คัดลอก URL แล้ว

Bentley Bangkok เปิดจอง Bentayga S Hybrid และ Bentayga Azure Hybrid สเปคไทยอย่างเป็นทางการ

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดรับคำสั่งจอง 2 อัครยนตรกรรมเอสยูวีแบบไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด Bentley Bentayga S Hybrid อัครยนตรกรรมแบบเอสยูวีกับความสปอร์ตแบบเต็มพิกัด กับราคาเริ่มต้นที่ 14.7 ล้านบาท

และ Bentley Bentayga Azure Hybrid อัครยนตรกรรมแบบเอสยูวีกับที่สุดของความสะดวกสบายในการขับขี่ กับราคาเริ่มต้นที่ 15.2 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่ในแบบเอสยูวีได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

Bentley Bentayga S Hybrid

สัมผัสสมรรถนะความสปอร์ต และการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวของ Bentayga S Hybrid พร้อมเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การขับขี่จากขุมพลังของเครื่องยนต์แบบไฮบริดด้วยพละกำลังกว่า 456 แรงม้ามาจากเครื่องยนต์เบนซิน TFSI รุ่น V6 ขนาด 3.0 ลิตร และ มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 100 กิโลวัตต์ มอบอัตราเร่ง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.3 วินาที และ ความเร็วสูงสุด 254 กม./ชม. ด้วยแรงบิดเต็มสูบจากสมรรถนะของมอเตอร์ไฟฟ้า

Bentayga S Hybrid ใหม่ มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น โดยในโหมด Sport มีการพัฒนาเสียงในช่องเก็บเครื่องยนต์ V6 TFSi เพื่อเพิ่มอรรธรสความสปอร์ตในระหว่างการขับขี่ พร้อมกับความหน่วงในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น 15% ที่จะทำให้แชสซีมีความแข็งแกร่งขึ้น และ ผู้ขับขี่สามารถปรับ ESC ในโหมด SPORT ให้มีความไดนามิกมากขึ้น

ในขณะที่ท่อไอเสียมีเอกลักษณ์ของรุ่น S ให้เสียงที่เร้าใจภายในห้องโดยสาร และยังสามารถปรับเอฟเฟกต์ต่าง ๆ สำหรับผู้โดยสารที่นั่งในตอนหน้าและหลังได้

การออกแบบที่สื่อถึงสุดยอดสมรรถนะของ Bentayga S Hybrid นั้น ชัดเจนตั้งแต่แรกเห็น ชัดเจนตั้งแต่แรกเห็น เช่นเดียวกับอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์รุ่น S ที่เปิดตัวก่อนหน้า โดยมาพร้อมชุดแต่ง Bentayga Blackline Specification อันเคร่งขรึมที่มีการใช้เฉดสีดำแทนที่โลหะขัดเงาสำหรับการตกแต่งภายนอกทั้งหมด ยกเว้นโลโก้เบนท์ลีย์ โดยมีกาบบันไดข้างและกระจกมองข้างเฉดสีดำ ไฟหน้าสีเข้ม กระจังหน้าเฉดสีดำ สเกิร์ตข้างเฉดสีดำ และ กันชนหน้าสไตล์ Speed พร้อมล้ออัลลอยด์แบบ S ขนาด 22 นิ้ว

ดึงดูดสายตาด้วยตัวเลือกเฉดสีเงิน เฉดสีดำ หรือเฉดสีผสมระหว่างสีดำและโลหะขัดเงาตัดกับคาลิเปอร์เบรกสีแดง ส่วนท้ายรถแต่งด้วยสปอยเลอร์ท้ายแบบ Speed-style ไฟท้ายสีเข้ม และท่อไอเสียแบบวงรีเฉดสีดำเติมเต็มความสปอร์ตให้กับอัครยนตรกรรมเอสยูวีรุ่น S ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ภายในห้องโดยสารที่ร่วมสมัยและโดดเด่นได้ผสมผสานระหว่างหนังที่ผ่านกรรมวิธีแบบไร้รอยตำหนิจากเมืองครูว์ และผิวสัมผัสของกำมะหยี่ Dinamica ที่ใช้สำหรับในรถแข่งมอเตอร์สปอร์ตพร้อมด้วยตัวเลือกหลากหลายเฉดสีคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างบรรยากาศความสปอร์ตภายในห้องโดยสาร

สัมผัสพิเศษอีกประการหนึ่งคือมาตรวัดแบบดิจิทัลสำหรับผู้ขับขี่ โดยมีแป้นควบคุมที่ออกแบบให้สื่อถึงสมรรถนะของตัวรถเช่นเดียวกับที่ใช้ใน Bentayga Speed พร้อมกับการเพิ่มมาตรวัดพลังงานไฟฟ้าเข้ามา ผนวกกับเบาะโดยสารออกแบบพิเศษ พร้อมโลโก้รูปตัว ‘S’ บนแผงหน้าปัด กาบบันไดเรืองแสง และ พนักพิงศีรษะ

Bentley Bentayga Azure Hybrid

มอบสมรรถนะในการขับขี่ที่น่าตื่นเต้นจากเครื่องยนต์เบนซินรุ่น V6 ขนาด 3.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้ายังคงมอบการขับขี่ที่เงียบสงบ ควบคู่กับการยกระดับความผ่อนคลาย และความสะดวกสบายของผู้โดยสารภายในรถที่เหนือระดับ ทำให้ทุกการเดินทางเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหนก็ตาม

สิ่งสำคัญที่สุด 2 ประการที่มีผลต่อความผ่อนคลายภายในห้องโดยสาร คือ ความสะดวกสบายในการขับขี่ และ NVH ซึ่งย่อมาจาก Noise (เสียงรบกวน) Vibration (การสั่นสะเทือน) และ Harshness (ความแข็งกระด้าง) การวิจัยจากผู้คนหลายพันคนในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา พบว่าผู้ที่ได้ยินเสียงรบกวนบนท้องถนนมากกว่า 70 เดซิเบล (db) มีความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้าเพิ่มขึ้น 65%

โดยจากตัวอย่างของ Bentayga EWB ได้พิสูจน์แล้วว่าเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารมีความเงียบ กว่าคู่แข่งระหว่าง 4% ถึง 26% ขึ้นอยู่กับความถี่และตำแหน่งภายในห้องโดยสาร ความสะดวกสบายในการขับขี่จึงเป็นตัวแปรสำคัญอีกประการหนึ่งที่ส่งผลต่อความผ่อนคลายภายในห้องโดยสาร โดยการขับขี่ที่นุ่มนวลย่อมส่งผลต่อการเดินทางที่ผ่อนคลายสำหรับความเร็วบนท้องถนนทั่วไปและในช่วงความถี่ที่สำคัญตั้งแต่ 5 เฮิรตซ์ ถึง 20 เฮิรตซ์ Bentayga EWB มีการสั่นสะเทือนระหว่างการขับขี่ที่ต่ำกว่าคู่แข่งถึง 27%

Bentayga Azure Hybrid ให้ความสำคัญกับความสบายและความผ่อนคลายของผู้ขับขี่ผ่านการผสมผสานระหว่างการออกแบบ เทคโนโลยี และงานฝีมือด้วยคุณสมบัติการกำหนดความสบายของเบาะโดยสารส่วนหน้า หรือ Front Seat Comfort Specification ซึ่งสามารถปรับได้ถึง 22 ทิศทาง พร้อมกับการปักเบาะโดยสารแบบ Diamond Quilting Specification เพื่อการระบายอากาศของเบาะโดยสารและรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมของร่างกาย พร้อมฟังก์ชั่นการปรับอุณหภูมิของพวงมาลัยแบบ 3 ก้านเพื่อความสบายและตื่นตัวขณะขับขี่

สำหรับความปลอดภัยในการขับขี่ของ Bentayga Azure Hybrid ได้รับการพัฒนาโดย Touring Specifications ซึ่งเป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ พร้อมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติจะรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าตามที่กำหนด โดยจะลดความเร็วลง และหยุดรถหากจำเป็น และกลับมาทำงานตามความเร็วที่กำหนดไว้เมื่อเลนว่าง ซึ่งระบบจะทำงานร่วมกับ Lane Assist, Traffic Assist และ Bentley Safeguard ชุดเรดาร์ออนบอร์ดและระบบกล้องของเบนท์ลีย์ที่จะคอยตรวจสอบสภาพการจราจรและถนนโดยรอบอย่างต่อเนื่อง

ทีมงานของเบนท์ลีย์ได้ให้ความสำคัญกับ สี เนื้อสัมผัส และการรับสัมผัส โดยคุณสมบัติสำหรับ Bentayga Azure Hybrid นั้นก็คือการใช้ ‘การปักเย็บเพื่อความผ่อนคลาย’ โดยให้ภาพและสัมผัสที่น่าประทับใจบนเบาะบุนวมปักลวดลายเพชรที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีต และการตกแต่งด้วยไม้วีเนียร์เปลือย 3 แบบ ซึ่งได้แก่ Dark Walnut, Crown-Cut Walnut และ Koa มอบความเงาแบบละมุนเป็นทางเลือกแทนไม้วีเนียร์ที่มีความมันเงาสูง

ผู้ครอบครองยังเพลิดเพลินกับตัวเลือกเฉดสีรองและการแบ่งเฉดสีกว่าอีก 15 เฉดสี โดยสามารถเลือกการเย็บแบบคอนทราสต์แบบมาตรฐานบนเบาะโดยสาร พร้อมโลโก้ Azure ตกแต่งบริเวณแผงหน้าปัด กาบบันไดแบบเรืองแสง และ การปักโลโก้บนเบาะโดยสาร โดยมีชุดแป้นเหยียบคันเร่งและเบรกสไตล์สปอร์ต ระบบไฟเฉดสีต่าง ๆ สำหรับสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Mood Lighting) และ พวงมาลัยทูโทนพร้อมระบบปรับอุณหภูมิ

สำหรับการออกแบบภายนอก มีกระจังหน้าแบบ Matrix Style Grille สีโครเมียม โลโก้ Azure ล้ออัลลอยด์ 10 ก้าน ขนาด 22 นิ้ว พร้อมคาลิเปอร์เบรคสีดำ และการตกแต่งบริเวณฝาปิดช่องเติมเชื้อเพลิงที่ทั้งสง่างาม และงดงามเหนือกาลเวลา


เอเอเอสฯ มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดในการครอบครอง Bentley Bentayga S Hybrid ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 14.7 ล้านบาท และ Bentley Bentayga Azure Hybrid ราคาเริ่มต้น 15.2 ล้านบาท

พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดนาน 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) การรับประกันจากโรงงานผู้ผลิตฯ และ ผู้ช่วยฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม โดยผู้ครอบครองสามารถเลือกแผนต่อระยะเวลาการรับประกันจากโรงงานผู้ผลิต (Bentley Extended Warranty) สูงสุด 4 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

“ซุปเปอร์บอน” เฮลั่น บิ๊กบอส “ชาตรี” ยกหูแจังอัปค่าตัวเริ่มเลยไฟต์หน้า
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป