คัดลอก URL แล้ว
LEXUS x LEICA Crafted to Capture กิจกรรมโฟโต้เวิร์กชอป ทริปท่องเที่ยว สนุก และน่าจดจำ

LEXUS x LEICA Crafted to Capture กิจกรรมโฟโต้เวิร์กชอป ทริปท่องเที่ยว สนุก และน่าจดจำ

Leica Akademie Thailand ได้จับมือ LEXUS จัดกิจกรรมโฟโต้เวิร์กชอป “Crafted to Capture” ให้กับสาวกผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพและหลงใหลในความเร็ว ร่วมออกทริปท่องเที่ยว จังหวัดราชบุรี โดยมีพิกัดอยู่ที่ ณ สัทธา อุทยานไทย และ อุทยานหินเขางู เพื่อ Test Drive รถเลกซัสและเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพเบื้องต้นกับ Leica Ambassador Thailand ทั้ง 4 ท่าน ได้แก่ ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์, “แอ๊ด” พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์, “โต้” วิรุนันท์ ชิตเดชะ และ “ชัช” ชัชวาล จันทโชติบุตร โดยทริปนี้ยังมีสาวกไลก้าอย่างนักแสดงสาว “มะปราง” อลิสา ขุนแขวง ร่วมเดินทางด้วย และแน่นอนว่าเรามีภาพสวยๆ มาฝาก

เปิดทริปกันที่จุดนัดพบ Toyota ALIVE เมื่อสมาชิกพร้อมก็เคลื่อนทัพรถเลกซัสออกเดินทางสู่จุดหมายปลายทางแรก ณ สัทธา อุทยานไทย อุทยานแห่งการเรียนรู้ และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ตั้งอยู่ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ก้าวแรกที่ได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้เราได้สัมผัสถึงบรรยากาศร่มรื่ม บนพื้นที่ 42 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับทุกเจเนอเรชั่น ที่นี่มีต้นไม้นานาพันธุ์ หุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป การแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ใครสนใจมาทดสอบฝีมือถ่ายภาพ พร้อมกับเรียนรู้รากเง้าความเป็นไทยสามารถมาเที่ยวชมได้ทุกวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 17.00 น. จากนั้นไปพักเบรคเพิ่มพลังกันที่ โรงนาราชบุรี By The BARN HOUSE & FARM

จากนั้นเช็คอินกันที่ อุทยานหินเขางู สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและมีโบราณสถานซ่อนตัวอยู่ภายในภูเขา อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เมื่อได้มาเยือนแหล่งภูเขาหินปูน เราจะได้อิ่มเอมกับบรรยากาศที่สวยงาม ตระการตา ของภูเขาหินสูง ต้นไม้ที่ขึ้นตามไหล่เขา และเงาสะท้อนทัศนียภาพทางธรรมชาติที่ปรากฏอยู่บนผิวน้ำของบึงน้ำขนาดใหญ่..งานนี้ทำเอาเหล่าผู้ร่วมทริปสนุกไปกับการถ่ายภาพตามโจทย์ที่ได้รับมอบหมาย ทั้งภาพ Landscape การเล่นแสงเงา รวมไปถึงการเก็บโมเมนต์ความสุขของผู้ร่วมทริปที่แสดงออกทางสีหน้า แววตา และรอยยิ้ม เพื่อเก็บเป็นความทรงจำแสนพิเศษของการได้ร่วมทริป Crafted to Capture ปิดท้ายกิจกรรมเวิร์กชอปด้วยดินเนอร์สุดพิเศษ ณ INLAYA ร้านอาหารวิวงามท่ามกลางทะเลสาบส่วนตัวที่ราชบุรี เคล้าบทเพลงเพราะๆ จาก เพียว The Voice Thailand

“แอ๊ด” พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ (Instagram: @addcandid) เล่าถึงทริปนี้ว่า ทริปนี้พาแฟนๆ ไลก้า และแฟนๆ ของรถเลกซัส ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าทั้ง 2 แบรนด์ต่างให้ความสำคัญกับทุกดีเทลของชิ้นส่วน แต่ละชิ้นที่ประกอบขึ้นมาอย่างประณีตดั่งชื่อทริป Crafted to Capture ออกเดินทางด้วยรถเลกซัส โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม และ Leica Ambassador ก็จะทำหน้าที่แนะนำการถ่ายภาพด้วยกล้องไลก้า ไม่ว่าจะเป็น ไลก้ารุ่น Q, M และ SL2 ร่วมถึงการมอบโจทย์การถ่ายภาพ คือ Landscape, Light and Shadow และ Portrait ซึ่งเป็นพื้นฐานของการถ่ายภาพ และสอนการหามุมถ่ายภาพในมิติแปลกใหม่

