คัดลอก URL แล้ว

SLEEK EV ประกาศเปิดแบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ พร้อมกลยุทธ์ปี 2023 ที่น่าจับตา

เปิดตัว SLEEK EV แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย-สิงคโปร์อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยนวัตกรรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและกระบวนทัศน์การเดินทางของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งได้มีการนำเสนอข้อมูลรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า SLEEK ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ SLEEK TYPE-V, TYPE-V GT, TYPE-S และ SLEEK ONE พร้อมเปิดให้จองล่วงหน้าเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

รวมถึงทิศทางการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ การบริการครบวงจร และเป้าหมายที่สำคัญของบริการสถานีสลับแบตเตอรี่ในปี 2023 ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างนวัตกรรมให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองอย่างมีประสิทธิภาพ

คุณกันตินันท์ ตันวีนุกูล CO-Founder & Group CEO SLEEK EV

คุณกันตินันท์ ตันวีนุกูล CO-Founder & Group CEO กล่าวว่า SLEEK พร้อมเข้ามาเปลี่ยนแปลงการเดินทาง และวิถีชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น ด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้จริง พร้อมศูนย์ให้บริการอย่างครบวงจร การเข้าถึงบริการไฟแนนซ์ และสถานีสลับแบตเตอรี่ โดยยึดมั่นเป้าหมายหลักที่จะสร้างนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คน

ประเดิมผลิตภัณฑ์ EV Scooter ในปี 2022

ปัจจุบัน SLEEK EV ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใน Segment Home Scooter อย่าง TYPE-S และ SLEEK ONE ที่เป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง โดย TYPE-S ราคา 45,900 บาท และ SLEEK ราคา 47,900 บาท

และ Segment Urban Scooter ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก อย่าง TYPE-V Series ที่ได้แบ่งเป็น TYPE-V และ TYPE-V GT โดย TYPE-V มาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ถึง 3000 วัตต์ สามารถจุแบตเตอรี่ Lithium NMC กำลังไฟ 60V ขนาดความจุรวม 70Ah ทำความเร็วได้สูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกเป็น TYPE-V Lite ที่จะได้รับแต่แบตเตอรี่ Lithium NMC ขนาดความจุ 35 Ah

ในขณะเดียวกัน TYPE-V GT ก็ถูกออกแบบมาเอาใจนักเดินทาง ด้วยระบบ Mid-Drive Motor 4000 วัตต์ พร้อมจอแสดงผลแบบ Full Digital Display ที่รวบรวมข้อมูลสำคัญของการเดินทางไว้บนหน้าจอเดียว ในราคา TYPE-V Lite 97,500 บาท, TYPE-V 129,000 บาท และ TYPE-V GT 149,000 บาท

เปิดตัวสถานีสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ พร้อมให้บริการในปี 2023

ภายในงาน SLEEK EV ยังได้เผยโฉม S Pods , S Pods Home ที่เป็นสถานีสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ โดย 1 ตู้ สามารถบรรจุแบตเตอรี่ 1.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงได้มากถึง 10 ลูก และใช้เวลาสับเปลี่ยนเพียง 12 วินาที และ 1 ตู้มีขนาดกะทัดรัด สามารถติดตั้งแบบแปรผันตามพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย

โดยคาดการณ์ว่าจะกระจายติดตั้ง 225 จุด และเปิดให้บริการภายในสิ้นปี 2023 ซึ่งจะมีการติดตั้ง S Pods ไว้ทุก ๆ 7-9 กิโลเมตร

S Pods จะสามารถเข้าถึงได้ในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่เพียงแต่ปั๊มน้ำมันเท่านั้น แต่จะกระจายไปตามห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ ซึ่งจะสามารถตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานรถ, ค้นหาศูนย์บริการ และสถานี S Pods ผ่านแอปพลิเคชั่น

แอปพลิเคชั่นเพื่อชาว SLEEK EV

รวมถึงได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่น SLEEK ที่จะช่วยเชื่อมต่อระหว่างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และผู้ขับขี่แบบไร้สาย ให้คุณสามารถตรวจสอบสถานะของตัวรถ และแบตเตอรี่, นัดหมายบริการตรวจสภาพ, ค้นหา S Pods ที่ใกล้ตัวคุณ เป็นต้น เพื่อมอบความสะดวกสบายในการใช้งาน ตรวจสอบแบบเรียลไทม์ ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

ผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ และพาร์ทเนอร์ชั้นนำทั่วไทย

SLEEK EV ได้ประกาศร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ Bosch Thailand ที่ให้ความสนับสนุนในด้านการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า EV พร้อมด้วย Pro Concept Manufacturer (PCM) ที่ร่วมจัดตั้งโรงงานประกอบในประเทศไทย เพื่อผลิตแบตเตอรี่และประกอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

ร่วมด้วยธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่มีบทบาทโดดเด่นในการเริ่มต้นเส้นทางด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ทั้งนี้ ลูกค้าของ SLEEK จึงสามารถเข้าถึงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษจากกรุงศรีได้อย่างราบรื่น พร้อมทั้งประกาศรายชื่อตัวแทนจำหน่ายชั้นนำของประเทศมากกว่า 22 จังหวัด

และคาดการณ์ว่าภายในไตรมาสที่ 1 ปี 2023 จะมีศูนย์บริการและดีลเลอร์ทั่วประเทศ ด้วยความเชื่อมั่นที่จะพัฒนาวงการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและพลังงาน ให้สะอาดกว่า ง่ายกว่า และประหยัดกว่า ตามหลักสโลแกน “Lifestyle in Motion”

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

MotoGP2022
นักบิดโมโตจีพี-นักบิดไทย ร่วมสร้างไวรัลใหม่ ‘MotoGP VS มวยไทย’ สุดพิเศษต้อนรับ ThaiGP
“บอย-นภ” มีวันนี้เพราะยุค 90 อัดอั้นมา 3 ปี เตรียมลุยคอนเสิร์ตยาว 8 ชั่วโมง
“บอย-นภ” มีวันนี้เพราะยุค 90 อัดอั้นมา 3 ปี เตรียมลุยคอนเสิร์ตยาว 8 ชั่วโมง
“สามหนุ่มเดอะสตาร์” ปะทะ “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” งัดวิชาเพลงแข่งสู้เดือด!!! “Hollywood Game Night Thailand”
“สามหนุ่มเดอะสตาร์” ปะทะ “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” งัดวิชาเพลงแข่งสู้เดือด!!! “Hollywood Game Night Thailand”
Yamaha MotoGP 2022
กวาร์ตาราโร – มอร์บิเดลลี มาถึงไทยแล้ว พร้อมลงศึก MotoGP สนามที่ 17 สุดสัปดาห์นี้
ททท. จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดตัวโมเดลพัฒนาชุมชน Local X Collaboration จับคู่พาร์ทเนอร์สร้างหุ้นส่วนทางธุรกิจกับชุมชน
ททท. จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดตัวโมเดลพัฒนาชุมชน Local X Collaboration จับคู่พาร์ทเนอร์สร้างหุ้นส่วนทางธุรกิจกับชุมชน
ผู้บริหาร มิตร์  โฮเทล พัทยา ทำเก๋ ใช้ QR Code สร้างความสะดวกเอาใจลูกค้า
ผู้บริหาร มิตร์ โฮเทล พัทยา ทำเก๋ ใช้ QR Code สร้างความสะดวกเอาใจลูกค้า
NIA จับมือ AIEAT สร้างโอกาสดันอารีเทคสตาร์ทอัพ ขยายตลาด พลิกโฉมเศรษฐกิจไทย
NIA จับมือ AIEAT สร้างโอกาสดันอารีเทคสตาร์ทอัพ ขยายตลาด พลิกโฉมเศรษฐกิจไทย
วาโก้เน้นย้ำเจตนารมณ์“รักษ์โลก” กับโครงการ“ขวดใสเพื่อโลกสวย”
วาโก้เน้นย้ำเจตนารมณ์“รักษ์โลก” กับโครงการ“ขวดใสเพื่อโลกสวย”
‘กวาร์ตาราโร’ เข้าป้ายอันดับ 8 โมเตกิบวกแต้มหนีรองจ่าฝูง 18 คะแนน