คัดลอก URL แล้ว
แข่งขันมาทั้งชีวิต “โก้-วศิน”แนะเด็กรุ่นใหม่เร่งค้นหาตัวเองให้เจอ!!!  

แข่งขันมาทั้งชีวิต “โก้-วศิน”แนะเด็กรุ่นใหม่เร่งค้นหาตัวเองให้เจอ!!!  

ครบเครื่องทุกด้านสำหรับศิลปินนักแสดงหนุ่มมากฝีมือ โก้-วศิน อัศวนฤนาท มือกีตาร์จากวง รูฟท็อป (Rooftop) ที่ล่าสุดกลายเป็นนักแสดงอิสระแล้ว งานนี้พิธีกร แมทธิว ดีน แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ (25 พ.ย.) ทางช่อง MONO29 ไมรอช้า บุกไปพูดคุยตีซี้ ชวน หนุ่มโก้ มาลองฝึกทำกีตาร์แฮนด์เมดสุดคูล โดยกีตาร์เมกเกอร์ระดับประเทศ คุณนิด-วิรุฬห์ ทรงบรรดิษฐ์ ณ ร้านช่างวิรุฬห์ ย่านราชเทวี โดย หนุ่มโก้ เผยจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตให้ฟังว่า

“ดนตรีเราชอบอยู่แล้วเพราะมันคืองานอดิเรกที่เล่นตั้งแต่เด็ก เวลาได้เล่นได้ฟังทำให้ผ่อนคลาย แต่การแสดง มันคือความท้าทายในตัว ได้เจอสิ่งใหม่ ๆ บทใหม่ ๆ ต้องปรับจูนภาพในหัวตลอด ให้เราได้ออกจากเซฟโซน เอาเข้าจริงผมชอบเล่นบทคอมเมดี้นะ ผมว่าการเล่นให้ตลกแบบคม ๆ มันยากกว่า ซึ่งตอนนี้ได้เป็นนักแสดงอิสระแล้ว ก็อาจจะรับเล่นบทบาทอื่นบ้าง ได้สำรวจทางเลือกใหม่ ๆ ในอนาคตคงจะมีหลากหลายรูปแบบ เห็นทรงแบบนี่ผมก็เคยบู๊เหมือนกันนะครับ ส่วนวงรูฟท็อปผมเป็นมือกลองมาก่อนนะ ก่อตั้งกันมา 5 คน เป็นเพื่อน ๆ ตั้งแต่สมัยเรียนจุฬาฯ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ก็จะเหลือแค่ บี๊บ-ศิรสัณห์ หอวิจิตร ที่ร้องนำให้วงมาจนถึงทุกวันนี้ ผมเลยขยับมาจับกีตาร์ ตั้งแต่นั้นก็กลายเป็นวงดูโอ้มาตลอด ด้านการเรียนยอมรับว่าเรียนหนักมาตลอด สาเหตุมาจากการที่เรามีพ่อเป็นหมอ จะเจอสถานการณ์แบบอวดลูกกัน ทำให้ชีวิตผมต้องเรียนพิเศษหนักมาก เคยไปแข่งได้เหรียญทองแดงโอลิมปิคคณิตศาตร์ประเทศไทยมาด้วยนะ  เพราะผมเรียนแคลคูลัสตั้งแต่ ป.5-6 เป็นอะไรที่หนักหนามากช่วงนั้น เราก็ไม่รู้เห็นพ่อให้เราเรียนเราก็เรียน ให้ไปแข่งก็ไปครับ ซึ่งเราสู้สุดใจเลยนะ เหนื่อย เครียด โตมาเลยถามว่าตัวเราเองว่าชอบมันจริง ๆ รึเปล่า วันนี้ค้นพบแล้วว่าตัวเองชอบอะไร  ขอฝากน้อง ๆ ไว้ด้วยเลยนะครับ สิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับตัวคุณอาจจะไม่ใช่การเรียน แต่คุณควรใช้การเรียนเพื่อไปหาสิ่งที่เป็นตัวคุณหรือสิ่งที่คุณชอบให้เจอเร็วที่สุดดีกว่าครับ”

จากนั้นพิธีกร แมทธิว ก็พาศิลปิน โก้วศิน ไปฝึกทำกีตาร์สุดเนี๊ยบเป็นของตัวเอง ติดตามรับชมได้ในรายการ  “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิยายนนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง