คัดลอก URL แล้ว
“ได๋” งัดกลยุทธ์ความสำเร็จ “คุณเชอร์รี่” พลิกชีวิตเป็น “เจ้าแม่น้ำหอมเซเรซ่า” ดังไกลระดับโลก

“ได๋” งัดกลยุทธ์ความสำเร็จ “คุณเชอร์รี่” พลิกชีวิตเป็น “เจ้าแม่น้ำหอมเซเรซ่า” ดังไกลระดับโลก

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (13 พ.ย.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับนักธุรกิจสาวเพอร์ฟูมเมอร์ระดับเอเชีย คุณเชอร์รี่ หรือ ดร.สุวพิชญ์ วงศ์อภิฤทธิ์ เจ้าแม่น้ำหอมชื่อดังของไทย ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “Ceresa” (เซเรซ่า) แบรนด์น้ำหอมไทยดังไกลระดับโลก โดยบริษัท ออฟเฟอร์กรุ๊ป การันตีโดยเหล่าดาราเซเลบและลูกค้าต่างชาติมากมายที่ไว้วางใจ ภายใต้ความเป็นผู้บริหารและภาวะความเป็นผู้นำ ซึ่งเบื้องหลัง คุณเชอร์รี่ ต้องต่อสู้ฟันฝ่ามากกว่าที่หลายคนคิด ด้วยปัญหาสุขภาพที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

“จุดเริ่มต้นมาจากการมีสุขภาพที่ไม่ดีของตัวเองค่ะ การจะเป็นนักปรุงน้ำหอมได้ จมูกต้องจำกลิ่นได้ดี วงการนี้เราเข้ามาต่อยอดเรื่องของสุขภาพ ทำให้เป็นจุดแข็งค่ะ แต่ตัวเราดันเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) แพ้ทุกอย่างง่ายมาก ตอนนั้นชีวิตกินได้แค่สองอย่างคือข้าวต้มกับเกลือ เพราะต้องห้ามโดนสารเคมี เครื่องสำอาง กลิตเตอร์ น้ำหอม ร่างกายทรมานมาก ไม่รับอะไรทั้งสิ้นจนเราหายใจแบบโรยริน ทำให้ไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ เคยคิดที่จะฆ่าตัวตายแต่โชคดีที่ครอบครัวให้กำลังใจคอยซัพพอร์ต ทำให้เราคิดสู้เลือกที่จะศึกษาแพทย์ทางเลือก ใช้ธรรมชาติบำบัดอยู่หลายปี แล้วเลือกทำน้ำหอมธรรมชาติจนเกิดเป็นเซเรซ่าขึ้นมา สองปีแรกแถบไม่ได้ทำงานเลยค่ะ เดินเข้าออกโรงพยาบาลทุกวัน ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่เราแพ้แต่น้ำหอมคือธุรกิจกำลังมาแรงในเอเชีย จากการที่เข้ามาขายหัวน้ำหอม เพราะความเชื่อที่ว่าทุกธุรกิจต้องพึ่งกลิ่น แล้วแต่ละกลิ่นจะแตกต่างกัน ที่สำคัญต้องเป็นออร์แกนิค อยู่ที่เราจะใช้กลิ่นนั้นให้ไปอยู่กับอะไร จุดนั้นสร้างโอกาศให้เรามากมาย วงการน้ำหอมมีทั้งออร์แกนิคและสังเคราะห์ ถึงแยกไม่ได้ด้วยจมูกเรา ก็สามารถแยกได้ด้วยเอกสารยืนยัน เราคิดว่าอาชีพนักปรุงน้ำหอม ก็เหมือนคุณหมอกับจิตรกรผสมกัน น้ำหอมสามารถรักษาผู้ใช้ให้คนรอบข้างรู้สึกดีขึ้นได้ ด้วยสัมผัสจากจมูกไปถึงสมองค่ะ”

จากนั้น คุณเชอร์รี่ พา ได๋ ไปดูวิธีผลิตและการผสมน้ำหอมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับ Melanie Jane นักปรุงน้ำหอมชาวฝรั่งเศสระดับนานาชาติ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น นางฟ้าแห่งน้ำหอม ติดตามได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

“ซุปเปอร์บอน” เฮลั่น บิ๊กบอส “ชาตรี” ยกหูแจังอัปค่าตัวเริ่มเลยไฟต์หน้า
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป