คัดลอก URL แล้ว

ฐิติพงศ์-นครินทร์ นำทัพนักบิดลงสู้ศึก OR BRIC Superbike 2022 สนาม 3 2-4 ก.ย. นี้

ศึกมอเตอร์สปอร์ตรายการใหญ่ของไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” สุดสัปดาห์นี้กองทัพนักบิดทั้งไทยและเทศ กลับมาดวลคันเร่งอีกครั้งในสนามที่ 3 ของปี

โดยจ่าฝูงรุ่นใหญ่นำโดย “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก พีเอสจีเอ ดูคาติ พีทีที ลูบริแคนต์ นก จูนเนอร์ ติ๊งโน้ต ส่วนรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ที่รวมดาวบิดดีกรีแรงไว้หลายคน ผลัดกันแพ้ชนะในทุกสนาม ทำให้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ แชมป์สนาม 2 จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จ่าฝูง รับบทหนักเพราะมีคะแนนนำเพียงแค่แต้มเดียว 

ขณะ ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้างฯ ชี้การแข่งขันสนุกเข้มข้นเทียบชั้นอินเตอร์ ชวนแฟนชาวไทยลุ้นเกมส์ความเร็วสุดสัปดาห์นี้

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” รายการแข่งขันที่ได้รับความนิยมและยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย ซึ่งจะมีคิวเปิดฉากดวลความเร็วสนามที่ 3 ของฤดูกาล ในวันที่ 2-4 กันยายน 2565 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “สำหรับการแข่งขันรายการนี้จัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของนักแข่ง-ทีมแข่งไทยไปสู่ระดับโลก โดยผู้ชนะจะได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในรายการดังระดับทวีปเอเชีย ในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2023

จากการแข่งขันในสองสนามที่ผ่านมา ถือว่าการจัดการแข่งขันประสบความสำเร็จในทุกด้าน การแข่งขันแต่ละรุ่นลุ้นกันดุเดือด มีการพลิกแพ้ชนะให้ได้ติดตามลุ้นต่อเนื่อง สนุกตื่นเต้นเร้าใจเทียบชั้นกับการแข่งขันระดับอินเตอร์”

“สนามนี้ถือว่าผ่านมาถึงครึ่งทาง ในปีนี้เองเราเปิดกว้างให้มีนักแข่งต่างชาติได้เข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้น เพื่อเดินหน้ายกระดับสู่เรซอินเตอร์ ผู้ชมจะได้เห็นการทำงานและการต่อสู้ของทีมโรงงานยักษ์ใหญ่อย่าง ฮอนด้า และ ยามาฮ่า รวมทั้งมีนักบิดจากทีมอิสระก้าวขึ้นมาเป็นผู้ชนะเลิศในแต่ละสนาม ซึ่งบ่งบอกได้ถึงการยกระดับการทำงานของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอย่างชัดเจน ยิ่งในสนามที่ 3 นี้ การลุ้นแชมป์ของนักแข่งจากแต่ละทีมเป็นไปอย่างเข้มข้น ทุกทีมจะต้องปลุกทุกขุมพลังเพื่อเก็บแต้มและวัดกันที่สนามนี้ แฟนความเร็วต้องห้ามพลาดครับ”

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดบนตารางคะแนนสะสมก่อนเข้าสู่สนาม 3 ในสุดสัปดาห์นี้ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก พีเอสจีเอ ดูคาติ พีทีที ลูบริแคนต์ นก จูนเนอร์ ติ๊งโน๊ต  ที่คว้าแชมป์ทั้ง 2 สนาม รั้งจ่าฝูงในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (SB1Pro, SB1, SB2) มีทั้งสิ้น 50 คะแนน

ตามมาด้วยคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี คู่แข่งจาก ยามาฮ่า บริดจสโตน อนุชา เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 2 มี 40 คะแนน ส่วนอันดับ 3  “ซีเค” ชัยวิชิต นิสกุล จาก จอมไทย แฮปปี้ โฮม โมโตเร็กซ์ บริดจสโตน เรซซิ่ง ทีม มีทั้งสิ้น 27 คะแนน อันดับ 4  “ปาร์ค” พาทิศ ชูประเทศ จาก จัสต์คาร์ เรซซิ่ง ทีม มี 16 คะแนน

ส่วนในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS1Pro, SS1, SS2) เป็นอีกรุ่นที่ลุ้นแย่งแชมป์กันอย่างดุเดือด โดยอันดับ 1 “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรี ที่ครองแชมป์ในสนามที่ 2 มี 41 คะแนน

อันดับ 2 ตามมาแค่แต้มเดียวจากฝีมือของคู่หูจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง  “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ รองแชมป์ทั้ง 2 สนาม มี 40  คะแนน อันดับ 3 “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น จาก ยามาฮ่า ไฮสปีด แชมป์สนามแรก มี 38 คะแนน ตามมา 3 คะแนน เท่านั้น อันดับ 4 “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ มี 27 คะแนน

ด้านสถานการณ์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (ST1, ST2) สิรภพ พูลศรี จากยามาฮ่า พีทีที ดี.ไอ.ดี. บริดจสโตน เดอะ เบลล์ 55 เนรมิตหนังฟิล์ม ที่ได้รองแชมป์ทั้ง 2 สนาม นำเป็นอันดับ 1  มี 40 คะแนน

ส่วนอันดับ 2 ณัฐพล ธัญดีวนิช จาก เน็กซ์เตอร์ เรซซิ่ง ทีม แชมป์สนามแรก มี 34 คะแนน อันดับ 3 เป็นของ โคลิน บัตเลอร์ 27 คะแนน อันดับ 4 ชานนท์ อินต๊ะ จาก อีอีเอสที เอ็นเจที เรซซิ่ง ทีม แชมป์สนาม 2 มี 25 คะแนน อันดับ 5 ออ ปิตะบุตร จาก คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ 25 คะแนน

ทั้งนี้ ศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 3 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 2 กันยายน ก่อนจะแข่งขันรอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2565 

บัตรเข้าชมการแข่งขัน 100 บาท / 1 วัน ซื้อได้ที่จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางขึ้นแกรนด์สแตนด์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ (จำหน่ายบัตรวันเสาร์-อาทิตย์ วันที่ 3-4 กันยายน 2565 เท่านั้น) สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Chang Circuit Buriram และ BRIC Superbike

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Happy Lipster’s Day รวมลิปสติกตัวท็อปจากแบรนด์ดังลดสูงสุด 15% FIRSTER จัดโปรฯ เด็ด ทุกศุกร์สิ้นเดือนตลอดปี เพราะปีนี้ปากเป็นนางเอกของใบหน้า!
สสส.พร้อมหนุนเสริมการพัฒนาศักยภาพแกนนำ อสม. ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนอย่างรอบด้านและครอบคลุมในพื้นที่จ.อุบลราชธานี
3BB GIGATV เพิ่มช่องใหม่ NHK WORLD-JAPAN ด้วยรายการคุณภาพจากญี่ปุ่น
กปน. แนะนำชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยบริการรูปแบบออนไลน์
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
บิ๊กบอส ONE ทุ่มงบ 15 ล้าน ฟื้นฟูค่ายมวยเล็กทั่วไทย
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองที่ 1 ในไทย 34 ปีซ้อน เตรียมรุกตลาดปี 2023 ด้วยรถเซกเมนท์ใหม่
Isuzu ประเดิมต้นปี 2566 ด้วย MU-X PHANTOM COLLECTION สะท้อนอินเนอร์ในตัวคุณ
ตลาดรถยนต์ในไทยตลอดปี 2565 ฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยไป ตลาดรวมโตขึ้น 11.9%