คัดลอก URL แล้ว

ป.ป.ช. โคราช ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการจัดกิจกรรมเสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ในชุมชน กิจกรรมศึกษาดูงานนอกพื้นที่ของเทศบาลตำบลพิมาย หลังมีข้อมูลการใช้งบประมาณจำนวนมากดำเนินการ

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 นายปริญญา วิกุลศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้มอบหมายให้พนักงานเจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่เทศบาลตำบลพิมาย เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับแจ้งข้อมูลจากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (Corruption Deterrence Center : CDC) สำนักงาน ป.ป.ช. เกี่ยวกับการใช้งบประมาณจำนวนมากของ เทศบาลตำบลพิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ในการจัดกิจกรรมทัศนศึกษาดูงานของเจ้าหน้าที่ เครือข่ายผู้นำชุมชนในพื้นที่ จำนวน 200 คน ตามโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ในชุมชน ระหว่างวันที่ 4 – 6 กันยายน 2565 ณ จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดสระแก้ว โดยใช้งบประมาณมากถึง 500,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเทศบาลตำบลพิมาย ได้มีการจัดโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ในชุมชน ระหว่างวันที่ 4 – 6 กันยายน 2565 ณ จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดสระแก้ว จริง

โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเจ้าหน้าที่เทศบาล เครือข่ายผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ จำนวน 199 คน เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม สร้างความปรองดอง ความรักความสามัคคีเป็นหมู่คณะ โดยใช้งบประมาณใช้จ่ายจริง 351,200 บาท ส่วนที่เป็นประเด็นทางสังคมมีการท่องเที่ยวน้ำตกพลิ้ว นั้น เนื่องจากมีการเดินทางไปถึงก่อนกำหนดจะมีการเข้าประชุมรับฟังการบรรยายในจังหวัดจันทบุรี คณะจึงได้แวะพักบริเวณดังกล่าว และการล่องแพเปียกเป็นกิจกรรมที่ทางโฮมสเตย์จัดไว้ให้เป็นบริการเสริม ซึ่งภาพที่ปรากฏออกไปอยู่ในช่วงเวลาพักผ่อนหลังเวลา 16.30 น. ในส่วนของงบประมาณใช้จ่ายตามที่สื่อเสนอก็ไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าได้ปฏิบัติตามระเบียบการเบิกจ่ายของทางราชการอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประเด็นสำคัญต่าง ๆ จากการตรวจสอบเบื้องต้น และจะนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยยึดระเบียบ กฎหมาย และอำนาจหน้าที่ในการปฏิบัติงานต่อไป
………………………………………………
ศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (CDC) สำนักงาน ป.ป.ช.
ป.ป.ช. ซื่อสัตย์ เป็นธรรม มืออาชีพ โปร่งใส ตรวจสอบได้
ศูนย์ข้อมูล ป.ป.ช. 1205
“พบทุจริต สะกิด ป.ป.ช.”

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Fairy, Not Fairy? แคปซูลคอลเลกชั่น จาก DISAYA กับเสน่ห์ความน่ารักของแฟรี่ที่ไม่ใช่ในแบบอุดมคติ
EV Primus และ RV Connex ร่วมพัฒนา EV Power Bank สำหรับรถ EV
ไอบลองก์: ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการมอบเซ็ตของขวัญสุดน่ารัก “ไอบลองก์ แฮปปี้ เซ็ต
ไอบลองก์: ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการมอบเซ็ตของขวัญสุดน่ารัก “ไอบลองก์ แฮปปี้ เซ็ต
ม.หอการค้าไทย นำร่องหลักสูตร Sandbox จับมือ Harbour.Space University  สร้างผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมรองรับความต้องการของภาคธุรกิจ
ครึ่งทาง Motor Expo 2022 ยอดจองรถยนต์ – รถจักรยานยนต์ แรงเกินคาด!
ชิมลางงานดารา นักมวยสาวสองพี่น้อง “ซุปเปอร์เกิร์ล-วันเดอร์เกิร์ล” ถูกทาบทามเล่นหนังอินเตอร์
“MILLI (มิลลิ)” เปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม “แบบ เบิ้ม เบิ้ม” ชวนศิลปินเบอร์ใหญ่ร่วมแจมเพียบ!!!
เก็บรักษาเสียงพูดของฉัน ให้สวยงามตลอดไป : SAVE MY VOICE แพลตฟอร์มฝึกพูด เพื่อผู้มีปัญหาทางการได้ยิน
3BB ขอเป็นตัวแทนส่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลในโครงการ 3BB Charity Auction เพื่อช่วยเหลือสังคม