คัดลอก URL แล้ว
ความสำเร็จ “ฉลามเอส” ที่ไม่ได้มาเพราะโชค ต้องลงมือทำทั้ง “นักกีฬา-นักแสดง” ให้ดีที่สุด

ความสำเร็จ “ฉลามเอส” ที่ไม่ได้มาเพราะโชค ต้องลงมือทำทั้ง “นักกีฬา-นักแสดง” ให้ดีที่สุด

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (11 ก.ย.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับคนรุ่นใหม่หัวใจนักกีฬา ฉลามเอส-ศุภ สง่าวรวงศ์ นักกีฬาว่ายน้ำตัวเต็งทีมชาติไทยวัย 21 ปี เจ้าของเหรียญทองแดงฟรีสไตล์ซีเกมส์ครั้งที่ 31 หลังคว่ำวอดวงการกีฬาว่ายน้ำมานานกว่า 16 ปี และกำลังโด่งดังในวงการบันเทิงกับซีรีส์วาย ฉลามเอส เผยหน้าที่ในการทำงานทั้งสองเส้นทางให้ฟังว่า….

“ผมเคยมีความคิดนะ พอได้มีโอกาสมาแตะงานวงการบันเทิงแล้วเราคงไม่ต้องกลับไปซ้อมว่ายน้ำหรือกลับไปแข่งกีฬาแล้วล่ะ แต่พอทุกครั้งที่มีแข่งแล้วเห็นเพื่อนได้ไปแข่งกัน ไฟในตัวเราจะลุกขึ้นมาแล้วก็ตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าจะยอมแพ้แค่นี้เหรอ ที่ผ่านมามันจะศูนย์เปล่ามั้ย ผมจึงอยากเป็นคนที่ท้าทายทำทั้งสองอย่างพร้อมกันเลย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ผมจึงลงมือทำทั้งสองอย่าง เป็นทั้งโปรว่ายน้ำและนักแสดงไปด้วยกัน เป้าหมายของกีฬาว่ายน้ำคือฝันอยากเป็นตัวแทนประเทศแบบรุ่นพี่ในทีมชาติชุดใหญ่ ถึงวงการบันเทิงถึงมันจะใหม่มากสำหรับผม แต่เมื่อผมรับเล่นแล้วก็เอ็นจอยกับมันมากเหมือนกัน ได้พบเจอคนใหม่ ๆ มีคนดูเราแล้วซัพพอร์ตเรามากขึ้น ไม่เหมือนวงการว่ายน้ำที่เต็มไปด้วยการแข่งขันที่ค่อนข้างเครียด โชคดีมีคนรอบตัวเข้าใจ ทั้งโค้ช ทั้งคุณแม่ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ไม่เคยกดดันเราเวลาแข่งไม่ดีหรือแพ้กลับมา แค่อยากให้เราใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์กับกีฬา ยอมรับว่าช่วงเปิดเทอมชีวิตจะหนักมาก ทั้งเรียน ซ้อมกีฬา เข้าแคมป์ซีเกมส์ ทำงานรับสอนว่ายน้ำ มีถ่ายซีรีส์อีก มันเลยเกิดปรัชญาที่ตัวผมเองใช้มาตลอด คือการตั้งความฝัน ตั้งเป้าหมายและลงมือทำมัน ไม่สำคัญว่าจะสำเร็จรึเปล่า อย่างน้อยระหว่างทางที่เราทำ แรงที่ส่งให้เราพยายามไปถึงจุดจุดนั้น มันจะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง นี้แหละที่สำคัญที่สุดครับ”

ติดตามเรื่องราวอันน่าทึ่งทั้งสองเส้นทาง ของเยาวชนรุ่นใหม่ไฟแรง ฉลามเอส ได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Happy Lipster’s Day รวมลิปสติกตัวท็อปจากแบรนด์ดังลดสูงสุด 15% FIRSTER จัดโปรฯ เด็ด ทุกศุกร์สิ้นเดือนตลอดปี เพราะปีนี้ปากเป็นนางเอกของใบหน้า!
สสส.พร้อมหนุนเสริมการพัฒนาศักยภาพแกนนำ อสม. ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนอย่างรอบด้านและครอบคลุมในพื้นที่จ.อุบลราชธานี
3BB GIGATV เพิ่มช่องใหม่ NHK WORLD-JAPAN ด้วยรายการคุณภาพจากญี่ปุ่น
กปน. แนะนำชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยบริการรูปแบบออนไลน์
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
บิ๊กบอส ONE ทุ่มงบ 15 ล้าน ฟื้นฟูค่ายมวยเล็กทั่วไทย
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองที่ 1 ในไทย 34 ปีซ้อน เตรียมรุกตลาดปี 2023 ด้วยรถเซกเมนท์ใหม่
Isuzu ประเดิมต้นปี 2566 ด้วย MU-X PHANTOM COLLECTION สะท้อนอินเนอร์ในตัวคุณ
ตลาดรถยนต์ในไทยตลอดปี 2565 ฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยไป ตลาดรวมโตขึ้น 11.9%