คัดลอก URL แล้ว

ฝันที่เป็นจริง! ฟอร์ด เรนเจอร์ คว้า 2 แชมป์แรกในการแข่งขัน ‘ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022’

ทีมแข่งฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (FTR) ปิดการแข่งขันสนามที่ 5 และ 6 ของรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ด้วยความปลื้มปิติ โดยนักแข่งมากฝีมือ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค พาฟอร์ด เรนเจอร์ คว้ารางวัลชนะเลิศในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ ทั้งสองสนาม ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 28-30 สิงหาคม 2565 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

นักแข่งมืออาชีพไฟแรง แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ที่ลงแข่งให้กับทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง มาตั้งแต่การเปิดตัวทีมแข่งครั้งแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แสดงฝีมือขับรถฟอร์ด เรนเจอร์ 3.2 ลิตร หมายเลข 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรกใน Class A และ Overall ตั้งแต่การแข่งขันในสนามที่ 5 โดยทำเวลาได้ดีเยี่ยมตั้งแต่รอบควอลิฟาย และรักษาตำแหน่งจากกริดแรกที่ออกตัวได้เป็นอย่างดีจึงครองตำแหน่งผู้นำตลอดการแข่งขัน ก่อนจะลงสนามอีกครั้งในการแข่งขันสนามที่ 6 โดยออกสตาร์ทจากกริดที่ 5 ซึ่งแซนดี้แสดงฝีมือได้ดีเยี่ยมและกลับมาครองตำแหน่งผู้นำอีกครั้งตั้งแต่รอบสนามแรก จบการแข่งขัน แซนดี้ครองตำแหน่งชนะเลิศไปได้อย่างสวยงามอีกครั้งและยังทำเวลาได้ดีที่สุดเท่าที่แข่งร่วมกับทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่งในสนามช้าง (personal best) นับเป็นชัยชนะสองครั้งแรกของทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิคอัพ

“ผมรู้สึกตื่นเต้น ดีใจ และภูมิใจมากที่ได้อันดับ 1 ในการแข่งขันครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณฟอร์ด ประเทศไทยที่ให้โอกาสผมได้ขับฟอร์ด เรนเจอร์ และขอขอบคุณสมาชิกทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่งทุกคนที่ทุ่มเทอย่างเต็มที่จนผม และฟอร์ด เรนเจอร์หมายเลข 3 ได้ถ้วยแชมป์ครั้งแรกจากรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ” แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค กล่าว

ด้านฟอร์ด มัสแตง ยังคงพิสูจน์ความมันส์บนสนามอย่างต่อเนื่อง โดยเพื่อนร่วมทีมอย่างเครก คอร์ลิสส์ และสตีฟ โอเว่น จากทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮล เรซซิ่ง ได้ประลองความเร็วกันอย่างดุเดือด ในสนามที่ 5 เครก คอร์ลิสส์ ได้พาฟอร์ด มัสแตงหมายเลข 88 ตรงสู่เส้นชัยในอันดับที่ 4 ส่วนสตีฟ โอเว่น ขับฟอร์ด มัสแตง เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร หมายเลข 7 ตามเข้ามาในอันดับที่ 5 ต่อมาในสนามที่ 6 ทั้งสองนักแข่งได้ขับคู่ขนานกันมาอย่างสูสี ตีตื้นอันดับการเข้าเส้นชัยขึ้นมาเป็นอันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ

“ผลการแข่งขันครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความพยายามของทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่งได้อย่างชัดเจน ฟอร์ดมีความภูมิใจอย่างมากที่ได้เห็นทีมของเราแสดงศักยภาพของรถแข่งดีเอ็นเอ ฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ สู่สายตาแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตไทยจนสามารถคว้าชัยชนะแรกให้กับฟอร์ด เรนเจอร์ และรักษาความเป็นผู้นำให้กับฟอร์ด มัสแตงได้ ผลความสำเร็จนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานฟอร์ดทุกคนพัฒนาทักษะตนเองอย่างต่อเนื่อง และเป็นกำลังใจให้นำความสามารถมาใช้เพื่อส่งมอบรถสมรรถนะดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าฟอร์ดต่อไป” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

OPPO ปล่อยหนังสั้นสุดโรแมนติก พร้อมส่งต่อโมเมนต์พิเศษ จุดประกายแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวจาก “Love Never Countdown”
ปิดฉากยิ่งใหญ่! Chang Classic Car Revival ตอกย้ำความสำเร็จปีที่ 3 ด้วยกองทัพรถคลาสสิคมากที่สุดในอาเซียน
โฟร์โมสต์ ชวนคนไทยเสริมสุขภาพรับปีใหม่ ในมหกรรม Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด พบกับโภชนาการที่ดีจากผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์ ที่มาพร้อมโปรใหญ่ส่งท้ายปี
Monkey Custom Cherry Edition 2022 กลับอีกครั้งกับไลฟ์สไตล์แฟชั่นยุค 80 
Amarin Baby & Kids ประกาศผลรางวัลคุณแม่นักรีวิวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี MOM INFLUENCER CONTEST SEASON 2
ศูนย์สมองและระบบประสาท รพ.กรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล ยึดคอนเซ็ปต์ สมองฟิต ชีวิตดี Brain Care for a Longer Health Span รักษาผู้ป่วยเฉพาะรายแบบองค์รวม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
ฟลุ้ค – ณธัช ทุ่ม 6 หลัก จัดคาเฟ่ธีมคริสต์มาส เอาใจลูกค้า
พร้อมปล่อยงานซีรีส์ส่งท้ายปีให้ชมเพียบ
“เบสท์ รักษ์วนีย์ โชว์ร้องเพลง เปิดตัวแอปพลิเคชั่น YAMI Live Thailand”