คัดลอก URL แล้ว
ปลดล็อค!!! สุดแฮปปี้ “แพรรี่ ไพรวัลย์” นำบทเรียนพระธรรมปรับใช้ในบทเรียนชีวิต

ปลดล็อค!!! สุดแฮปปี้ “แพรรี่ ไพรวัลย์” นำบทเรียนพระธรรมปรับใช้ในบทเรียนชีวิต

สวยอารมณ์ดีแฮปปี้ไม่เบียดเบียนใคร สำหรับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรืออดีต พระมหาไพรวัลย์ พระนักเทศน์ชื่อดังที่เคยห่มผ้าเหลืองมานานกว่า 18 ปี และได้ลาสิกขามาใกล้จะครบ 1 ปีแล้วสำหรับการเป็นฆราวาส ล่าสุดออกมาเผยถึงเรื่องราวชีวิตปลดล็อคสุดต๊าซ ผ่านข้อคิดมากมายให้กับสามสาวพิธีกร แคทรียา อิงลิช, น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย และ น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี  ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (26 พ.ย.) ทางช่อง MONO29  ซึ่ง แพรี่ เผยให้ฟังว่า

“ตอนนี้โสดค่ะ โสดสนิทลูกศิษย์ส่ายหน้า เพราะล่าสุดความรักไม่ไปต่อในอดีต เป็นความสัมพันธ์ที่เราถูกหลอก แต่เราไม่เข็ด เข็ดเดียวที่เข็ดคือเข็ดฟัน (หัวเราะ) ยอมรับว่าตั้งแต่ปลดล็อคเป็น แพรรี่ ในแบบตัวตนที่แท้จริงของเรา แฮปปี้ดีมีความสุขมากค่ะ  สามารถ Move out ไปตามสถานะที่เราเป็น ได้รู้เท่าทันและอยู่กับปัจจุบัน มงลงแล้วหนึ่ง (หัวเราะ) ชื่อนี้มันดึงอะไรในตัวเราออกมาได้ชัด ทำให้ซื่อสัตย์กับตัวเอง รู้สึกยังไงก็แสดงออกแบบนั้น แต่งหญิงใส่วิกพ่อแม่ไม่ติด แต่คนอื่นติดนิดหน่อย พอดีตอนเราเกิดพ่อก็อยากได้ลูกสาว เราก็เลยกตัญญูกับพ่อนิดหนึ่ง (หัวเราะ) แต่ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ค่อนข้างกังวลเหมือนกัน เพราะเคยอยู่ในเซฟโซนมานาน จากชีวิตที่ห่มผ้าเหลืองมากว่า 18 ปี แล้วตอนเป็นพระเราก็มีลูกศิษย์ลูกหาเยอะ แต่พอมาถึงจุดอิ่มตัวเราอยากเรียนรู้และใช้ชีวิตในมิติใหม่ บทบาทใหม่ในฐานะของลูกที่อยู่ดูแลพ่อแม่ เราเคยมีปัญหาแม่ป่วยหนัก งั้นคิดว่าสึกออกมาดูแลท่านดีกว่า จำได้ว่าสึกออกมาหาเงินก้อนแรกมารักษามะเร็งแม่ได้ภูมิใจมาก เหมือนมันปลดเปลื้องอะไรบางอย่างในใจ เราใช้สติปัญญาความสามารถหาเงินที่ได้มาด้วยตัวเอง ไม่ได้มาจากความศรัทธา หรือใครใส่ซองถวาย ทำให้ไม่ต้องกังวลโรคภัยไข้เจ็บพ่อแม่อีกต่อไป เราอยากช่วยเหลือครอบครัวเป็นหนี้ ก็ปลดหนี้ให้ได้ ถือหลักคำสอนพระพุทธเจ้า ญาตกานัง สังคะโห การสงเคราะห์ดูแลญาติผู้ใหญ่เป็นมงคลชีวิต ตั้งแต่เราเกิดเป็นเด็กจนเติบโตผ่านอะไรมาเยอะ เรื่องดราม่าช่วงตอนโตมันเลยชิว ๆ มีเหตุมีผล ปลง ชีวิตต้องอยู่กับความจริง ไม่งั้นเราจะแพ้ภัยตัวเอง” 

นำบทเรียนพระธรรม ปรับใช้กับบทเรียนชีวิต ติดตามเรื่องราวของ “แพรรี่-ไพรวัลย์” ได้ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) ในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง