศว่าจะได้เห็นเวอร์ชันใหม่ของ “ยอดมวย” หลังจากได้โอกาสรับบทบาทครูมวยที่ยิมอีโวลฟ์ สิงคโปร์ ซึ่งทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจที่จะเปลี่ยนสไตล์การชกให้ดุดันเพื่อเอาใจแฟนกีฬา ONE มากยิ่งขึ้น
หลังระฆังดังยกแรก “พันธ์พยัคฆ์” เปิดฉากลุยใส่ “ซาวาส” ทันที ก่อนจะใช้อาวุธหมัด และลูกเตะสลับเล่นงานคู่ชกชาวไซปรัส ที่ทำได้เพียงตั้งรับอยู่ข้างเดียว ถึงอีกฝ่ายจะพยายามเดินเข้าหา แต่ถูกลูกถีบของ “พันธ์พยัคฆ์” ทำลายจังหวะจนไม่มีอาจเข้าสู้ระยะประชิดได้เลย

ยกแรก “พันธ์พยัคฆ์” เหนือกว่าอย่างชัดเจนเป็นฝ่ายคุมการชกทั้งหมดเอาไว้ แต่ความสุดยอดที่แฟนมวยต้องจดจำเกิดขึ้นในยกถัดมา เมื่อ “พันธ์พยัคฆ์” ขยับเดินทำคะแนนพร้อมยิงฮุกขวาเข้าหน้า “ซาวาส”​ จนเสียหลัก แล้วตามด้วยแข้งซ้ายฟาดเข้าเต็มหน้า จนอีกฝ่ายเซถลาร่วงลงไปนอนกับพื้นเวที กรรมการเห็นสภาพของ “ซาวาส”​ ไปต่อไม่ไหวจึงยุติการชก หลังจากผ่านไปเพียง 10 วินาทีของยกสองเท่านั้น

นับเป็นน็อกเอาต์เป็นครั้งแรกของ “พันธ์พยัคฆ์” นับตั้งแต่เข้าร่วมกับ ONE เมื่อปี 2561 และทุบโบนัสพิเศษ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 1.7 ล้านบาท) จากบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” กลับบ้านไปด้วย
ติดตามความข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง