คัดลอก URL แล้ว

Leadway บุกตลาดเครื่องจักรกลหนัก EV เปิดตัวรถบรรทุกหัวลากไฟฟ้า 100% แบรนด์ SANY

บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จํากัด โชว์ศักยภาพเผยแผนปี 2566 เปิดเกมรุกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักกลุ่มตลาด EV ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยีที่เหนือกว่าและทันสมัยกว่า เพื่อช่วยลูกค้าลดต้นทุนการดำเนินงาน​ส่งเสริมการนำพลังงานสะอาดมาใช้ในทุกด้านของเศรษฐกิจโดยเฉพาะสินค้าของลีดเวย์ฯ เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รถไฟฟ้า 100% คือ รถบรรทุกหัวลากไฟฟ้า 100% แบรนด์ SANY

นายฉกาจ แสนจัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด

นายฉกาจ แสนจัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด กล่าวว่า สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักของไทย มีการเติบโตขึ้นจากปี 2564 โดยเป็นผลมาจากการลงทุนในโครงการก่อสร้างในส่วนของภาครัฐ ทั้งโครงการสาธารณูปโภค เมกะโปรเจกต์ รวมถึงโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ และพื้นที่เกษตรทั่วประเทศ ทำให้มีการเติบโตในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างเป็นจำนวนมาก และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากภาครัฐมีการลงทุนด้านการก่อสร้างและโครงการเมกะโปรเจกต์สำคัญ ทำให้เครื่องจักรกลหนัก มีความต้องการในตลาดค่อนข้างมาก เพื่อรองรับกับการขยายงานโปรเจกต์ต่างๆ

สำหรับตลาด EV ในประเทศไทย ลีดเวย์ฯ ตระหนักถึงนโยบายการรณรงค์ เรื่องการลดภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นวาระของโลก ซึ่งประเทศไทยได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และยังสร้างความยั่งยืนในอุตสาหกรรมสีเขียวได้อีกด้วย นอกจากนั้น ตลาด EV ยังเป็นการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของโลกในปี 2568 ซึ่งลีดเวย์ฯ เห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้มีแผนในการบุกตลาดเครื่องจักรกลหนักไฟฟ้าและตั้งเป้าขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ในประเทศ

รถบรรทุกหัวลากไฟฟ้า 100%

จุดเด่นของ EV ถือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง นอกเหนือจากการช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นอันมาก แล้วยังปราศจากมลภาวะเสียงอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ลูกค้ายังสามารถดำเนินการขอทำคาร์บอนเครดิตได้อีกส่วนหนึ่ง รวมถึงการลดต้นทุนในการดำเนินการ โดยเฉพาะในขณะนี้ที่ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มสูงขึ้น ล่าสุด ลีดเวย์ฯ เตรียมเปิดตัวเครื่องจักรกลหนักไฟฟ้า 100% คือ รถบรรทุกหัวลากไฟฟ้า 100% และ รถโม่ปูผสมคอนกรีต ไฟฟ้า 100%

ส่วนนโยบายและเป้าหมายปี 2566 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 200 คัน ในไตรมาสแรกของปี 2566 ซึ่งจากเป้าหมายการขายในครั้งนี้บริษัทฯ ได้เตรียมกลยุทธ์ในการสร้างยอดขายไว้ คือ การแนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้กว้างมากขึ้น รวมถึงขยายกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น โดยเน้นผลิตภัณฑ์รถบรรทุกไฟฟ้า 100% จากแบรนด์ SANY คือรถบรรทุกเหมืองไฟฟ้า รถบรรทุกหัวลากไฟฟ้า รถโม่ผสมคอนกรีตไฟฟ้า มากด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย คือ สถานีสลับแบตเตอรี่ (SANY Swapping Station) ที่ใช้เวลาในการเปลี่ยนแบตเตอรี่เพียง 1.9 นาที ต่อคัน รองรับสูงสุดถึง 100 คันต่อวัน

สถานีสลับแบตเตอรี่ (SANY Swapping Station)

ลีดเวย์ฯ ต้องการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน เพื่อช่วยสร้างผลกำไรให้แก่ธุรกิจของลูกค้า และก้าวข้ามข้อจำกัดการใช้งานเครื่องจักรกลหนักแบบเดิมๆ ซึ่งที่ผ่านมา ได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรธุรกิจ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักชั้นนำของโลกให้เป็นผู้ส่งมอบสินค้า รวมถึงวิทยาการเทคโนโลยี และเป็นผู้จัดจำหน่ายหลักอย่างเป็นทางการของ รถขุด และรถปูยางมะตอย SUMITOMO จากประเทศญี่ปุ่น, รถขุด และรถตักขนาดเล็กอเนกประสงค์ BOBCAT จากประเทศสหรัฐอเมริกา, รถโม่ผสมคอนกรีต และรถบรรทุกเหมือง SANY จากประเทศจีน, รถตักล้อยาง และรถคีบ JGM, รถบดอัดสั่นสะเทือน BOMAG จากประเทศเยอรมัน

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Fairy, Not Fairy? แคปซูลคอลเลกชั่น จาก DISAYA กับเสน่ห์ความน่ารักของแฟรี่ที่ไม่ใช่ในแบบอุดมคติ
EV Primus และ RV Connex ร่วมพัฒนา EV Power Bank สำหรับรถ EV
ไอบลองก์: ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการมอบเซ็ตของขวัญสุดน่ารัก “ไอบลองก์ แฮปปี้ เซ็ต
ไอบลองก์: ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการมอบเซ็ตของขวัญสุดน่ารัก “ไอบลองก์ แฮปปี้ เซ็ต
ม.หอการค้าไทย นำร่องหลักสูตร Sandbox จับมือ Harbour.Space University  สร้างผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมรองรับความต้องการของภาคธุรกิจ
ครึ่งทาง Motor Expo 2022 ยอดจองรถยนต์ – รถจักรยานยนต์ แรงเกินคาด!
ชิมลางงานดารา นักมวยสาวสองพี่น้อง “ซุปเปอร์เกิร์ล-วันเดอร์เกิร์ล” ถูกทาบทามเล่นหนังอินเตอร์
“MILLI (มิลลิ)” เปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม “แบบ เบิ้ม เบิ้ม” ชวนศิลปินเบอร์ใหญ่ร่วมแจมเพียบ!!!
เก็บรักษาเสียงพูดของฉัน ให้สวยงามตลอดไป : SAVE MY VOICE แพลตฟอร์มฝึกพูด เพื่อผู้มีปัญหาทางการได้ยิน
3BB ขอเป็นตัวแทนส่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลในโครงการ 3BB Charity Auction เพื่อช่วยเหลือสังคม