คัดลอก URL แล้ว

Team Mitsubishi Ralliart จัดทัพพร้อมลุยศึกเอเชีย ครอสคันทรีแรลลี่ พฤศจิกายนนี้

คลิปสัมภาษณ์นักแข่งทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวนักแข่งและสมาชิกทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้านเทคนิคจาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เพื่อเข้าร่วมชิงชัยในรายการเอเชีย ครอสคันทรีแรลลี่ ระหว่างวันที่ 21 – 26 พฤศจิกายนนี้ ในประเทศไทยและกัมพูชา

นักแข่งทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ทประกอบด้วย มร. ริฟัต ซุงการ์ (อินโดนีเซีย) ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน อินโดนีเซียสปรินท์แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ และชยพล โยธา (ประเทศไทย) ผู้คว้าชัยในการแข่งขัน ไทยแลนด์ออโต้ครอส แชมเปี้ยนชิพ นักแข่งทั้งสองคนจะขับรถแข่งมิตซูบิชิ ไทรทันแรลลี่คาร์ 2 คัน สู้ศึกการแข่งขันในรุ่น T1 (รถแข่งแบบครอสคันทรี่ รุ่นโปรโตไทพ์) ขณะที่ศักดิ์ชัย ห่านตระกูล (ประเทศไทย) จะขับรถกระบะไทรทันคันที่ 3 เป็นรถสนับสนุน ทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท พร้อมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการเอเชีย ครอสคันทรีแรลลี่ โดยมี ทันท์ สปอร์ต (ประเทศไทย) เป็นเจ้าของทีมแข่ง โดยผนึกกำลังกับมร. ฮิโรชิ มาซูโอกะ อดีตแชมป์ดาการ์ แรลลี่ 2 สมัย และวิศวกรของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส จะร่วมเดินทางไปกับทีมแข่งเพื่อให้การสนับสนุนด้านเทคนิค

ทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท ได้ทำการทดสอบความแข็งแกร่งของรถแข่งไทรทันแรลลี่คาร์เป็นระยะทาง 1,100 กม. ที่สนามแข่งออฟโรด กรังด์ปรีซ์มอเตอร์ปาร์ค จังหวัดกาญจนบุรีระหว่างวันที่ 29 – 31 สิงหาคมที่ผ่านมา การลดน้ำหนักตัวรถและเพิ่มพละกำลังของเครื่องยนต์ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่และยกระดับการควบคุมที่คล่องตัวบนเส้นทางแข่งที่คดเคี้ยว นอกจากนี้โช๊คอัพชุดใหม่ยังเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนและทำให้มีเสถียรภาพในการควบคุมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นบนเส้นทางสมบุกสมบัน

มร. ริฟัต ซุงการ์ กล่าวชื่นชมหลังจากได้ขับรถแข่งไทรทันแรลลี่คาร์เป็นครั้งแรกว่า

“นักแข่งแรลลี่ต้องควบคุมรถผ่านโค้งมากมายที่แตกต่างกัน ดังนั้นรถแข่งแรลลี่จึงต้องมีสมรรถนะ การควบคุม และการขับขี่ที่เป็นเลิศ ซึ่งต้องตอบสนองได้ดั่งใจและต้องมีความทนทาน และไว้ใจได้บนถนนที่ขรุขระ ผู้นำทางที่ดีที่สามารถนำทางได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วก็มีความสำคัญด้วยเช่นกันต่อการคว้าชัยชนะ เราสามารถยืนยันได้เลยว่ารถแข่งไทรทันแรลลี่คาร์ได้รับการปรับแต่งจนมีสมรรถนะเหนือกว่ารถรุ่นปกติอย่างมาในด้านความแข็งแกร่งทนทานและสมรรถนะการควบคุมบนเส้นทางที่สมบุกสมบัน”

ชยพล โยธา ซึ่งได้เข้าร่วมการทดสอบความแกร่งในเดือนมิถุนายน ได้ให้การตอบรับในเชิงบวกหลังจากได้ทดลองขับรถแข่งที่ได้รับการปรับแต่งแล้วด้วยความเร็วที่เทียบเท่ากับการแข่งขันจริง

“ความเร็วไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างในการแข่งขันแรลลี่ ชัยชนะต้องมาจากความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างนักแข่ง และตัวรถ รวมถึงการควบคุมจังหวะการเร่งและลดความเร็วอย่างเหมาะสม เรายืนยันว่ารถแข่งไทรทัน แรลลี่คาร์ ได้รับการปรับแต่งอย่างยอดเยี่ยมและตอบสนองการสั่งการของผู้ขับขี่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ”

มร. ฮิโรชิ มาซูโอกะ ผู้อำนวยการทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท กล่าวว่า

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ต้อนรับนักแข่งที่มีความสามารถสูงเข้าสู่ทีมของเรา ริฟัตมีประสบการณ์คร่ำหวอดในการแข่งแรลลี่ประเภทสปรินท์ ดังนั้น หากเราทำงานเป็นทีมเดียวกันร่วมกันบริหารและวางแผนการขับในการแข่งขันระยะทางไกลแบบครอสคันทรีได้ดี ริฟัตจะทำผลงานได้น่าประทับใจอย่างแน่นอน ชยพลมีประสบการณ์มากมายในการแข่งครอสคันทรีแรลลี่ และยกระดับฝีมือขึ้นทุกครั้งที่ลงแข่ง ดังนั้นผมจึงคาดหวังว่าเขาจะทำผลงานได้ดี สำหรับรถแข่งไทรทันได้ผ่านการทดสอบความแกร่งมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทำให้เรามองเห็นถึงจุดที่ควรปรับปรุงและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น เราจะเดินหน้าทำการทดสอบอย่างต่อเนื่องในเดือนพฤศจิกายนก่อนการแข่งขันเอเชีย ครอสคันทรีแรลลี่ 2022 แต่ปัจจุบันรถแข่งไทรทันมีความพร้อมแล้ว และผมเชื่อว่านักแข่งจะสามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จ”

ทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท

ผู้อำนวยการทีม: มร. ฮิโรชิ มาซูโอกะ (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส)

เจ้าของทีม: ชยุส ยังพิชิต (ทันท์ สปอร์ต)

ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค: ก่อพงษ์ อมาตยกุล (ทันท์ สปอร์ต)

ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิค (ตัวถังและแชสซีส์): มร. ยาสุโอะ ทานากะ (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส)

ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิค (เครื่องยนต์): มร. ทาคาชิ ชิบายามะ (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส)

นักแข่งและผู้นำทาง

ริฟัต ซุงการ์

จาการ์ตา อินโดนีเซีย

เกิด: 22 ตุลาคม 2521 (อายุ 43 ปี)

ประวัติการแข่งขัน: ริฟัตเป็นหนึ่งในนักแข่งรถชั้นแนวหน้าของอินโดนีเซีย เขาคว้าชัยชนะการแข่งขันอินโดนีเซียสปรินท์แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพในปี 2540 และรั้งตำแหน่งผู้ชนะการแข่งขันอินโดนีเซียแรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ 3 สมัยติดต่อกันจนถึงปี 2545 โดยในปี 2555 เขาได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ครามา ยูดา เซลส์ อินโดนีเซีย (MMKSI) ก่อนที่ในปี 2562 และ 2564 เขาจะคว้าชัยชนะประเภทโอเวอร์ออลล์ในการแข่งขันอินโดนีเชียน สปรินท์แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยรถยนต์มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์

ผู้นำทาง: ชูพงศ์ ชัยวรรณ (ประเทศไทย)

ชยพล โยธา

อุดรธานี ประเทศไทย

เกิด: 16 สิงหาคม 2530 (อายุ 35 ปี)

ประวัติการแข่งขัน: ชยพลคว้าชัยชนะมากมายนับตั้งแต่ปี 2555 รวมถึงการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ และอาร์เอเอทีไทยแลนด์ เอ็นดูแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ โดยในปี 2562 เขาชนะเลิศการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ในกลุ่มซูเปอร์คาร์ จีทีซี และการแข่งขันรายการอื่นๆ

ผู้นำทาง: พีรพงษ์ สมบัติวงศ์ (ประเทศไทย)

ศักดิ์ชัย ห่านตระกูล

เชียงใหม่ ประเทศไทย

เกิด: 29 พฤศจิกายน 2505 (อายุ 59 ปี)

ประวัติการแข่งขัน: ด้วยประสบการณ์ในสนามแข่งขันที่ยาวนานกว่า 30 ปี ศักดิ์ชัยคว้าแชมป์การแข่งขันมิตซูบิชิ ยิมคาน่าชาเลนจ์ แรลลี่อาร์ทคัพ ปี 2532 ชนะการแข่งขันรอบแรกของเพนน์ซอยแรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ ปี 2534 ในภาคเหนือของประเทศไทย และยังชนะเลิศการแข่งขันอีกหลายประเภท เขาคุ้นเคยกับรถยนต์มิตซูบิชิ และเคยขับรถแข่งมิตซูบิชิ ปาเจโร
ลุยศึกดาการ์แรลลี่ ปี 2539

ผู้นำทาง: กิติศักดิ์ กลิ่นจันทร์ (ประเทศไทย)


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง