คัดลอก URL แล้ว

Toyota bZ4X รถยนต์ไฟฟ้า BEV 100% รุ่นแรกของแบรนด์ถึงไทยอย่างเป็นทางการ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมเปิดตัวรถยนต์นั่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า (BEV) รุ่นแรก Toyota bZ4X สู่ตลาดประเทศไทย เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่ายานยนต์ไฟฟ้า ด้วยโครงสร้าง e-TNGA สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าของโตโยต้าโดยเฉพาะ ทำงานควบคู่กับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ใหม่ “X-Mode” เทคโนโลยีความปลอดภัย Toyota Safety Sense 3.0 ใหม่ล่าสุด

ทั้งนี้ Toyota bZ4X เปิดรับจองสิทธิ์ผ่านระบบ Online ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Toyota bZ4X… Beyond Zero

Toyota bZ4X รถยนต์นั่งที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า (BEV) ประเภท SUV ขนาดกลาง หนึ่งในยนตรกรรมแห่งอนาคตใหม่ล่าสุดจากโตโยต้า ภายใต้โครงการ bZ มีนิยามมาจากคำว่า “Toyota Beyond Zero” รถยนต์ไฟฟ้าซีรีย์ใหม่ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดเพื่อให้เป็นยนตรกรรมที่ไม่ใช่แค่รถที่ช่วยลดปริมาณมลพิษ แต่จะเป็นรถที่นำเสน “ศูนย์รวมกิจกรรมแห่งความสุข (Activity Hub)” สำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร รวมถึงสังคม และผู้คนรอบตัวในหลากหลายด้าน

การออกแบบภายนอก Toyota bZ4X มาพร้อมแนวคิด Hi tech & Emotion ที่เน้นความโดดเด่น โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย ด้วยรูปลักษณ์กระจังหน้าที่ได้แรงบันดาลใจจากฉบามหัวค้อน พร้อมออกแบบชิ้นส่วนแอโร่พาร์ท ตัวถัง ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว เป็นต้น เพื่อมอบค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศที่ 0.279

การออกแบบภายในกว้างขวางเทียบเท่ารถ D Segment จัดวางตำแหน่งแผงหน้าปัดด้านหน้าอยู่ในระดับต่ำ พื้นที่บริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังกว้าง ให้ความรู้สึกเปิดกว้าง ปลอดโปร่ง สวิตซ์ต่างๆ จัดเรียงตามฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้รูปลักษณ์ของคอนโซล ดูทันสมัยเป็นระเบียบ ตำแหน่งของจอแสดงผลที่อยู่เหนือพวงมาลัย ช่วยลดการเคลื่อนไหวของสายตา ส่งผลให้การขับขี่ปลอดภัย และมีเสถียรภาพมั่นคง ได้รับประสบการณ์การขับขี่รถไฟฟ้าที่น่าประทับใจ

ดีไซน์ห้องโดยสารแบบ Open space มอบความรู้สึกโอ่โถง ผ่อนคลายเหมือนกับอยู่ที่บ้าน ด้วยหลังคา Panoramic sunroof ครอบคลุมพื้นที่ผู้โดยสารทั้งด้านหน้า และด้านหลัง หน้าจอสัมผัสแบบ Full HD ขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว รองรับ AppleCarPlay และ Andriod Auto

เพลิดเพลินไปกับเครื่องเสียง และลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง สะดวกสบายด้วยพอร์ต USB 5 ตำแหน่ง และที่วางแก้วน้ำมากถึง 12 จุด นั่งสบายด้วยเบาะคู่หน้าที่มาพร้อมระบบ Ventilator สามารถสั่งการเปิดแอร์ผ่านรีโมทคอนโทรลได้ในระยะกว่า 30 เมตร นอกจากนี้ ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยส่วนประกอบวัสดุรีไซเคิลของคอนโซลภายในด้วย

ขุมพลังของ Toyota bZ4X ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มาจากชุดมอเตอร์อิสระ 2 ชุด ให้การตอบสนอง เร่งแรงได้ดั่งใจ กำลังจากมอเตอร์หน้า 80 กิโลวัตต์ และหลัง 80 กิโลวัตต์ รวมให้กำลังสูงสุด 160 กิโลวัตต์ หรือ 218 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 337 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม ภายใน 6.9 วินาที

