คัดลอก URL แล้ว

5 ปัจจัยความสำเร็จของแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N DHT สู่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีไฮบริดระดับโลก

หลังจากที่ได้ทุ่มเทวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อันล้ำสมัยเพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่เหนือชั้นให้กับผู้บริโภคมาตลอดหลายปี เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ประสบความสำเร็จในการคิดค้นแพลตฟอร์มอัจฉริยะ L.E.M.O.N DHT แพลตฟอร์มแบบโมดูล่าร์สุดล้ำที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับเครื่องยนต์ได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบลูกผสมไฟฟ้า-น้ำมัน หรือไฮบริดที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อระบบ 5G ในอนาคต

โดย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้พัฒนาแพลตฟอร์มนี้ขึ้นจากการทดสอบบนถนนมากกว่า 6 ล้านกิโลเมตรและในสภาพแวดล้อมสุดขั้นถึง 76 แบบ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถส่งมอบประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับที่ทั้งปลอดภัย ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การพัฒนารถยนต์ด้วยแพลตฟอร์มอัจฉริยะดังกล่าวจึงเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากผู้บริโภคและสื่อมวลชนในหลายประเทศทั่วโลก ขณะที่ L.E.M.O.N DHT ก็ได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมถึง 5 ด้าน ได้แก่

  1. ด้านประสิทธิภาพ (Performance)
  2. สถาปัตยกรรมไฮบริด (Hybrid Architecture)
  3. สมรรถนะการขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD Performance)
  4. การใช้พลังงานและระยะการขับขี่ (Energy Consumption and Driving Range)
  5. ประสบการณ์การขับขี่ (Driving Experience)

จนอาจเรียกได้ว่ายืนหนึ่งในวงการยนตรกรรมไฮบริดด้วยความแข็งแกร่งครบทุกมิติ (Excellent Comprehensive Strength)

ความจัดจ้านด้านเทคโนโลยีไฮบริด กุญแจสู่ความสำเร็จของการพัฒนายานยนต์อัจฉริยะ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เป็นผู้ออกแบบและพัฒนารวมถึงเป็นเจ้าของสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N Hybrid DHT Technology ซึ่งถือเป็นผลงานชิ้นเอกด้านเทคโนโลยีไฮบริดของผู้ผลิตรถยนต์ทั้งหมดในประเทศจีน โดยการเกิดขึ้นของแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N DHT นำมาซึ่งเทคโนโลยีไฮบริดที่มีการบูรณาการระดับสูงโดยใช้โครงสร้างการเชื่อมต่ออนุกรมแบบขนานด้วยมอเตอร์คู่ในเชิงสถาปัตยกรรมระบบ ครอบคลุมทั้งรูปแบบ HEV และ PHEV

รวมถึงระบบส่งกำลังสามชุด คือ ระบบส่งกำลัง 1.5L + DHT115, 1.5T + DHT130 และ 1.5T + DHT130 + P4 จึงเป็นที่มาของความสำเร็จทั้งในด้านสมรรถนะ ความอัจฉริยะ ระยะทางการขับขี่ และด้านอื่นๆ อีกมากมาย

องค์ประกอบสำคัญที่สร้างสรรค์มาเพื่อการทำงานอย่างชาญฉลาดหลากหลายรูปแบบ

L.E.M.O.N DHT เป็นโซลูชันด้านเทคโนโลยีไฮบริดที่มีประสิทธิภาพเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เป็นระบบประกอบยานยนต์ไฮบริดแบบ “Seven-in-one” ที่มีประสิทธิภาพสูงและรองรับการขับขี่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งเมื่อเทียบกับระบบการประกอบรถยนต์เชื้อเพลิงทั่วไป แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N DHT มีขนาดเล็กกว่า น้ำหนักเบากว่า ประสิทธิภาพการส่งกำลังสูงกว่า ทั้งยังเหนือกว่าในด้านระดับเสียง ความสั่นสะเทือน และความกระด้างที่ลดลงทั้งหมด

ขณะที่โครงสร้างการเชื่อมต่ออนุกรมแบบขนานด้วยมอเตอร์คู่สามารถควบคุมระบบเพื่อสลับโหมดการขับขี่ได้อย่างชาญฉลาด และสามารถทำงานร่วมกันกับเครื่องยนต์ไฮบริดที่มีประสิทธิภาพสูงได้เป็นอย่างดีเพื่อให้ใช้กำลังและเชื้อเพลิงได้อย่างเหมาะสมที่สุดภายใต้สถานการณ์การขับขี่ที่แตกต่างกัน นอกจากนั้น การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเหนือระดับยังช่วยให้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N DHT มีความโดดเด่นในด้านประสิทธิภาพ พละกำลัง ประหยัดพลังงานมากขึ้น มีอัตราความล้มเหลวต่ำ และให้ระยะทางการขับขี่ที่ไกลขึ้น เป็นต้น

L.E.M.O.N DHT ไม่เพียงมาพร้อมกับความสปอร์ตและสมรรถนะอันเป็นเลิศตลอดจนระยะทางการขับขี่ที่ไปได้ไกลยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีความโดดเด่นด้านการทำงานและความอัจฉริยะ โดยระบบจัดการความร้อนอัจฉริยะยังสามารถควบคุมอุณหภูมิของแบตเตอรี่ได้อย่างชาญฉลาดตามสภาพแวดล้อมเฉพาะในแต่ละพื้นที่เพื่อให้มั่นใจว่าพลังงานจากแบตเตอรี่จะถูกใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกันเทคโนโลยีคันเร่งเดี่ยวอัจริยะ (Single-pedal) ทำให้การขับขี่ง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ระบบควบคุมขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะช่วยเพิ่มเสถียรภาพและความอุ่นใจในการควบคุมรถ ส่วนการปรับไดนามิกอัจฉริยะทำได้ตั้งแต่ 0:100 ถึง 100:0 สำหรับการกระจายแรงบิดไปยังเพลาหน้าและเพลาหลังเพื่อการยึดเกาะถนนอย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมรถ

สะท้อนให้เห็นว่า L.E.M.O.N DHT คือเทคโนโลยีไฮบริดที่ชาญฉลาดที่สุดเท่าที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เคยสร้างสรรค์ขึ้นมา

“ตัวถัง” ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ผสานพลัง “ความอัจฉริยะ” สุดล้ำ กำเนิดโซลูชันด้านไฮบริดที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

L.E.M.O.N DHT คือบทพิสูจน์ของความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพเหนือชั้นและสมรรถะทรงพลังที่ครอบคลุมทุกระดับความเร็วในทุกสถานการณ์ผ่านการเชื่อมต่ออนุกรมแบบขนานของเครื่องยนต์ไฮบริดประสิทธิภาพสูงและมอเตอร์คู่ ส่งมอบโซลูชันด้านการขับขี่ยานยนต์ไฮบริดที่ดีที่สุดตลอดจนประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่นไร้สะดุด

ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดสำหรับทุกรูปแบบการขับขี่ ด้วย DHT Hybrid Powertrain

L.E.M.O.N DHT จะช่วยเลือกโหมดการขับขี่ที่เหมาะสมพร้อมระบบการควบคุมอัจฉริยะให้เข้ากับแต่ละสถานการณ์ อาทิ

  • เมื่อรถจอดสนิทหรือเครื่องยนต์ไม่ได้กำลังทำงาน อัตราสิ้นเปลืองพลังงานจะเป็นศูนย์ โดยมอเตอร์จะตอบสนองอีกครั้งและทำงานทันทีเมื่อเริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์
  • ในระหว่างการลดความเร็วและการเบรก ระบบจะเข้าสู่โหมดการกู้คืนพลังงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้ดียิ่งขึ้น
  • สำหรับการขับขี่ในเมือง โหมด EV และโหมดเครื่องยนต์ จะถูกสลับกันใช้งานอัตโนมัติ โดยเครื่องยนต์จะยังคงทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
  • เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วปานกลาง โหมด EV หรือโหมดเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพวงมาลัยแบบต่อโดยตรงกับเพลาจะถูกเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม และเมื่อเพิ่มความเร็วในการขับขี่ให้สูงขึ้น ระบบจะเลือกโหมดประหยัดทันที เพื่อประหยัดเชื้อเพลิง
  • ในระหว่างการแซงด้วยความเร็วปานกลางหรืออัตราเร่งอย่างรวดเร็ว เครื่องยนต์ มอเตอร์ขับเคลื่อน และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะใช้กำลังและทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ และหากแซงด้วยความเร็วระดับสูง โหมดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์จะถูกยกระดับให้มีพละกำลังสูงขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับความเร็วของตัวรถ

การจับคู่อย่างชาญฉลาดระหว่างโหมดพลังงานกับสถานการณ์การขับขี่รูปแบบต่างๆ ทำให้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N DHT สร้างความสมดุลระหว่างระบบการใช้ไฟฟ้าและการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างยอดเยี่ยม มอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับผู้ใช้รถ

จัดเต็มโหมดอัจฉริยะมากมาย รองรับการใช้งานและสภาพถนนที่แตกต่างได้อย่างครอบคลุม

ด้วยขุมพลังเหนือชั้น ความสะดวกสบายในการขับขี่ที่มากขึ้น รวมทั้งระดับเสียง ความสั่นสะเทือน และความกระด้าง (NVH) ที่ลดลง ตลอดจนประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดียิ่งกว่าที่เคย ทำให้ L.E.M.O.N DHT เป็นแพลตฟอร์มที่มอบประสบการณ์การขับขี่คุณภาพให้แก่ผู้บริโภค ครอบคลุมครบทุกมิติทั้งด้านความเร็ว ความราบรื่น ความเงียบ และความประหยัด

นอกจากนั้น การผสานการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์คู่ รวมถึงการสลับโหมดการขับขี่ที่ดีขึ้นช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงแต่เพิ่มสมรรถนะในทุกช่วงความเร็วและในทุกสถานการณ์ที่เป็นไปได้ เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์ควบคุมการใช้พลังงานซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรทรัพย์สินทางปัญญาที่ช่วยให้การสลับไปมาระหว่างการใช้น้ำมันและพลังงานไฟฟ้าเป็นไปอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ

ขณะที่ระดับเสียง ความสั่นสะเทือน และความกระด้าง ต่างได้รับการปรับปรุงและยกระดับให้ดียิ่งขึ้นเพื่อมอบความเงียบสงบเป็นพิเศษในระหว่างการเดินทาง


เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Intelligent Technology) พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเพื่อสร้างสมรรถนะกำลังที่ดีขึ้น ช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และสร้างความสบายในการขับขี่จากแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N DHT ที่ได้รับอย่างกว้างขวางในด้านความครบครันของเทคโนโลยีไฮบริด โดยในอนาคต เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะยังคงตอกย้ำความแข็งแกร่งของนวัตกรรมล้ำสมัยอย่างเต็มรูปแบบต่อไป เพื่อนำไปสู่การตระหนักถึงมูลค่าการใช้ยานพาหนะที่สูงขึ้นและส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีขึ้นสำหรับผู้บริโภค

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป
ABM X AT ลงนาม MOU โครงการ ‘Energy Transformation’ ขยายธุรกิจพลังเชื้อเพลิงชีวมวลให้เติบโตยั่งยืน