คัดลอก URL แล้ว

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 ครั้งแรกของงานแสดงสินค้าอินทราโลจิสติกส์ ณ เมืองทองธานี

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 งานแสดงสินค้าชั้นนำด้านโซลูชั่นการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมระบบการจัดการคลังสินค้า หรือ อินทราโลจิสติกส์ (Intralogistics) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการไทย ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่มาตรฐานระดับสากล สร้างความพร้อมการลงทุนจากนานาชาติ ให้อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทยเติบโตยั่งยืน เติมเต็มด้วยแนวคิดแห่งอนาคตและโซลูชั่นล่าสุด พร้อมด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี เวทีความรู้มากมาย ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5

นายธวัชชัย เศรษฐจินดา รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย

นายธวัชชัย เศรษฐจินดา รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่มีการแข่งขันในระดับสูงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จะมีส่วนสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถและยกระดับการแข่งขันในมือผู้ประกอบการโลจิสติกส์ผ่านแนวทางต่าง ๆ ของการบริหารคลังสินค้า การจัดจำหน่าย การขนส่ง รวมถึงแนวคิดการนำเทคโนโลยีมาเชื่อมต่อกับทุกกระบวนโลจิสติกส์ หรือ Smart Logistics มาปรับใช้อย่างจริงจังเพื่อเสริมศักยภาพของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย และรักษาความเชื่อมั่นของนานาชาติในการเป็นประตูสำคัญสู่การลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างยั่งยืน

จุดประสงค์ของการจัดงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 จะมีขึ้นเพื่อเป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมโยงผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ Warehousing, Storage, Material Handling, Intralogistics System, Manage and Service และ Cold Chain เข้ากับผู้ร่วมงาน โดยนำเสนอวิธีการต่าง ๆ ในการเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารคลังสินค้า การจัดจำหน่าย การขนส่ง และอินทราโลจิสติกส์จากภาคส่วนที่หลากหลาย

โดยมีพันธมิตรจากหลายภาคส่วนเข้าร่วมงานรวมกว่า 80 แบรนด์ ที่จะช่วยดึงดูดผู้มีศักยภาพด้านการลงทุน จนถึงผู้ขับเคลื่อนองค์กรอุตสาหกรรม มาเข้าร่วมงานกว่า 5,000 ราย ในพื้นที่จัดแสดงกว่า 5,040 ตารางเมตร ที่ถูกเติมเต็มด้วยแนวคิดแห่งอนาคตและเทรนด์โซลูชั่นล่าสุด (ideas of tomorrow and solutions of today) ระบบอินทราโลจิสติกส์ เทคโนโลยีโคบอท (Collaborative Robots) เครื่องมือการจัดการกระบวนการ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอีกมากมายที่ถูกนำเสนอในงาน

นายภาสกร ชัยรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ด้าน นายภาสกร ชัยรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 เกิดจากแนวคิดริเริ่มขององค์กรเอกชนที่ได้รับความร่วมมือจากอีกหลายภาคส่วน ซึ่งความร่วมมือนี้คือจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการพัฒนาธุรกิจคลังสินค้าที่เป็นช่องทางสำคัญของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ โดยในการจัดงานจะมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงกระบวนการที่เหมาะสมเข้ามาเป็นส่วนช่วยให้โลจิสติกส์ไทยเติบโตอย่างมั่นคง

และที่สำคัญ งานครั้งนี้ยังตอบโจทย์อนาคตอันใกล้ที่ประเทศกำลังเข้าสู่เศรษฐกิจการค้าเสรีอาเซียนอย่างเป็นทางการ ศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของผู้ประกอบการจะสามารถรองรับเงื่อนไขในการทำธุรกิจ รวมถึงความต้องการของตลาดแรงงานและสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทยมีตลาดที่กว้างขึ้นและขยายตัวอย่างรวดเร็วตามไปด้วย

นายไกรสร นาคะพงศ์ นายกสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย

นายไกรสร นาคะพงศ์ นายกสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย เผยว่า สมาคมฯ ได้เข้ามามีบทบาทและมีโอกาสในการร่วมจัดงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 งานที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจในธุรกิจคลังสินค้าได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยงานแสดงสินค้าที่ครบวงจร และระบบการจัดการคลังสินค้าอัจฉริยะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโลจิสติกส์

พร้อมด้วยเวทีสร้างความรู้เกี่ยวกับการบริหารคลังสินค้าและโลจิสติกส์โดยตรง จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและหัวข้อสัมมนาในหลากหลายแง่มุม รวมถึงยังเป็นตลาดสำหรับให้ผู้ประกอบการได้เจรจาพบปะคู่ค้าทางธุรกิจ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยให้เกิดการปรับตัวให้ทันกับโลกยุคปัจจุบัน เตรียมพร้อมให้ภาคธุรกิจเดินหน้าสู่การเปิดประชาคมอาเซียนอย่างได้อย่างมีศักยภาพ

ภายในงานงานยังมีกิจกรรมที่มีสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย มาเป็นกำลังในการสร้างความรู้ความเข้าใจให้ผู้ประกอบการคลังสินค้าและโลจิสติกส์มากมาย อาทิ

กิจกรรมสัมมนา 2 เวที คือ Thai Intralogistics 4.0 Forum และ Intralogistics Solutions Forum

กิจกรรม When Man & Robot Work Together สำรวจวิธีการทำงานร่วมกันของมนุษย์และระบบอัตโนมัติ

กิจกรรม Young Gen Showcase สำรวจเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์ ผ่านวิสัยทัศน์และความสามารถของคนรุ่นใหม่

และกิจกรรม LW Intralogistics Clinic ที่มุ่งเน้นในเรื่อง Warehouse Consulting และ Warehouse Management เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานพูดคุยปรึกษาแผนการจัดการ กลยุทธ์ลดต้นทุน การจัดการและรับมืออุปสรรคต่าง ๆ ในการบริหารคลังสินค้า

เยี่ยมชม LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 งานแสดงสินค้าอินทราโลจิสติกส์ (Intralogistics) ในระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม 2565 (เวลา 10:00-17:30 น.) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5 กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

“ซุปเปอร์บอน” เฮลั่น บิ๊กบอส “ชาตรี” ยกหูแจังอัปค่าตัวเริ่มเลยไฟต์หน้า
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป