คัดลอก URL แล้ว

ปิดฉาก ‘ฮอนด้า อะคาเดมี่’ ปีที่ 4 น้ำแข็งควงไฮเป็ก คว้าชัยคนละเรซ

ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2022 นับเป็นปีที่ 4 ของโครงการปั้นเด็กไทยสู่เส้นทางนักบิดระดับโลก ตามโรดแม็ป “เรซ ทู เดอะ ดรีม”ประชันฝีมือกันด้วยรถแข่ง Honda NSF100  ได้เดินทางมาถึงสนามที่ 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายปิดฤดูกาล โดยต้องชิงชัยทั้งสิ้น 2 เรซ ณ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เซิร์ฟ แอนด์ สเก็ต ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 13-14 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

เรซแรก ในช่วงออกสตาร์ต “น้องเฟอร์-ปัญจรุจน์” หมายเลข 13 ออกสตาร์ตได้เฉียบคมทะยานขึ้นนำเดี่ยว ก่อนจะไปพลาดล้มอย่างน่าเสียดาย ไม่สามารถกลับมาแข่งต่อ เปิดโอกาสให้ “น้องน้ำแข็ง-พงศกร” หมายเลข 3 ขึ้นนำจนจบการแข่งขัน ตามด้วย “น้องออสติน-ธนฉรรต” หมายเลข 8 คว้าตำแหน่งที่ 2 และ “น้องไบร์ท-เตชินท์” หมายเลข 6 จบการแข่งขันเรซแรกด้วยตำแหน่งที่ 3

เรซที่ 2 “น้องเฟอร์-ปัญจรุจน์” หมายเลข 13  ได้พุ่งทะยานออกนำตั้งแต่โค้งแรกมาถึงก่อนที่ “น้องไฮเป็ก-กฤษฎา” หมายเลข 16 จะโชว์ฟอร์มเก่งไล่แซงขึ้นรั้งอันดับที่ 1 ได้สำเร็จ จากนั้นก็บิดนำขบวนแย่งตำแหน่งยืนโพเดียมไปจนจบการแข่งขัน 23 รอบ คว้าเดอะวินเนอร์ ฮอนด้า อะคาเดมี่ เป็นครั้งแรก โดยตำแหน่งที่ 2 ตกเป็นของ “น้องเฟอร์-ปัญจรุจน์” หมายเลข 13 และตำแหน่งที่ 3 เป็นของ “น้องน้ำแข็ง-พงศกร” หมายเลข 3

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและส่งแรงเชียร์เหล่าดาวรุ่งนักบิดไทยได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Fairy, Not Fairy? แคปซูลคอลเลกชั่น จาก DISAYA กับเสน่ห์ความน่ารักของแฟรี่ที่ไม่ใช่ในแบบอุดมคติ
EV Primus และ RV Connex ร่วมพัฒนา EV Power Bank สำหรับรถ EV
ไอบลองก์: ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการมอบเซ็ตของขวัญสุดน่ารัก “ไอบลองก์ แฮปปี้ เซ็ต
ไอบลองก์: ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการมอบเซ็ตของขวัญสุดน่ารัก “ไอบลองก์ แฮปปี้ เซ็ต
ม.หอการค้าไทย นำร่องหลักสูตร Sandbox จับมือ Harbour.Space University  สร้างผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมรองรับความต้องการของภาคธุรกิจ
ครึ่งทาง Motor Expo 2022 ยอดจองรถยนต์ – รถจักรยานยนต์ แรงเกินคาด!
ชิมลางงานดารา นักมวยสาวสองพี่น้อง “ซุปเปอร์เกิร์ล-วันเดอร์เกิร์ล” ถูกทาบทามเล่นหนังอินเตอร์
“MILLI (มิลลิ)” เปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม “แบบ เบิ้ม เบิ้ม” ชวนศิลปินเบอร์ใหญ่ร่วมแจมเพียบ!!!
เก็บรักษาเสียงพูดของฉัน ให้สวยงามตลอดไป : SAVE MY VOICE แพลตฟอร์มฝึกพูด เพื่อผู้มีปัญหาทางการได้ยิน
3BB ขอเป็นตัวแทนส่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลในโครงการ 3BB Charity Auction เพื่อช่วยเหลือสังคม