คัดลอก URL แล้ว

ฮอนด้า ส่งมอบรายได้ 1 ล้านบาท จากงานวิ่งการกุศล Honda RUN We Share Wheelchair 2022

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม มอบรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจำนวน 1 ล้านบาท จากกิจกรรมวิ่งการกุศล “Honda RUN We Share Wheelchair 2022” ของพนักงานฮอนด้าและครอบครัว ผู้จำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า และสื่อมวลชน ให้แก่ โรงพยาบาลอุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา และโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี สำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงต่อไป

Honda Virtual Run 2022

กิจกรรม “Honda RUN We Share Wheelchair 2022” จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ตามเจตนารมณ์ของฮอนด้าในการทำประโยชน์เพื่อสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่บริษัทฯ ได้ดำเนินกิจการอยู่ ควบคู่กับการส่งเสริมการออกกำลังกายและการใส่ใจสุขภาพของพนักงานในองค์กรและครอบครัว รวมถึงสื่อมวลชน

ในปีนี้ยังได้ขยายการรับสมัครไปยังกลุ่มผู้จำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดกว่า 1,600 คนโดยกิจกรรมจัดขึ้นในรูปแบบ Virtual Run หรือการวิ่งเสมือนจริง

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถวิ่งสะสมระยะจากที่ไหนและเวลาใดก็ได้ ซึ่งเหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยมีเวลาให้เก็บสะสมระยะทางเดิน-วิ่งผ่านระบบออนไลน์ 1 เดือน ระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน – 20 กรกฎาคม 2565 และเลือกสะสมระยะทางเดิน-วิ่งได้ 2 ระยะ ได้แก่ 15 กิโลเมตร และ 50 กิโลเมตร ผู้ที่ทำสำเร็จตามระยะทางที่เลือกจะได้รับเหรียญรางวัลจากฮอนด้า

นอกจากนี้ พนักงานฮอนด้าที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ ยังได้รับดิจิทัลโทเคนในแอปพลิเคชัน CANDEE ซึ่งฮอนด้าได้ริเริ่มแอปฯ นี้ สำหรับเป็นแพลตฟอร์มบันทึกและสะสมกิจกรรมการทำความดีและกิจกรรมเพื่อสุขภาพของพนักงานฮอนด้าก่อนขยายสู่การใช้งานขององค์กรภายนอก โดยพนักงานสามารถสะสมดิจิทัลโทเคนและแลกเปลี่ยนเป็นรีวอร์ดหรือสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้

นพ.เศกสรรค์ ชวนะดีเลิศ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า “เงินสมทบทุนที่ทางฮอนด้ามอบให้ในครั้งนี้ ทางโรงพยาบาลฯ ได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการดูแลรักษาประชาชนชาวอยุธยา โดยจัดสรรไปจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ในการดูแลประชากรในชุมชนซึ่งเป็นผู้ป่วยใน ผู้ป่วยห้องฉุกเฉิน และผู้ป่วยโควิดในคลินิกระบบทางเดินหายใจ อาทิ เครื่องวัดความดัน ชุดตรวจหูและตา รถเข็น ฯลฯ ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการให้การรักษาและติดตามอาการของผู้ป่วยที่มีภาวะเร่งด่วน รวมทั้งดูแลภาวะแทรกซ้อนของโรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคไต โรคตา ฯลฯ นอกจากนี้ ยังนำไปใช้ในการดูแลผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์และอาการปวดเรื้อรัง ที่ต้องการบำบัดอาการปวดได้ดีและสามารถบรรเทาการปวดสำหรับผู้ป่วยในชุมชน”

ทพญ.ประถม เจตินัย ทันตแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า “โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ รู้สึกขอบคุณและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับมอบเงินสนับสนุนจากฮอนด้ามาจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ ที่ประกอบด้วย เครื่อง Oxygen High Flow เตียงผู้ป่วย รถเข็น และอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครันและมีคุณภาพ นับเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาคนไข้ทั่วไป รวมทั้งผู้ป่วยกลุ่มโรคไม่ติดต่อร้ายแรง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ฯลฯ รวมถึงผู้ป่วยโควิดที่มีอาการรุนแรง ให้ได้รับความปลอดภัย พร้อมสร้างความพึงพอใจในบริการของโรงพยาบาลฯ ให้กับประชากรในเขตพื้นที่ให้บริการ จำนวน 75,213 คนต่อไป”

ฮอนด้า ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่สนับสนุนและเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Honda RUN We Share Wheelchair 2022” เพื่อช่วยสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน และช่วยขับเคลื่อนสังคมคุณภาพตลอดไป

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Happy Lipster’s Day รวมลิปสติกตัวท็อปจากแบรนด์ดังลดสูงสุด 15% FIRSTER จัดโปรฯ เด็ด ทุกศุกร์สิ้นเดือนตลอดปี เพราะปีนี้ปากเป็นนางเอกของใบหน้า!
สสส.พร้อมหนุนเสริมการพัฒนาศักยภาพแกนนำ อสม. ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนอย่างรอบด้านและครอบคลุมในพื้นที่จ.อุบลราชธานี
3BB GIGATV เพิ่มช่องใหม่ NHK WORLD-JAPAN ด้วยรายการคุณภาพจากญี่ปุ่น
กปน. แนะนำชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยบริการรูปแบบออนไลน์
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
บิ๊กบอส ONE ทุ่มงบ 15 ล้าน ฟื้นฟูค่ายมวยเล็กทั่วไทย
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองที่ 1 ในไทย 34 ปีซ้อน เตรียมรุกตลาดปี 2023 ด้วยรถเซกเมนท์ใหม่
Isuzu ประเดิมต้นปี 2566 ด้วย MU-X PHANTOM COLLECTION สะท้อนอินเนอร์ในตัวคุณ
ตลาดรถยนต์ในไทยตลอดปี 2565 ฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยไป ตลาดรวมโตขึ้น 11.9%