คัดลอก URL แล้ว

Porsche เผยยอดส่งมอบรถทั่วโลกตลอด 3 ไตรมาสแรก รวม 221,512 คัน Cayenne ครองใจต่อเนื่อง

ในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาของปี 2022 Porsche มียอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ถึงมือลูกค้าทั่วโลกที่ตัวเลขรวม 221,512 คัน โดยเพิ่มขึ้นคิดเป็นสัดส่วน 2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบจากปีก่อนหน้า โดยรถสปอร์ตรุ่นยอดนิยมที่สุดเป็นรุ่น ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) เช่นเดิม

Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานขาย และการตลาด ของ Porsche AG กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 9 เดือนแรกของปี เราได้ลงมือบริหารจัดการตลอดจนสร้างผลงานด้วยยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายก็ตาม แต่ปอร์เช่ยังได้รับความนิยมในฐานะแบรนด์รถยนต์ที่หรูหรา และล้ำสมัย เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ยานยนต์ของเราที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าในทุกรายละเอียด แต่ในขณะเดียวกันเรายังต้องพิจารณาเกี่ยวกับข้อจำกัดของการจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อระยะเวลาส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้แก่ลูกค้า”

อัตราการเติบโตแบบ Double-digit ในตลาดบ้านเกิด

อัตราการเติบโตสูงสุดเกิดขึ้นในทวีปยุโรป สำหรับในตลาดบ้านเกิดประเทศเยอรมนี ปอร์เช่สามารถทำยอดจำหน่ายได้ถึง 42,204 คัน ในระหว่างเดือน มกราคม ถึง เดือนกันยายนที่ผ่านมาโดยคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นถึง 11 เปอร์เซ็นต์ โดยมีลูกค้าตัดสินใจครอบครองรถยนต์ปอร์เช่คันใหม่เป็นจำนวน 20,850 คัน หรือคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์

และในส่วนของประเทศจีน ยังคงเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด โดยมียอดส่งมอบ 68,766 คัน (ลดลง 1 เปอร์เซ็นต์) เนื่องจากผลกระทบของการล็อกดาวน์เป็นระยะเวลานานหลายเดือน

ด้านของทวีปอเมริกาเหนือ ปอร์เช่มีตัวเลขของยอดส่งมอบ 56,357 คัน ซึ่งลดลงเล็กน้อยเป็นเป็นสัดส่วน 4 เปอร์เซ็นต์ อันเป็นผลจากปัญหาของระบบโลจิสติกส์ที่เกิดขึ้นในช่วงไตรมาสแรก

แต่อย่างไรก็ตาม ปอร์เช่พยายามเร่งส่งมอบรถยนต์ใหม่ในไตรมาสที่ 3 เพื่อลดระยะห่างเมื่อเปรียบเทียบกับสถิติอันแข็งแกร่งของปีที่แล้ว

ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) ยนตกรรมสปอร์ตยอดนิยม

รถสปอร์ต SUV ยังคงเป็นที่ต้องการของลูกค้าในระดับสูง จากตัวเลขยอดส่งมอบ 66,769 คัน ของปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) คือสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นอย่างเด่นชัด

ปอร์เช่ มาคันน์ (Macan) มีตัวเลข 59,604 คัน สำหรับรถสปอร์ตระดับตำนานปอร์เช่ 911 ยังรักษาความนิยมเอาไว้ได้สม่ำเสมอที่ยอดจำหน่าย 30,611 คัน หรือคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์ ปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) มียอดส่งมอบ 25,452 คัน

ทางด้านรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) ทำได้ที่ 25,073 คันซึ่งลดลง 12 เปอร์เซ็นต์ โดยมีสาเหตุจากปัญหา Supply chain ซึ่งส่งผลกระทบกับการจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่ซึ่งปัจจัยดังกล่าวทำให้การส่งมอบรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าล่าช้าลง ขณะเดียวกันยอดสั่งซื้อยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ลูกค้ากว่า 14,003 ราย ยังคงเลือกตัดสินใจเป็นเจ้าของรถสปอร์ต ปอร์เช่ 718 บ๊อกสเตอร์ (Boxster) และ 718 เคย์แมน (Cayman)

สถานการณ์ไตรมาสที่สี่ยังคงไม่แน่นอน

Detlev von Platen กล่าวถึงทิศทางไตรมาสที่สี่ของปี 2022 ไว้ว่าในเวลานี้ยังเต็มไปด้วยสถานการณ์ที่ไม่แน่ไม่นอน จึงมีความจำเป็นต้องยืนหยัดให้ได้ท่ามกลางปัจจัยภายนอก และการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่ในขณะเดียวกัน เรากำลังรับมือกับ 3 เดือนสุดท้ายที่เหลืออยู่ของปี ซึ่งมีอุปสรรค และความท้าทายมากมายให้เราต้องแก้ไขต่อไป

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป
ABM X AT ลงนาม MOU โครงการ ‘Energy Transformation’ ขยายธุรกิจพลังเชื้อเพลิงชีวมวลให้เติบโตยั่งยืน
PTG เปิดตัว MAX Ventures ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