คัดลอก URL แล้ว

ทีเอ็มบีธนชาต ผนึก ธนชาตประกันภัย เปิดตัวประกันรถ EV มอเตอร์ 1 ซิงเกิ้ล เรท จัดเต็ม

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี ร่วมกับ ธนชาตประกันภัย พันธมิตรด้านประกันวินาศภัยที่แข็งแกร่ง รุกตลาดแบงก์แอสชัวรันส์ เปิดตัวประกันรถ EV รับกระแสนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่สูงขึ้นต่อเนื่อง พัฒนาประกันรถยนต์ประเภท 1 “มอเตอร์ 1 ซิงเกิ้ล เรท จัดเต็ม” ขยายการรับประกันเพิ่มในกลุ่มรถไฮบริด และ EV รองรับฐานลูกค้าสินเชื่อรถทีทีบีที่เป็นผู้นำตลาดสินเชื่อรถยนต์ เน้นมอบความคุ้มครองที่เหนือกว่าประกันชั้น 1 ทั่วไป ให้ลูกค้าขับขี่มั่นใจ ดูแลครอบคลุมทั้งตัวรถและผู้ขับขี่ รวมถึงทรัพย์สินหากถูกโจรกรรม พร้อมเงินชดเชยกรณีนอนโรงพยาบาลและชดเชยค่าเดินทางเมื่อนำรถเข้าซ่อม ด้วยเบี้ยฯ เริ่มต้นเพียง 25,300 บาท เผยเล็งเพิ่มรับประกันรถ EV อีกหลายรุ่นในอนาคต ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ใช้ชีวิตได้ตามแผนที่ต้องการ เพื่อให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งวันนี้และอนาคต

นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารผลิตภัณฑ์พันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล
ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี

นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารผลิตภัณฑ์พันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี กล่าวว่า กระแสความนิยมใช้รถยนต์ไฟฟ้า (EV) แบบไฮบริด (Hybrid) และไฮบริดแบบเสียบปลั๊ก (PHEV) ในไทยสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจากศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีทีบี ระบุว่า ยอดขายรถยนต์นั่งไฟฟ้าปี 2565 แตะ 8.4 หมื่นคัน หรือขยายตัว 539.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564 ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากอานิสงส์มาตรการส่งเสริมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ตามกระแสความนิยมยานยนต์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั่วโลกในด้านราคาและเทคโนโลยีแบตเตอรี่ รวมถึงราคาน้ำมันดิบที่อยู่ระดับสูงต่อเนื่อง ซึ่งการใช้รถ EV จะช่วยประหยัดค่าครองชีพลงได้ แต่จากการที่รถ EV ค่อนข้างใหม่ทำให้กลุ่มธุรกิจประกันภัยผ่านช่องทางธนาคาร (แบงก์แอสชัวรันส์) ยังมีตัวเลือกประกันรถยนต์ไฟฟ้าไม่มากนัก ธนาคารจึงพัฒนาประกันรถยนต์ไฟฟ้าขึ้นมาเพื่อเป็นโซลูชันตอบโจทย์ความต้องการให้กับลูกค้าเพื่อให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

“ทีเอ็มบีธนชาต ร่วมมือกับ ธนชาตประกันภัย พันธมิตรสำคัญด้านประกันวินาศภัย ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อตอบโจทย์เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทย โดยเชื่อมั่นว่า ประกันรถยนต์ประเภท 1 มอเตอร์ 1 ซิงเกิ้ล เรท จัดเต็ม ที่ต่อยอดให้รับประกันเพิ่มในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า EV และ PHEV ยี่ห้อ HAVAL, MG และ VOLVO ด้วยเบี้ยฯ เริ่มต้นเพียง 25,300 บาท จะได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะจากฐานลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ของธนาคาร ด้วยการนำเสนอโซลูชันทางการเงินผ่านสาขาทีทีบีที่มีมากกว่า 600 สาขาทั่วประเทศ และในอนาคตธนาคารยังมีแผนจะขยายการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้ใช้ชีวิตได้ตามแผนที่ต้องการ” นายชวมนต์ กล่าว

นางวิชินี โอรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานขาย บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน)

