คัดลอก URL แล้ว

นิกิ ตูลี่ ผนึกกำลัง แฮร์รี่ ทรูเลิฟ ร่วมทีม Dynavolt Triumph ลงแข่งรายการ World Supersport 2023

ทีมแข่ง Dynavolt Triumph มีความยินดีที่จะยืนยันว่า แฮร์รี่ ทรูเลิฟ (Harry Truelove) พร้อมด้วย นิกิ ตูลี่ (Niki Tuuli) จะผนึกกำลังในการสร้างทีมนักแข่งที่แข็งแกร่งสำหรับลงแข่งขันรายการ FIM Supersport World Championship ฤดูกาล 2023 เป็นต้นไป

สำหรับนักแข่งชาวอังกฤษวัย 26 ปี แฮร์รี่ ทรูเลิฟ (Harry Truelove) ก้าวขึ้นสู่เวทีระดับโลกหลังจากประสบความสำเร็จในอาชีพจากรายการ British Supersport ซึ่งเขาจบฤดูกาล 2022 ด้วยคะแนนรวมอันดับ 3 ในการคว้าแชมป์ 10 โพเดียม รวมถึงชัยชนะตลอดทั้งฤดูกาลกับทีม Appleyard Macadam นอกจากนี้นักแข่งหนุ่มจากเมืองลิงคอล์นเชียร์ ยังได้เปิดตัวในรายการ WSS ในปีเดียวกับการได้รับสิทธิ์ Wild Card ที่สนาม Donington Park และตอนนี้เขาได้มาเข้าร่วมทีม Dynavolt Triumph ที่มีประสบการณ์สูงสำหรับการแข่งขันเต็มรูปแบบในการแข่งขันชิงแชมป์โลก

ด้าน นิกิ ตูลี่ (Niki Tuuli) นักแข่งหนุ่มชาวฟินแลนด์ ผงาดขึ้นสู่วงการ World Supersport ในปี 2016 ด้วยการแข่งขันเพียง 3 รายการในการเปิดตัว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของเขา โดยปี 2017 นักแข่งชาวนอร์ดิกกลับมาสู่การแข่งขัน World Supersport ในฐานะนักแข่งกับทีม Kallio Racing ต่อมาในปี 2018 เขาได้เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในคลาสดังกล่าวกับทีม PTR Racing ก่อนที่จะย้ายไปแข่งขันคลาส Moto2™ ซึ่งเขาสามารถทำแต้มแรกได้ก่อนสิ้นปี ตลอดจนสองฤดูกาลในการแข่งขัน MotoE™ ตามมาด้วยการจบอันดับที่ 6 ในปี 2020 ก่อนที่เขาจะกลับสู่ประเภท World Supersport ในปี 2021 และ 2022 ด้วยทีมแข่ง MV Augusta ซึ่งเป็นชัยชนะครั้งแรกของแบรนด์ที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนที่แล้วนับตั้งแต่ปี 2017

แฮร์รี่ ทรูเลิฟ (Harry Truelove)

แฮร์รี่ ทรูเลิฟ (Harry Truelove) กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมทีม Dynavolt Triumph ในการแข่งขัน World Supersport ที่เป็นความฝันของผมมาโดยตลอด และผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำความฝันนี้ให้เป็นจริงกับไทรอัมพ์ ผมอยากจะขอบคุณไซมอนที่ไว้วางใจในตัวผมและมอบโอกาสอันเหลือเชื่อนี้ให้กับผม รวมถึงครอบครัวทุกคนที่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนผมตลอดมา ผมตั้งตารอความท้าทายใหม่นี้ ในขณะที่ผมใช้ความพยายามของผมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลข้างหน้า ผมมีความเชื่อมั่นในตัวเองและทีมอย่างเต็มที่ว่าเราสามารถบรรลุผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมร่วมกันได้ในฤดูกาลที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน”

นิกิ ตูลี่ (Niki Tuuli)

นิกิ ตูลี่ (Niki Tuuli) เผยว่า “ผมมีความสุขอย่างมากที่ได้ไปต่อในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ผมคิดว่ายังมีอะไรมากมายที่ผมยังสามารถทุ่มเทให้ได้มากกว่าที่ผมให้จนถึงตอนนี้ ผมสนใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการใหม่นี้กับไทรอัมพ์ ซึ่งผมคิดว่าทีม Dynavolt Triumph แสดงศักยภาพได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งในปีแรกก็สามารถทำผลงานได้ดีจริง ๆ และผมคิดว่าสิ่งนั้นบอกอะไรได้หลายอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่ทีมและความสามารถของรถจักรยานยนต์คันนี้ทำได้ ผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะเริ่มต้นปีด้วยรถจักรยานยนต์คันใหม่ อีกทั้งผมรู้สึกดีและผ่อนคลายมากเมื่อคิดถึงปีหน้า ผมมีความสุขที่ได้อยู่กับรถจักรยานยนต์สามสูบ ซึ่งผมคิดว่ามันเข้ากับสไตล์การขี่ของผมได้เป็นอย่างดี ดังนั้นความคาดหวังคือ ผมกำลังมองหาผลงานที่ดีจริง ๆ รวมทั้งคิดว่ามันเป็นไปได้จริงที่จะพูดแบบนั้น สุดท้ายนี้ ผมอยากจะกล่าวคำขอบคุณอย่างสูงต่อไซมอนและทีม Dynavolt Triumph ผู้ที่คอยสนับสนุนผม พวกเขาช่วยผมอย่างมากและให้โอกาสผม ดังนั้นผมแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มต้นปีและทำงานให้ดีที่สุดด้วยกัน”

ไซมอน บัคมาสเตอร์ (Simon Buckmasterผู้จัดการทีม Dynavolt Triumph กล่าว “ขอกล่าวต้อนรับ แฮร์รี่ ทรูเลิฟ เข้าสู่ทีม พวกเราเฝ้ามองเขามา 2-3 ปีแล้ว และแน่นอนว่าปีที่แล้วเราได้แข่งขันกับเขาในการแข่งขันชิงแชมป์อังกฤษ เราได้หารือกันเมื่อปีที่แล้วกับแฮรี่และครอบครัวเกี่ยวกับการเข้าร่วมทีม และในปีนี้เราได้พูดคุยกันอีกครั้ง เป็นเรื่องดีสำหรับเราในฐานะทีมอังกฤษ ที่มีรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษและมีนักแข่งชาวอังกฤษ นอกจากนี้การที่มีนักแข่งขึ้นมาจากสนาม BSS ผมมองว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการแข่งรถจักรยานยนต์ของอังกฤษที่จะทำให้นักแข่งรุ่นเยาว์ได้เห็นความก้าวหน้าจากการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก ถือเป็นสิ่งที่ดีในการแสดงให้เห็นถึงความรักชาติสำหรับอังกฤษ แน่นอนว่าพวกเราพูดคุยกันแล้ว และพวกเรารู้ว่าต่อจากนี้จะเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ และมีงานหนักรออยู่ข้างหน้า แต่เรามีผู้คนที่ดีอยู่รอบตัว พวกเราเป็นทีมที่มีความแน่นแฟ้น มีบรรยากาศแบบเป็นครอบครัว และพวกเราจะสร้างสภาพแวดล้อมนั้น เพื่อให้แฮร์รี่เติบโต และประสบความสำเร็จในรายการ World Supersport โปรดตั้งตารอการทดสอบและการเริ่มต้นฤดูกาลต่อจากนี้

“นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้ นิกิ ตูลี่ กลับเข้ามาในทีม ซึ่งเขาเคยแข่งให้เราในปี 2018 และมีโอกาสแข่งในคลาส Moto2 เนื่องจากตอนนั้นมีการเสนอเขาให้ร่วมการแข่งขันสนาม Finnish GP ซึ่งเขาเป็นนักแข่งฟินแลนด์ที่อายุยังน้อย แน่นอนว่าไม่ได้ผลเป็นดีสำหรับเขาและการแข่งขันไม่ได้เกิดขึ้น ดังนั้นการที่เขากลับมาที่การแข่งขัน World Supersport จะทำให้เขาใช้เวลาเพื่อกลับไปยังระดับที่เขาแข่งได้ แน่นอนว่าเขาพลาดบางรอบในปีนี้ด้วยอาการบาดเจ็บจากการต้องเสียนิ้วเท้าบางส่วนไป แต่เขากลับมาและอยู่ในฟอร์มที่ดี เป็นเรื่องดีที่มีเขากลับมาสู่ทีม ผมคิดว่าเขาจะทำผลงานได้ดีมาก และเราทุกคนต่างก็รู้จักกันดี ดังนั้นเราควรเดินหน้าพัฒนากันโดยเร็ว จากการถอดเครื่องสามสูบเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง เพื่อการปรับให้เข้ากับรถจักรยานยนต์ Dynavolt Triumph 765 RS Street Triple น่าจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเรื่องดีเพราะเรามีเวลาไม่มากสำหรับการทดสอบ ผมคิดว่าเขาจะทำงานได้ดีกับ แฮร์รี่ ทรูเลิฟ และพวกเขาจะเป็นทีมที่ดีจริง ๆ ดังนั้น เราขอต้อนรับ นิกิ ตูลี่ เข้าสู่ทีมและครอบครัวไทรอัมพ์ สำหรับการท้าทายตำแหน่งในการแข่งขัน World Supersport เราแทบจะรอการทดสอบไม่ไหวแล้ว มาดูกันว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง” ไซมอน กล่าวทิ้งท้าย


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง