คัดลอก URL แล้ว

Mitsubishi มออบทุนการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ ในโครงการ MMTh VTECH Scholarship Program

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีมอบทุนการศึกษา MMTh VTECH Scholarship 2022 เพื่อมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวน ให้แก่นักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเทคโนโลยียานยนต์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ในโครงการ MMTh VTECH Scholarship Program 2022 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยมีนักศึกษาที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกและได้รับทุนการศึกษาจำนวน 4 คน ได้แก่

1) นายวุฒิภัทร ติณสุวรรณ

2) นายธนกฤต บุญเศรษฐ์

3) นางสาววรัชพร สมศรี

และ 4) นางสาวนภัสวรรณ มาศนาเรียง

มร. เออิจิ โอกาวะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานผลิต บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในพิธีมอบทุนการศึกษาว่า “ตั้งแต่ปี 2563 เราจับมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเดินหน้าสนับสนุนด้านการศึกษาและมุ่งสร้างทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพสูงเข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ พร้อมส่งเสริมความแข็งแกร่งของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ นักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาเหล่านี้จะได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานร่วมกับพนักงานระดับมืออาชีพของเราที่โรงงานแหลมฉบัง และได้รับโอกาสได้เข้ามาทำงานร่วมกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส หลังจากจบการศึกษา”

“โครงการ MMTh VTECH Scholarship Program เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อสังคมใน 3 ด้านหลักสำคัญ ได้แก่ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสุขภาพ และด้านการศึกษา เรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าส่งเสริม พัฒนา ตอบแทน และเติบโตคู่กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน ผ่านการคิดริเริ่มโครงการเพื่อสังคมต่าง ๆ มากมาย ผมขอใช้โอกาสนี้แสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาทั้ง 4 คน ขอต้อนรับทุกคนสู่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย” มร. โอกาวะ กล่าวเพิ่มเติม

รศ.ดร. ธีร เจียศิริพงษ์กุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทุกคนที่ได้รับทุนการศึกษาโครงการ VTECH Scholarship Program 2022 จาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ผมมั่นใจว่านักศึกษาทุกคนจะสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านบวกต่อสังคมเมื่อได้เรียนรู้และเติบโตไปกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่เป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ ผมเชื่อว่าการมอบโอกาสด้านการศึกษาในครั้งนี้จะปูทางสู่การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้นต่อไป” ผมขอขอบคุณ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มา ณ ที่นี่ด้วย

นายวุฒิภัทร ติณสุวรรณ นักศึกษาปีที่ 3 จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเทคโนโลยียานยนต์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตัวแทนกลุ่มนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาในปีนี้ กล่าวว่า “การได้รับทุนการศึกษา จาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจครั้งสำคัญของพวกเราทุกคน เนื่องจากพวกเราติดตามความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในฐานะผู้นำตลาดยานยนต์ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยปีนี้เป็นปีที่ 61 แล้ว ซึ่งเป็นผู้ส่งออกยานยนต์อันดับต้น ๆ ของประเทศ พวกเรายังชื่นชอบทีมแข่งรถมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ท รวมถึงรถยนต์ในตำนานอีกหลากหลายรุ่น โดยเฉพาะ มิตซูบิชิ อีโวลูชั่น ทั้งหมดนี้สร้างแรงบันดาลใจให้ผมอยากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมของฝ่ายวิศวกรรมของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ผมจะแบ่งปันและถ่ายทอดสิ่งที่ผมได้เรียนรู้แก่สังคมพร้อมกับทำการวิจัยเพื่อเพิ่มพูนความรู้ และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ครับ”

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

OPPO ปล่อยหนังสั้นสุดโรแมนติก พร้อมส่งต่อโมเมนต์พิเศษ จุดประกายแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวจาก “Love Never Countdown”
ปิดฉากยิ่งใหญ่! Chang Classic Car Revival ตอกย้ำความสำเร็จปีที่ 3 ด้วยกองทัพรถคลาสสิคมากที่สุดในอาเซียน
โฟร์โมสต์ ชวนคนไทยเสริมสุขภาพรับปีใหม่ ในมหกรรม Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด พบกับโภชนาการที่ดีจากผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์ ที่มาพร้อมโปรใหญ่ส่งท้ายปี
Monkey Custom Cherry Edition 2022 กลับอีกครั้งกับไลฟ์สไตล์แฟชั่นยุค 80 
Amarin Baby & Kids ประกาศผลรางวัลคุณแม่นักรีวิวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี MOM INFLUENCER CONTEST SEASON 2
ศูนย์สมองและระบบประสาท รพ.กรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล ยึดคอนเซ็ปต์ สมองฟิต ชีวิตดี Brain Care for a Longer Health Span รักษาผู้ป่วยเฉพาะรายแบบองค์รวม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โบ เคปดารา” บริหารงานกับคนสองเจนต้องชัดเจน
ฟลุ้ค – ณธัช ทุ่ม 6 หลัก จัดคาเฟ่ธีมคริสต์มาส เอาใจลูกค้า
พร้อมปล่อยงานซีรีส์ส่งท้ายปีให้ชมเพียบ
“เบสท์ รักษ์วนีย์ โชว์ร้องเพลง เปิดตัวแอปพลิเคชั่น YAMI Live Thailand”