คัดลอก URL แล้ว
Toyota Gazoo Racing Team Thailand

Toyota Gazoo Racing Team Thailand คว้าดับเบิ้ลแชมป์ RAAT Thailand เรซที่ 2 – 3

“Toyota Gazoo Racing Team Thailand” ทีมแข่งรถที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โชว์ฟอร์มสุดเจ๋งครองโพเดียมคว้าดับเบิ้ลแชมป์ 2 เรซ ในศึกดวลความแกร่งของการแข่งขันรถยนต์มาราธอนทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย อันดับ 1 และ 2 รุ่น Touring Car และอันดับ 1 รุ่น Corolla Altis One Make Race ใน “RAAT Thailand Endurance International Championship 2022” เรซที่ 2 และ 3 ปิดฤดูกาลยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2565 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

กลับมาลงสนามพิสูจน์ความเร็วหาแชมป์ประจำสนาม 2 และ 3 ของการแข่งขันรถยนต์มาราธอนทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย Toyota Gazoo Racing Team Thailand ยกทีมโชว์ความแกร่งสมศักดิ์ศรีตลอดการแข่งขัน

โดยในรุ่น Touring Car ใช้รถ Toyota 86 รถหมายเลข 19 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ และกฤษฎิ์ วสุรัตน์ ทำผลงานโดดเด่นเป็นผู้นำตั้งแต่ออกสตาร์ทแม้จะมีการขยับอันดับในระหว่างทางแต่ก็สามารถกลับขึ้นมานำได้อย่างยอดเยี่ยม

จบการแข่งขัน 7 ชม. คว้าดับเบิ้ลแชมป์ รับถ้วยอันดับที่ 1 ของรุ่นและที่ 1 แบบ Overall ด้วยสถิติ 204 รอบ ในเรซ 2 และอันดับที่ 1ในรุ่น และอันดับ 1 ในแบบ Overall สถิติ 206 รอบ ในเรซที่ 3 และยังรับตำแหน่งแชมป์ประจำปีของฤดูกาลนี้ไปครองอย่างแน่นอน

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ คว้าอันดับ 1 และ 2 รุ่น Touring Car

และรถหมายเลข 20 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ มานัต กุละปาลานนท์ จบเรซ 2 ทำผลงานเยี่ยมไม่แพ้กันคว้าอันดับที่ 2 ของรุ่น และอันดับ 2 แบบ Overall สถิติ 202 รอบ และจบเรซที่ 3 ด้วยอันดับ 3 ของรุ่น และอันดับ 3 ในแบบ Overall สถิติ 200 รอบ

ส่วนในรุ่น Corolla Altis One Make Race ใช้รถ Corolla Altis GR Sport รถหมายเลข 24 ขับโดย ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ, เพียว หงษ์ปาน และเคนทาโร่ ชิบะ ทำผลงานเยี่ยมทั้ง 2 เรซ

ธัญชนก-เพียว-ชิบะ คว้าอันดับ 1 รุ่นCorolla Altis One Make Race

โดยเรซที่ 2 ทำผลงานได้อันดับที่ 1 ในรุ่น และอันดับ 9 ในแบบ Overall สถิติ 185 รอบ และเรซที่ 3 อันดับที่ 1 ในรุ่น และอันดับ 13 ในแบบ Overall สถิติ 174 รอบ

หลังจบการแข่งขัน คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีม และนักแข่งสังกัด โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า “สัปดาห์นี้ทีมลงแข่งในรูปแบบมาราธอนทางเรียบในสนามช้างฯ ถึงแม้ทุกคนจะคุ้นเคยและมีประสบการณ์กับพื้นที่ของสนาม แต่ต้องวางแผนสำหรับการแข่งขัน 2 วันติดให้ดี นักแข่ง รถ และทีมงานทุกส่วนต้องทำงานเป็นทีมเวิร์กตลอด 7 ชม. เพราะทุกวินาทีล้วนมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงผลการแข่งได้เสมอ”

“ทีมเราทำได้ดีทั้งเรื่องการรักษาตำแหน่ง ระยะห่าง และแผนในการเข้าพิทแต่ละครั้งทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย ในชม.ที่ 5 ของเรซ3 ต้องปรับการขับเข้าสู่รูปแบบ Wet race เพราะมีฝนตกลงมา ก่อนที่ฝนจะหยุดกลับมาทำสปีดกันได้อีกครั้ง ทุกคนทำได้ยอดเยี่ยมจนจบการแข่งขันทั้งในเรซที่ 2 และ 3 วันนี้ทีมรับดับเบิ้ลแชมป์มาครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี และได้ตำแหน่งแชมป์ประจำปีสำหรับรายการนี้แน่นอน ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่คอยสนับสนุนและติดตามทีมของเราครับ”

สำหรับ “Toyota Gazoo Racing Team Thailand” จะลงสนามแข่งขันในรายการต่อไปคือ “Thailand Super Series 2022” ในเรซที่ 3 และ 4 ในระหว่างวันที่ 25 – 28 สิงหาคม 2565 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ร่วมติดตามชมและเชียร์ทีมแข่งรถสัญชาติไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและตั้งใจพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TOYOTAGazooRacingTeamThailand

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Happy Lipster’s Day รวมลิปสติกตัวท็อปจากแบรนด์ดังลดสูงสุด 15% FIRSTER จัดโปรฯ เด็ด ทุกศุกร์สิ้นเดือนตลอดปี เพราะปีนี้ปากเป็นนางเอกของใบหน้า!
สสส.พร้อมหนุนเสริมการพัฒนาศักยภาพแกนนำ อสม. ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนอย่างรอบด้านและครอบคลุมในพื้นที่จ.อุบลราชธานี
3BB GIGATV เพิ่มช่องใหม่ NHK WORLD-JAPAN ด้วยรายการคุณภาพจากญี่ปุ่น
กปน. แนะนำชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยบริการรูปแบบออนไลน์
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
บิ๊กบอส ONE ทุ่มงบ 15 ล้าน ฟื้นฟูค่ายมวยเล็กทั่วไทย
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองที่ 1 ในไทย 34 ปีซ้อน เตรียมรุกตลาดปี 2023 ด้วยรถเซกเมนท์ใหม่
Isuzu ประเดิมต้นปี 2566 ด้วย MU-X PHANTOM COLLECTION สะท้อนอินเนอร์ในตัวคุณ
ตลาดรถยนต์ในไทยตลอดปี 2565 ฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยไป ตลาดรวมโตขึ้น 11.9%