“การจัดกิจกรรม Crafted to Capture ครั้งนี้ผมประทับใจมากครับ ได้ไปเที่ยวราชบุรีในสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน อย่างอุทยานเขาหินงู เราได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ ภูเขาหินปูน โค้งน้ำอันสวยงาม ทริปนี้เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟนๆ ไลก้า ซึ่งชอบถ่ายภาพอยู่แล้วได้มาแลกเปลี่ยนมุมมองกัน ในขณะที่ลูกค้าเลกซัสก็ได้ลองขับ Test Drive และได้ลองจับกล้อง ได้เปลี่ยน perception ที่ไม่ชอบถ่ายภาพสู่ความคิดที่ว่า การถ่ายภาพก็สนุก ได้ภาพที่ต่างจากมุมมองปกติ เช่น ไลก้า M แทนที่จะปรับโฟกัสให้ชัด ผมก็แนะนำให้ลองไม่ต้องโฟกัสก็จะได้รูปในอีกแบบนึง ผมว่าการถ่ายภาพจากกล้องให้คุณค่าและความสนุกที่ต่างจากกล้องมือถือ” แอ๊ด-พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ ช่างภาพชื่อดัง และ Leica Ambassador Thailand กล่าว

“ชัช” ชัชวาล จันทโชติบุตร (Instagram: @chuttup) เผยว่า ได้รู้จักราชบุรีในมุมอื่นที่มากกว่า โอ่งราชบุรี หรือ สวนผึ้ง และประทับใจผู้ร่วมทริปแต่ละคนตั้งใจและสนุกไปกับโจทย์ที่ได้รับ ทุกคนกระตือรือร้นอยากเรียนรู้การถ่ายภาพ ทำให้การเที่ยวสนุกขึ้น จริงๆ ทริปนี้เราสอนการถ่ายรูปพื้นฐานอย่างเรื่อง แสงเงาต้องปรับยังไง ถ้าถ่ายภาพคนจะจับโมเมนต์ไหน หรือ ถ่ายภาพวิวลองเปลี่ยนมุมไปเรื่อยๆ เราก็จะได้ภาพที่แตกต่าง

ด้านนักแสดงสาว “มะปราง” อลิสา ขุนแขวง (Instagram: @alrisaa) เผยว่า เป็นทริปที่สนุกและประทับใจมาก ปกติก็ชอบท่องเที่ยวและถ่ายภาพอยู่แล้ว ทริปนี้ทำให้ได้เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพจากพี่ๆ Leica Ambassador แล้วได้ลองขับรถเลกซัสด้วย สนุกมากๆ ได้ไปเที่ยวราชบุรีในมุมที่ไม่เคยไป ชอบบรรยากาศอุทยานหินเขางูมากๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ทริปนี้ได้สัมผัส Craftsmanship และความ Classic ของกล้อง LEICA ที่มีชิ้นส่วนเป็นพันๆ ชิ้น ประกอบด้วยมือ ส่วนเลกซัสก็มีการตรวจ Quality Control โดยมนุษย์ในทุกขั้นตอนอย่างละเอียดก่อนจะส่งถึงมือลูกค้า และแบรนด์ทั้ง 2 ก็พาเราไป Capture ภาพส่วน โมเมนต์ต่างๆ ในสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดราชบุรี เรียกว่าเป็นทริปที่ประทับใจมากค่ะ

สำหรับทริปต่อไปคนรักไลก้าต้องไม่พลาดทริป LEICA TRAVEL SERIES WORKSHOP : AUTUMN IN TURKEY ระหว่างวันที่ 21 – 28 ต.ค. 2565 และติดตามกิจกรรมดีๆ จาก Leica Akademie Thailand ได้ที่ Facebook : Leica Camera หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ Leica Store Gaysorn โทร. 02-656-1102


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง