คัดลอก URL แล้ว
“อั้ม-ธันวา” จัดงานแฟร์เพื่อคนแอร์ไลน์ สร้างทางเลือกเสริมกำลังใจให้เพื่อนร่วมอาชีพ

“อั้ม-ธันวา” จัดงานแฟร์เพื่อคนแอร์ไลน์ สร้างทางเลือกเสริมกำลังใจให้เพื่อนร่วมอาชีพ

เป็นนักบินที่มากความสามารถสำหรับ อั้ม-ธันวา จำปาภา หลังฝากผลงานไว้ในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งนักแสดง นักร้องและนายแบบและเมื่อว่างจากการเป็นนักบิน ผันตัวมาเป็นพ่อค้าเปิดร้านครัวซองต์ชื่อดัง แม่สลองครัวซองต์ (Maesalong Croissant) เพื่อสู้พิษโควิดในช่วงที่วงการการบินเงียบเหงา ล่าสุด หนุ่มอั้ม จัดทำกิจกรรมตลาดนัดที่รวมคนแอร์ไลน์ในงาน “ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์” (Airline’s Family Market) ซึ่งเจ้าตัวมาเเผยผ่านสามสาวพิธีกร แคทรียา อิงลิช, น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย และ น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี  ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (3 ก.ย.) ทางช่อง MONO29  โดย หนุ่มอั้ม เผยว่า

“อย่าเข้าใจว่าฟ้าเปิดแล้วพวกเราจะได้ติดปีกกันเหมือนเดิมนะครับ ด้วยจำนวนที่เครื่องบินมันลดลง บริษัทก็ต้องลดค่าใช้จ่ายลง ทุกอย่างจากโควิดมันส่งผลกระทบหมดเลยครับ จนได้มีโอกาสอยู่ไฟล์ทหนึ่งที่บินไปฝรั่งเศษ เห็นไวน์กับครัวซองต์ถูกปากนักท่องเที่ยวมาก ๆ  แล้วเราอยากไปเรียนมาทำขาย ไม่ไวน์ก็ครัวซองต์ แต่ด้วยภาพลักษณ์นักบินก็ต้องเป็นครัวซองต์อยู่แล้วครับ (หัวเราะ) พอกลับมาไทยก็ตั้งใจพัฒนา ปรับสูตรอยู่พักใหญ่ หาทีมงาน ผมไม่กั๊กสูตรเลย คายตะคาบให้น้อง ๆ ที่รู้จักกันไปหมดแล้ว ใครประสบปัญหาอะไรมา ก็ชวนมาทำที่ร้าน สอนสูตรตามที่เราได้เรียนมาและปรับให้ถูกปากคนไทย ฟีดแบคที่ผ่านมาดีมากครับ จนเรามีจังหวะหนึ่งอยากจะช่วยเหลือคนวงการแอร์ไลน์ที่ต่างก็ได้รับผลกระทบจากโควิด คนเคยบินพอหยุดบินก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากขายของ พอมีโอกาสและได้พื้นที่มา จึงขอปิดชั้น 2 ทั้งชั้นของ The Market Bangkok ใจกลางราชประสงค์เพื่อจัดงาน ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์ เราไม่ใช่ตลาดดารานะครับ เป็นตลาดคนธรรมดาเนี่ยแหละ เพราะเป็นงานแฟร์ที่รวมคนบนฟ้าเอาไว้บนดินเยอะที่สุดแล้ว ปกติเราไม่มีโอกาสได้เจอผู้คนบนพื้นดินเลยด้วยซ้ำ ในงานทุกคนจะได้รอยยิ้มและของกินของใช้ที่ดี ที่สำคัญคือคนทำงานสายการบินก็จะได้กำลังใจ มีรายได้เพิ่มด้วย มาให้กำลังใจกันได้นะครับตลอดทั้งสามวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2-4 กันยายนนี้”

ติดตามเรื่องราวในหลายมุมมองของผู้ชายการบิน อั้ม-ธันวา ได้ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Happy Lipster’s Day รวมลิปสติกตัวท็อปจากแบรนด์ดังลดสูงสุด 15% FIRSTER จัดโปรฯ เด็ด ทุกศุกร์สิ้นเดือนตลอดปี เพราะปีนี้ปากเป็นนางเอกของใบหน้า!
สสส.พร้อมหนุนเสริมการพัฒนาศักยภาพแกนนำ อสม. ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนอย่างรอบด้านและครอบคลุมในพื้นที่จ.อุบลราชธานี
3BB GIGATV เพิ่มช่องใหม่ NHK WORLD-JAPAN ด้วยรายการคุณภาพจากญี่ปุ่น
กปน. แนะนำชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยบริการรูปแบบออนไลน์
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
บิ๊กบอส ONE ทุ่มงบ 15 ล้าน ฟื้นฟูค่ายมวยเล็กทั่วไทย
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองที่ 1 ในไทย 34 ปีซ้อน เตรียมรุกตลาดปี 2023 ด้วยรถเซกเมนท์ใหม่
Isuzu ประเดิมต้นปี 2566 ด้วย MU-X PHANTOM COLLECTION สะท้อนอินเนอร์ในตัวคุณ
ตลาดรถยนต์ในไทยตลอดปี 2565 ฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยไป ตลาดรวมโตขึ้น 11.9%