คัดลอก URL แล้ว

กูรูยานยนต์เครียดคัดรถยอดเยี่ยมรอบสุดท้าย 7 รุ่น 5 แบรนด์สมรรถนะสูสี

การลงคะแนนตัดสินรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 หรือ THAILAND CAR OF THE YEAR 2022 ของสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ที่สนามมอเตอร์สปอร์ต ปาร์ค สวรรณภูมิ โดยมีผู้สื่อข่าว นักทดสอบรถยนต์กว่า 40 ชีวิต ที่เป็นสมาชิกสมาคมเข้าร่วม ซึ่งนับเป็นการรวมตัวของกูรูยานยนต์เมืองไทยมากที่สุดแห่งปี

มีรถยนต์ที่ผ่านเข้าสู่การตัดสินในรอบสุดท้าย และเป็นการทดสอบภาคสนาม ทั้งหมด 7 รุ่นประกอบด้วย ฟอร์ด 2 รุ่นคือ Ford Everest และ Ford Ranger, Honda HR-V e:HEV, Mercedes-Benz C-Class (W206), MG VS HEV และรถยนต์โตโยต้า 2 รุ่นคือ Toyota Veloz และ Toyota Yaris Ativ

นายสุรมิส เจริญงาม อุปนายกสมาคมฯ

นายสุรมิส เจริญงาม อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการคัดเลือกและตัดสินรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 เปิดเผยว่า ในปีนี้รถยนต์ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย มีมาตรฐานที่สูงใกล้เคียงกันมาก แม้จะเป็นรถยนต์ต่างรุ่น ต่างเซ็กเมนท์ เครื่องยนต์ และราคา แต่กติกาจะต้องมีรถยนต์เพียง 1 รุ่นที่ได้รับคะแนนสูงสุด จึงจะได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของเมืองไทย และในฐานะประธานตัดสินฯ เน้นย้ำให้ตัวแทนผู้สื่อข่าวที่ได้รับการคัดเลือกและมีประสบการณ์ทำข่าวและทดสอบรถยนต์ที่ยาวนาน ความรู้และความสามารถให้คะแนนอย่างเป็นกลางปราศจากอคติส่วนตัวใดๆ เพื่อรถยนต์ที่ได้รับรางวัลมีคุณค่ามากที่สุด

นายวชิระ เรืองมาลัย นายกสมาคมฯ

นายวชิระ เรืองมาลัย นายกสมาคมฯ กล่าวว่า การทดสอบภาคสนามเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับการลงคะแนนของผู้สื่อข่าวที่ได้รับการคัดเลือกกว่า 40 คน และปีนี้ยังได้รับเกียรติจากองค์กรภาคยานยนต์ภายนอกคือ สถาบันยานยนต์ และสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เข้าร่วมสังเกตุการณ์

“หลังจากนี้ สมาคมฯจะดำเนินการต่อ โดยเก็บคะแนนทั้งหมดไว้ในที่ปลอดภัย นำมานับคะแนนและมอบรางวัล ในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่ศูนย์ประชุมเดอะฮอลล์ กรุงเทพฯ โดยมีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธาน และร่วมพูดคุยกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยานต์ในเรื่องการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ไทยในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

“ซุปเปอร์บอน” เฮลั่น บิ๊กบอส “ชาตรี” ยกหูแจังอัปค่าตัวเริ่มเลยไฟต์หน้า
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป