คัดลอก URL แล้ว

Toyota Yaris ATIV คว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) จัดงานมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 หรือ Thailand Car of The Year 2022 และรางวัล Thailand Car & Motorcycle Marketing Award 2022 โดยในส่วนของรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี เป็นการคัดเลือกรถยนต์รุ่นใหม่ แบบ All New Model ที่เปิดตัว และจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งต้องเป็นรถยนต์ผลิต และประกอบในประเทศ หรือในกลุ่มประเทศอาเซียน จากทุกแบรนด์ ทุกเซกเมนท์ หลากหลายรูปแบบและขนาดเครื่องยนต์เพื่อนำมาพิจารณาตามเกณฑ์กติกาที่กำหนดไว้

ในปี 2565 มีรถยนต์รุ่นใหม่ที่ผ่านเกณฑ์ เข้าสู่การพิจาณาทั้งหมด 13 รุ่น โดยสรยท.ได้ตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาตัดสินรางวัล Thailand Car of The Year 2022 โดยมีนายสุรมิส เจริญงาม อุปนายกสมาคมฯ เป็นประธาน มีการส่งรายชื่อรถยนต์ทั้งหมดให้กับสมาชิกสมาคมฯ เป็นผู้ลงคะแนนแบบออนไลน์ คัดเลือกรถยนต์จำนวนกึ่งหนึ่ง เข้าสู่รอบตัดสิน ซึ่งมีรถยนต์ทั้งหมด 7 รุ่นที่ได้รับคะแนนสูงสุด ประกอบด้วย ฟอร์ด เอเวอเรสต์ (Next-Generation Ford Everest), ฟอร์ด เรนเจอร์ (Next-Generation Ford Ranger), ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี (Honda HR-V e:HEV), เมออร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส ตัวถัง W206 (Mercedes-Benz C-Class (W206)), เอ็มจี วีเอส เอชอีวี (MG VS HEV), โตโยต้า เวลอซ (Toyota Veloz) และโตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris Ativ)

การตัดสินรอบสุดท้าย โดยเป็นการทดสอบภาคสนาม คณะกรรมการฯ ได้ใช้กติกา และเงื่อนไขการให้คะแนนรถยนต์แต่ละรุ่นตามรูปแบบเดียวกับการคัดเลือกรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งยุโรป และรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมกับเก็บผลการลงคะแนนไว้เป็นความลับ

การนับคะแนนและตัดสิน Thailand Car of The Year 2022 ดำเนินการในช่วงบ่ายของวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา และนำมาประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำของวันเดียวกัน หลังการนับคะแนน โตโยต้า รุ่น ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris Ativ) รถยนต์นั่งประเภทอีโคคาร์ ได้รับการลงคะแนนสูงสุด และได้รับรางวัล Thailand Car of The Year 2022 ไปครอง โดยมีนายสุรพล ชามาตย์ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบรางวัล

นายสุรพล ชามาตย์ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวในงานมอบรางวัล Thailand Car of The Year 2022 ว่า “กระทรวงอุตสาหกรรม รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับ สรยท. และสนับสนุนการจัดงานมอบรางวัล Thailand Car of The Year นี้ ให้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อขวัญและกำลังใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ใหม่ ๆ ที่ทันสมัย ส่งต่อถึงมือผู้ใช้ผู้บริโภคชาวไทย และยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ทัดเทียมนานาอารยประเทศ

กระทรวงอุตสาหกรรมพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเดินหน้าสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในเวทีโลก และตระหนักทราบดีว่าอุตสาหกรรมยานยนต์นั้นเป็นอุตสาหกรรมที่เป็นหน้าตาของประเทศ ซึ่งก่อให้เกิดรายได้เศรษฐกิจหมุนเวียนและการจ้างงานเป็นอันดับต้นๆ ของทุกอุตสาหกรรมในประเทศ”

นายวชิระ เรืองมาลัย นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย กล่าวขอบคุณผู้ประกอบการในธุรกิจยานยนต์ที่ได้เข้าร่วมงานประกาศรางวัล Thailand Car of The Year 2022 และแสดงความยินดีกับบริษัทต่าง ๆ ที่ได้รับรางวัล Thailand Car & Motorcycle Marketing Award 2022 ทุก ๆ สาขา และโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งได้รับรางวัล Thailand Car of The Year 2022 จากรถยนต์รุ่นโตโยต้า ยาริส เอทีฟ และเท่าที่ทราบจากคณะกรรมการตัดสิน คะแนนในปีนี้ค่อนข้างสูสี สำหรับคะแนนของรถยนต์ที่เข้ารอบทั้ง 7 รุ่น

“สรยท. ในฐานองค์กรกลางสื่อยานยนต์ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนช่วย และผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คุณภาพการประกอบรถยนต์ในประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุดในการซื้อและใช้บริการเชื่อว่ารางวัล Thailand Car of The Year ของสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย จะสามารถร่วมส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศให้มีความก้าวหน้าในทุกมิติ” นายวชิระ กล่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

OPPO ปล่อยหนังสั้นสุดโรแมนติก พร้อมส่งต่อโมเมนต์พิเศษ จุดประกายแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวจาก “Love Never Countdown”
ปิดฉากยิ่งใหญ่! Chang Classic Car Revival ตอกย้ำความสำเร็จปีที่ 3 ด้วยกองทัพรถคลาสสิคมากที่สุดในอาเซียน
โฟร์โมสต์ ชวนคนไทยเสริมสุขภาพรับปีใหม่ ในมหกรรม Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด พบกับโภชนาการที่ดีจากผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์ ที่มาพร้อมโปรใหญ่ส่งท้ายปี
Monkey Custom Cherry Edition 2022 กลับอีกครั้งกับไลฟ์สไตล์แฟชั่นยุค 80 
Amarin Baby & Kids ประกาศผลรางวัลคุณแม่นักรีวิวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี MOM INFLUENCER CONTEST SEASON 2
ศูนย์สมองและระบบประสาท รพ.กรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล ยึดคอนเซ็ปต์ สมองฟิต ชีวิตดี Brain Care for a Longer Health Span รักษาผู้ป่วยเฉพาะรายแบบองค์รวม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
ฟลุ้ค – ณธัช ทุ่ม 6 หลัก จัดคาเฟ่ธีมคริสต์มาส เอาใจลูกค้า
พร้อมปล่อยงานซีรีส์ส่งท้ายปีให้ชมเพียบ
“เบสท์ รักษ์วนีย์ โชว์ร้องเพลง เปิดตัวแอปพลิเคชั่น YAMI Live Thailand”