คัดลอก URL แล้ว

กรุงศรี ออโต้ – EA Anywhere จัดบริการเช็กเร็ว ชาร์จไว ผ่าน GO Application by Krungsri Auto

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จับมือ EA Anywhere ผู้ให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้รถ ด้วยฟีเจอร์ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station)” บน GO Application by Krungsri Auto ให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถเช็กจุดชาร์จและประเภทเครื่องชาร์จทั้งหมดของ EA Anywhere ได้แบบเรียลไทม์ สะดวกรวดเร็วเพียงปลายนิ้ว พร้อมเดินหน้าขยายความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการใช้ยานยนต์พลังงานสะอาดในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม

นายพรเทพ ถิรสุนทรากุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในช่วงปีที่ผ่านมา การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด รายงานล่าสุดจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ระบุว่า ยอดการจดทะเบียนใหม่สะสมของยานยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2565 เพิ่มขึ้นกว่า 214% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยนอกเหนือจากนโยบายจากภาครัฐ รวมถึงตัวเลือกแบรนด์และรุ่นที่หลากหลายแล้ว การมีสถานีชาร์จให้บริการอย่างทั่วถึง และการเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็น เช่น ที่ตั้ง และประเภทเครื่องชาร์จ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างเป็นรูปธรรม”

นายสมบัติ วัฒนหงษ์ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด กล่าวเสริมว่า “ด้วยแนวคิดที่จะนำพาให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเดินทางด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความสะดวกสบาย ประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม EA Anywhere ได้เดินหน้าขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถเข้าถึงนวัตกรรมแท่นชาร์จที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย และประหยัดพลังงาน ความร่วมมือกับ กรุงศรี ออโต้ ในครั้งนี้ เป็นการเชื่อมต่อเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้าทั้งหมดของ EA Anywhere เข้ากับ GO Application by Krungsri Auto ซึ่งมีผู้ใช้รถกว่าล้านคนเป็นฐานผู้ใช้งานหลัก และเป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพในการยกระดับประสบการณ์การใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าโดยรวมได้”

ฟีเจอร์ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station)” บน GO Application by Krungsri Auto ช่วยให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้งของสถานีชาร์จ สถานะพร้อมใช้งาน และประเภทเครื่องชาร์จของแต่ละสถานีได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ยังมีการเชื่อมต่อกับระบบนำทางบน Google Map เพื่อนำทางผู้ใช้รถไปยังสถานีชาร์จได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ช่วยอำนวยความสะดวกในการวางแผนการเดินทาง รวมถึงแก้ปัญหาสถานีชาร์จไม่พร้อมใช้งานได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

“กรุงศรี ออโต้ มีแผนที่จะต่อยอดความร่วมมือกับ EA Anywhere เพื่อพัฒนาฟีเจอร์ ‘สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station)’ บน GO Application by Krungsri Auto ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น เพื่อสานต่อพันธกิจของเราในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้นในทุกวัน” นายพรเทพ กล่าวสรุป

ดาวน์โหลด GO Application by Krungsri Auto เพื่อใช้งานฟีเจอร์ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station)” ได้แล้ววันนี้ พร้อมรองรับการใช้งานบนระบบ Android และ iOS ที่ https://yl0.in/6u9uH

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป
ABM X AT ลงนาม MOU โครงการ ‘Energy Transformation’ ขยายธุรกิจพลังเชื้อเพลิงชีวมวลให้เติบโตยั่งยืน
PTG เปิดตัว MAX Ventures ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