ด้าน นางวิชินี โอรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานขาย บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการหารือร่วมกับทางทีทีบี ธนชาตประกันภัยได้วิจัยผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้าในตลาด และพัฒนาประกันรถยนต์ประเภท 1 “มอเตอร์ 1 ซิงเกิ้ล เรท จัดเต็ม” เพื่อรองรับรถ EV เนื่องจากพบว่าลูกค้ากลุ่มนี้มีความกังวล 2 เรื่องหลัก คือ ความชัดเจนเรื่องค่าเบี้ยประกันภัย จึงออกแบบค่าเบี้ยประกันภัยที่เป็นมาตรฐานให้มีราคาเดียวในแต่ละรุ่นเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย ไม่ต้องรอคำนวณ อีกส่วนคือความกังวลด้านการใช้งานที่ไม่เหมือนกับรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน เช่น รถใช้งานไม่ได้ระหว่างขับขี่ จึงมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังเพิ่มความคุ้มครองภายหลังอุบัติเหตุรถชนให้ลูกค้าอุ่นใจยิ่งขึ้น โดยมีเงินชดเชยรายได้ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 1,500 บาท/วัน ไม่เกิน 30 วัน สูงสุด 7 คน และเงินชดเชยค่าเดินทางกรณีส่งรถเข้าซ่อม 1,500 บาท/ครั้ง ได้ถึง 3 ครั้ง/ปี ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก และหากต้องการรถยนต์ใช้ระหว่างซ่อม มีการประสานกับพันธมิตรชั้นนำแนะนำบริการรถเช่าที่มีคุณภาพในราคาพิเศษ เป็นการอัพเกรดความคุ้มครองที่ให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นจากความคุ้มครองหลัก

“ธนชาตประกันภัยมีความพร้อมดูแลลูกค้าประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท จึงอยากให้ลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้า เชื่อมั่นว่าจะได้รับการดูแลที่ดีตามมาตรฐานของธนชาตประกันภัย สามารถแจ้งอุบัติเหตุผ่านช่องทาง Line Official Account “ธนชาตประกันภัย” ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงกดแจ้งเคลมและส่งพิกัดจุดเกิดอุบัติเหตุ ก็จะได้รับความสะดวก ได้รับงานบริการโดยเร็วที่สุดจากศูนย์อำนวยการช่วยเหลือ (War Room) ที่มีเจ้าหน้าที่ซึ่งผ่านการอบรมและมีความรู้ความเข้าใจเทคโนโลยี EV โดยเฉพาะ เพื่อให้คำแนะนำช่วยเหลือพร้อมประสานกับศูนย์บริการรถยนต์ของลูกค้าในการนำรถเข้าซ่อมด้วย และหากจำเป็นต้องใช้รถยก รถสไลด์ เจ้าหน้าที่จะติดต่อประสานงานให้ทันที นอกจากนี้ ยังมีบริการ Meet & Care ซึ่งเป็นบริการพิเศษไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ลูกค้ามีผู้ช่วยส่วนตัวดูแลรถแทนตั้งแต่การประสานงานกับศูนย์บริการ รายงานสถานะงานซ่อมทุกระยะ รวมถึงช่วยตรวจคุณภาพงานซ่อมก่อนส่งมอบรถคืนให้กับลูกค้าด้วย” นางวิชินี กล่าว

ทั้งนี้ ในอนาคตธนชาตประกันภัยยังจัดเตรียมความพร้อมในการดูแลรถยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นอีก จึงมีโปรแกรมยกระดับงานบริการดูแลงานซ่อมของรถยนต์ไฟฟ้าร่วมกับอู่รถยนต์ในเครือที่มีกว่า 500 แห่งทั่วประเทศเพื่อเป็นการสนับสนุนและตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ต้องการผลักดันให้คนใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น ลูกค้าทีทีบีทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ด้านประกันภัยที่ดีที่สุดจากธนชาตประกันภัย

ลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้าที่สนใจประกันรถยนต์ประเภท 1 “มอเตอร์ 1 ซิงเกิ้ล เรท จัดเต็ม” เริ่มจำหน่ายแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ttbbank.com

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

“ซุปเปอร์บอน” เฮลั่น บิ๊กบอส “ชาตรี” ยกหูแจังอัปค่าตัวเริ่มเลยไฟต์หน้า
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป