คัดลอก URL แล้ว

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ควงพันธมิตรใหม่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน พร้อมหอการค้าจังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และ ททท. ร่วมกันจัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20” ตามแนวคิด “ย้อนเวลา…กินลม…ชมเล” วันที่ 16 – 18 ธันวาคม นี้

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า “งานหัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 20 โดยปีนี้สมาคมฯ ร่วมจัดกับพันธมิตรใหม่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน และได้รับการสนับสนุนอย่างดีเช่นเคยจาก หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)”

“สมาคมฯ หวังสร้างความคึกคัก กระตุ้นการท่องเที่ยว หลังบรรยากาศซบเซาจากสถานการณ์โรคระบาด โดยประชาชนจะได้ชมขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคที่สวยงามตลอดเส้นทาง กรุงเทพฯ-หัวหิน แนวคิดในการจัดงานครั้งนี้คือ “ย้อนเวลา…กินลม…ชมเล – Turn Back the Clock…Feel the Breezes…Enjoy the Sea Views” เพื่อให้เจ้าของขับรถโบราณคันโปรด เปิดประทุน ไขกระจกรับสายลม แสงแดด ไปสังสรรค์เสวนากับคนคุ้นเคย ณ หาดทรายชายทะเลแห่งความทรงจำ”

กิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่ งานกาลาดินเนอร์ ในคืนวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 ซึ่งจะมีเวทีลีลาศ กับวงดนตรี Sensation ผู้รักการเต้นลีลาศ และอยากสัมผัสรถโบราณอย่างใกล้ชิด ติดต่อจองบัตรล่วงหน้าได้ที่ ครูเกิร์ล โทรศัพท์ 08-9130-6150

นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 ระหว่างเวลา 15:00 ถึง 16:30 น. เปิดโอกาสให้ผู้สนใจติดต่อโรงแรมฯ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ เพลิดเพลินกับการนั่งรถโบราณกินลมชมวิว และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ณ จุดปล่อยรถ ต่อด้วยการจิบชายามบ่าย พร้อมอาหารว่างคาวหวานที่ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น มะนาวน้ำดี จากท่ายาง และน้ำตาลสดหอมหวาน ของจังหวัดเพชรบุรี รวมถึงสับปะรด และว่านหางจระเข้อันขึ้นชื่อ จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้จากกิจกรรมดังกล่าวจะนำไปใช้เพื่อกิจกรรมสาธารณประโยชนต่อไป

พิธีปล่อยขบวนรถโบราณ “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20” จะเริ่มต้นที่ พิพิธภัณฑ์คนรักรถ AUTO RENDEZVOUS MUSEUM-BANGKOK ถนนประชาอุทิศ สู่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ในวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2565 โดยประชาชนทั่วไปสามารถชมรถคลาสสิค และรถโบราณอันทรงคุณค่าได้อย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/VintageCarClub


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง