คัดลอก URL แล้ว

อินทรีย์แซงค์ สร้างประวัติศาสตร์นักแข่งโมโตครอสไทยคนแรกที่อับดับและคะแนนสูงที่สุดในรายการโมโตครอสญี่ปุ่น สนาม 7

“อินทรีย์แซงค์” กฤษฎา จำรูญจารีต นักบิดทางฝุ่นจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” เจ้าของแชมป์ประเทศไทย 4 สมัยติดต่อกัน สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการแข่งรถโมโตครอสของไทย โดยการสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแข่งโมโตครอสไทยคนแรกที่ทำอับดับและคะแนนสูงที่สุดในการแข่งขันในรายการโมโตครอสชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น ด้วยการควงเดิร์ตไบค์คู่ใจ Honda CRF250R หมายเลข 62 โชว์ฟอร์มเยี่ยม ดวลศึกในรายการ โมโตครอสชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น D.I.D. All Japan Motocross 2022 สนามที่ 7 ในรุ่น IA2 (250 ซีซี) ซึ่งเป็นสนามปิดฤดูกาล ณ สนามสปอร์ตแลนด์ซูโก้ เมืองมิยางิ เมื่อเร็ว ๆ นี้

เรซแรก “อินทรีแซงค์” เจ้าของรถแข่ง Honda CRF250R หมายเลข 62 ต้องออกสตาร์ตในกลุ่มหลัง ฝ่าฟันรถแข่งระดับท็อปจำนวนมาก ไล่ขึ้นมาถึงอันดับ 16 และผ่านครึ่งทางของการแข่งขันก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาถึงอันดับ 13 โดยในช่วง 2 รอบสุดท้าย “อินทรีแซงค์” ยังคงสามารถเร่งแซงขึ้นมาได้อีก โดยสามารถจบการแข่งขันด้วยการคว้าอันดับที่ 10 สร้างประวัติศาสตร์นักแข่งไทยคนแรกที่สามารถจบในอันดับที่สูงที่สุดในรายการนี้ และคว้า 9 คะแนนมาครอง

เรซที่ 2 “อินทรีแซงค์” ออกสตาร์ตได้ไม่ดีนักจากแถวหลัง แต่อาศัยจังหวะค่อยๆ ขยับอันดับขึ้นมาในช่วงครึ่งทางของการแข่งขันจนมาถึงอันดับ 15 และแซงขึ้นมาได้อีกในช่วงรอบที่ 10 จนสามารถขึ้นมาถึงอันดับ 12 ได้ และจบการแข่งขันไปในอันดับนี้ คว้าคะแนนมาได้เพิ่มอีก 7 คะแนน

โดยการลงบิดในศึกระเบิดโคลนครั้งนี้ เป็นการลงแข่งสนามที่ 2 ในรายการ โมโตครอสชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น D.I.D. All Japan Motocross 2022 สนามที่ 7 ในรุ่น IA2 (250 ซีซี) ของเจ้าตัว ซึ่ง “อินทรีย์แซงค์” กฤษฎา จำรูญจารีต” เจ้าของรถแข่ง Honda CRF250R หมายเลข 62 ไม่ทำให้แฟนโมโตครอสชาวไทยผิดหวัง ด้วยการไล่ไต่อันดับโดยไม่เพลี่ยงพล้ำให้กับนักแข่งคนไหนแซงได้เลยตลอดการแข่งขันจบอันดับ 10 ในเรซแรก ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรกที่คว้า ท็อป 10 ในรายการระดับสูงอย่างเจแปน โมโตครอส ที่เต็มไปด้วยนักแข่งระดับพระกาฬ ถึง 39 คน และคว้าอันดับ 12 ในเรซที่ 2 รวมจบในอันดับที่ 11 พร้อมเก็บมาได้ 16 คะแนน สร้างประวัติศาสตร์นักแข่งโมโตครอสไทยคนแรกที่ทำอับดับและคะแนนได้สูงที่สุดในการแข่งขันรายการโมโตครอสชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการแข่งรถโมโตครอสของไทย

สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยในโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” และ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” รวมถึงส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้าทุกคนได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ปิดฉากยิ่งใหญ่! Chang Classic Car Revival ตอกย้ำความสำเร็จปีที่ 3 ด้วยกองทัพรถคลาสสิคมากที่สุดในอาเซียน
โฟร์โมสต์ ชวนคนไทยเสริมสุขภาพรับปีใหม่ ในมหกรรม Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด พบกับโภชนาการที่ดีจากผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์ ที่มาพร้อมโปรใหญ่ส่งท้ายปี
Monkey Custom Cherry Edition 2022 กลับอีกครั้งกับไลฟ์สไตล์แฟชั่นยุค 80 
Amarin Baby & Kids ประกาศผลรางวัลคุณแม่นักรีวิวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี MOM INFLUENCER CONTEST SEASON 2
ศูนย์สมองและระบบประสาท รพ.กรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล ยึดคอนเซ็ปต์ สมองฟิต ชีวิตดี Brain Care for a Longer Health Span รักษาผู้ป่วยเฉพาะรายแบบองค์รวม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
ฟลุ้ค – ณธัช ทุ่ม 6 หลัก จัดคาเฟ่ธีมคริสต์มาส เอาใจลูกค้า
พร้อมปล่อยงานซีรีส์ส่งท้ายปีให้ชมเพียบ
“เบสท์ รักษ์วนีย์ โชว์ร้องเพลง เปิดตัวแอปพลิเคชั่น YAMI Live Thailand”
“โก๊ะตี๋-บอล-ฮาย” เล่นจริงอำจริง!!! “พชร์-แอนนา-จาตุรงค์” ตั้งรับไม่ทัน ใน “ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์”
“โก๊ะตี๋-บอล-ฮาย” เล่นจริงอำจริง!!! “พชร์-แอนนา-จาตุรงค์” ตั้งรับไม่ทัน ใน “ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์”