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มาพร้อมความจุสูงสุดถึง 71.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง รองรับการเดินทางได้ไกลสุดถึง 411 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (มาตรฐาน WLTP) พร้อมรองรับการชาร์จกระแสไฟ 2 รูปแบบ 2 ระบบ ได้แก่ TYPE2 (AC) และ CCS2 (DC) ที่สามารถรองรับการชาร์จเต็ม 80% ภายใน 30 นาที

ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบอิสระปีกนกคู่ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ แต่เกาะถนนดีเยี่ยม การขับขี่แบบ X-Mode ใหม่ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพ และการยึดเกาะของรถบนทุกพื้นผิวถนน ควบคุมการกระจายแรงขับที่ล้อ เบรก และคันเร่ง เพื่อใช้กับถนนลื่น และเนินเขาสูง

และยังมีระบบ Regenerative Braking Mode ที่จะช่วยนำพลังงานไฟฟ้ากลับมาทุกครั้งที่ยกคันเร่ง สำหรับแบตเตอรี่ผ่านการทดสอบหลายรูปแบบ ทั้งมีขบวนการกำจัดสิ่งแปลกปลอมตลอดกระบวนการผลิต

ที่สำคัญยังได้รับการปกป้องภายใต้โครงสร้างตัวรถที่ออกแบบมาอย่างแข็งแกร่ง พร้อมแผ่นรองรับกันกระแทกที่มีน็อตยึดเพิ่มความแข็งแรงมากถึง 56 จุด พร้อมฉนวนหุ้มระบบไฟฟ้าแรงดันสูงกันน้ำถึง 3 ชั้น และระบบล็อคที่ข้อต่อสายไฟ 2 ชั้น ป้องกันอย่างแน่นหนาไม่ให้น้ำรั่วซึมเข้าถึงระบบไฟฟ้าแรงดันสูงได้

Toyota bZ4X มาพร้อมระบบความปลอดภัยม Toyota Safety Sense 3.0 ใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพตรวจจับวัตถุแม่นยำขึ้น อาทิ จักรยาน มอเตอร์ไซต์ และรถที่ตัดหน้า ให้การขับขี่ที่ปลอดภัย และช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน มีระบบช่วยจอดอัตโนมัติ Intelligent Parking Assist ประกอบด้วยกล้อง 4 ตัว และเซ็นเซอร์ 12 จุด ช่วยการจอดเทียบ และเข้าช่องจอดได้ง่ายขึ้น

bZ4X ยังมีระบบ T-Connect by Toyota ที่มาพร้อม 4 ฟังก์ชันใหม่พิเศษ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมโปรแกรมสะสมคะแนน Toyota Alive-X และบริการประกันภัย ขับดี ลดให้ PHYD อีกด้วย

อุ่นใจทุกครั้งในการเป็นเจ้าของ ด้วยศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ 460 แห่ง พร้อมรองรับการบริการรถยนต์ไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว ด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ตลอดจนทีมช่างกว่า 3,500 คน และ BEV Master Technician กว่า 920 คน

นอกจากนั้นในเดือนธันวาคมจะมีการวางแผนอบรมคณาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคที่ร่วมโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยียานยนต์ (T-TEP) ทั้ง 19 สถาบัน เพื่อกระจายความรู้ให้กับนักศึกษา และชุมชนอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการจัดแผนอบรมความรู้แก่หน่วยงานต่างๆ อาทิ หน่วยงานกู้ภัย หรือตำรวจจราจร เป็นต้น เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ขับขี่ในกรณีฉุกเฉินได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัย

Toyota bZ4X AWD มีทั้งหมด 6 สี

ภายใน 2 โทนสี

ราคา 1,836,000 บาท (ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงานเท่านั้น)

อุ่นใจไปตลอดการใช้งาน รถยนต์ไฟฟ้าจาก Toyota bZ4X ด้วยสิทธิพิเศษ

หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Toyota bZ4X พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ด้วยสถานการณ์การผลิตที่มีจำนวนจำกัดทั่วโลกในปัจจุบัน จึงจำเป็นต้องเปิดการจองให้ลูกค้าทั่วไปผ่านช่องทาง Online ที่ http://store.toyota.co.th/register/bz4x และบริการ Full service lease โดยสามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายขายลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทโดยตรง สำหรับลูกค้าองค์กร ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการส่งเสริมการใช้พลังงานทางเลือก


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง