คัดลอก URL แล้ว

พลิกโฉมยุคใหม่ของอิชิตัน ไม่ได้ดีแค่ชา ส่ง “ตันซันซู” โคเรียนโซดา แอลกอฮอล์ 0% น้ำตาล 0% เร่งพอร์ต Non-Tea เจาะกลุ่ม Gen Z ให้พลังความชอบช่วยขับเคลื่อนแบรนด์

รามยอน กิมจิ คิมบับ โซจู จนถึงศิลปินเกาหลี และซีรีส์ยอดฮิต Korean Wave ที่คนไทยคุ้นเคย กลายเป็นวิถีใหม่ค่านิยมใหม่ในชีวิตประจำวัน เป็นโอกาสสำคัญที่ อิชิตัน กรุ๊ป แนะนำแบรนด์ “ตันซันซู” เครื่องดื่มที่จะมาสร้างประสบการณ์ใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ตันซันซู โคเรียนโซดา สดชื่น ซ่าส์ ไม่มีน้ำตาล” เจาะกลุ่ม Gen Z ที่ชอบทดลองสิ่งใหม่ มีไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจสุขภาพ และหลงใหลในวัฒนธรรม K-Pop มั่นใจจะเป็นสตาร์โปร์ดักส์ของอิชิตันในการขยายพอร์ตสินค้าไปยังมูลค่าตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ใหญ่ขึ้น  ตั้งเป้ามุ่งสู่ยอดขาย 150 ล้านบาทในปีนี้ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายยอดขายรวมโต 24% ของอิชิตัน กรุ๊ป

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แบรนด์ตันซันซู เกิดจากพลังความชอบของเด็กรุ่นใหม่ที่ผมเห็นหลายครั้งที่ผมไปสนามบินแล้วบังเอิญเจอเด็กๆ แฟนคลับศิลปินเกาหลีกำลังรอต้อนรับศิลปินที่เขาชื่นชอบ  พวกเขามักจะฝากฝังศิลปินในดวงใจมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าของอิชิตันทุกครั้ง  เป็นไอเดียน่าสนใจที่อิชิตันไม่ควรมองข้ามและคิดว่าตอบสนองให้กับพลังของเด็กกลุ่มนี้ได้”  

ปัจจุบันตลาด K-POP Community ประเทศไทยสูงเป็นอันดับ 6 ของโลกด้วยมูลค่าสินค้าและบริการกว่า  9,636,000 ดอลลาร์สหรัฐ   เป็นตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยกลุ่ม Gen Z ซึ่งมีความเป็นกลุ่มก้อนเหนียวแน่นชัดเจน เห็นได้จากการรวมพลังเพื่อสนับสนุนศิลปินที่รักเต็มที่  เช่น การ sold out ของแทบทุกคอนเสิร์ต การสร้างปรากฎการณ์ห้างแตก การมีด้อมระดับนานาชาติที่ทรงพลังในโซเชียลมีเดีย  เป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทรงพลัง  เมื่อมองในภาพรวมสัดส่วนประชากรไทย Gen Z มีสัดส่วนถึง 23%  มีบทบาทสำคัญในตลาดอุปโภคบริโภค  มีอำนาจในการตัดสินใจเลือกและจับจ่ายสินค้าที่เหมาะกับตนเอง    ดังนั้น การเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมใหม่นี้จึงส่งผลให้อิชิตันพัฒนาเครื่องดื่มที่ตอบสนองพลังร่วมสมัย และเป็นการพลิกโฉมยุคใหม่ของอิชิตัน ที่ไม่ได้ดีแค่ชา ด้วยการสร้างพอร์ตสินค้าในแคทิกอรีอื่นๆ

ดังนั้น แบรนด์ “ตันซันซู” (TANSANSU) จึงเป็นอาวุธสำคัญที่อิชิตันนำมาขยายพอร์ตสินค้าใหม่ ไปยังตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ใหญ่ขึ้น นอกจากความซ่าในรูปลักษณ์ Korean Wave แล้ว ยังรวมเข้ากับอินไซต์ของกลุ่ม Gen Z ที่เต็มไปด้วยความฝัน การฝึกฝนให้ไปถึงความฝัน ความสนุกและชอบรวมกลุ่มกับเพื่อน เข้าเป็นคาแรคเตอร์หนึ่งของสินค้า  เมื่อผสานเข้ากับเทรนด์เครื่องดื่มน้ำอัดลมที่เป็นที่นิยมของตลาดในปัจจุบัน โดยข้อมูลจาก Nielsen เผยถึงภาพรวมตลาดน้ำอัดลมในงวด 9 เดือนแรกของปี 2565 มีมูลค่าตลาด 42,695.60 เติบโตขึ้น 5.5% จากงวดเดียวกันของปีก่อน  โดยตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลม 0% น้ำตาล มีการเติบโตก้าวกระโดด  เครื่องดื่มอัดลมน้ำดำ 0% น้ำตาล มีมูลค่าตลาด 2,732 ล้านบาท โต 20.2% ด้านเครื่องดื่มอัดลมน้ำสี 0% น้ำตาล มีมูลค่าตลาด 2,026.9 ล้านบาท โตถึง 57.2%

ล่าสุดหลังจากส่ง “ตันซันซู” ในภาษาเกาหลีที่ “ตันซัน แปลว่า ซ่าส์” ส่วน  “ซู แปลว่า น้ำ” ลงตลาดประเดิมเอาใจสายเกาหลีเกาใจด้วย 2 รสชาติแรก โซจูบอมบ์ ซ่าได้ฟีล และโซจู โยเกิร์ต ซ่าเปรี้ยวหวานดื่มง่าย ดื่มสนุกได้แบบ 0% แอลกอฮอล์ 0% น้ำตาล มาพร้อม High Vitamin C ในขนาด 360 มล. ราคาที่วัยรุ่นจะต้องเลิฟ 20 บาท ได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี มั่นใจว่าจะสามารถไปถึงเป้าหมายยอดขาย 150 ล้านบาทในปีนี้ พร้อมเตรียมเปิดตัวศิลปิน K-Pop ยอดนิยม มาเป็น Endorser ของแบรนด์ในปีหน้า เพื่อผลักดันให้ไปถึงเป้าหมายยอดขาย 600 ล้านบาทภายในปี 2566 ที่ได้วางไว้ ติดตามเพื่อไม่พลาดข่าวสารศิลปิน Endorser ที่หลายคนลุ้น ได้ที่ https://www.facebook.com/Tansansuofficial/

탄산수 반가워요~ [ตัน-ซัน-ซู-พัน-กา-วอ-โย] NICE TO MEET YOU

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป
ABM X AT ลงนาม MOU โครงการ ‘Energy Transformation’ ขยายธุรกิจพลังเชื้อเพลิงชีวมวลให้เติบโตยั่งยืน
PTG เปิดตัว MAX Ventures ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