คัดลอก URL แล้ว

ฮีโร่รถบรรทุก 300 คน ผ่านการอบรมฯ ในโครงการ ฮีโร่รถบรรทุกอุ่นใจ ขับขี่ปลอดภัย กับเชลล์ ริมูล่า

อาชีพขับรถบรรทุก นับเป็นหนึ่งในอาชีพที่มีบทบาทสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภาคการขนส่งและโลจิสติกส์ของประเทศมาตลอด ดังนั้น การส่งเสริมทักษะการขับรถเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ขับรถบรรทุก จึงเป็นสิ่งที่เชลล์ให้ความสำคัญและส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่อง

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จึงได้ริเริ่มและสานต่อโครงการ “ฮีโร่รถบรรทุกอุ่นใจ ขับขี่ปลอดภัย กับเชลล์ ริมูล่า” ปีที่ 3 ให้ผู้ขับรถบรรทุกสามารถปฏิบัติภารกิจได้ไกลขึ้นและมั่นใจยิ่งกว่าเดิม โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับทักษะของผู้ขับรถบรรทุกที่มีใบอนุญาตขับขี่ประเภทที่ 21 ให้เป็นประเภทที่ 31 ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะสู่ระดับมาตรฐานสากล ซึ่งฮีโร่รถบรรทุกเหล่านี้สามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับจากการเข้าร่วมอบรม ไปใช้ในการปฏิบัติภารกิจและเติบโตในสายอาชีพ ต่อยอดรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น

โครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานภายใต้กลยุทธ์ ‘Powering Progress’ ของเชลล์ ที่หนึ่งในเป้าหมายหลักคือ Powering Lives หรือการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของคนในสังคมให้ดีขึ้น สำหรับปีนี้ มีฮีโร่รถบรรทุกกว่า 100 คน เข้าร่วมเรียนรู้และผ่านการฝึกฝนอย่างเข้มข้นทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ที่โรงเรียนสอนขับรถทักษะพิพัฒน์ ซึ่งเป็นสถาบันที่กรมการขนส่งทางบกให้การรับรอง และอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท เอสซีจีโลจิสติกส์ แมนเนจเม้นท์ จำกัด โดยตลอดทั้งสามปี มีผู้เข้ารับการอบรมแล้วรวมทั้งสิ้นกว่า 300 คน

ในฐานะหนึ่งในผู้นำธุรกิจพลังงานและน้ำมันหล่อลื่นระดับโลก เชลล์จะยังคงยืนหยัดเคียงข้างผู้ขับขี่รถบรรทุกซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของภาคโลจิสติกส์และการขนส่ง พร้อมทั้งมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมน้ำมันเครื่องคุณภาพสูงสำหรับรถบรรทุกหนักโดยเฉพาะ อย่างยิ่ง เชลล์ ริมูล่า R4 พลัส สูตรใหม่ ที่มาพร้อมกับ 3 พลังปกป้อง ลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ ลดการกัดกร่อน ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาด เพื่อรักษาสมรรถนะเครื่องยนต์ให้พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งเสริมการปฏิบัติภารกิจของฮีโร่รถบรรทุกอย่างครอบคลุม

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

“ซุปเปอร์บอน” เฮลั่น บิ๊กบอส “ชาตรี” ยกหูแจังอัปค่าตัวเริ่มเลยไฟต์หน้า
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป