คัดลอก URL แล้ว
“ธามไท” เล็งเป้าหมายชีวิต ชวน “แมทธิว” ลุยสนามยิงปืนใน “วันเดย์ วิท แมทธิว”

“ธามไท” เล็งเป้าหมายชีวิต ชวน “แมทธิว” ลุยสนามยิงปืนใน “วันเดย์ วิท แมทธิว”

เหมือนจะมาสายฮาซะแล้ว สำหรับศิลปินหนุ่ม ธามไท แพลงศิลป์ ที่ช่วงหลังขายขำติดเล่น ครีเอทคอนเทนต์ติ๊กต๊อกขึ้นหลักล้านวิวให้เห็นอยู่บ่อย ๆ จนเหล่าแฟนคลับเรียกร้องขอผลงานอัลบั้มเต็มและสเต็ปแดนซ์ออกมาให้ได้ชมได้ฟังบ้าง ล่าสุดพิธีกรสุดหล่อ แมทธิว ดีน แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ (26 ส.ค.) ทางช่อง MONO29  ขอชวนไปตีซี้กันแบบแมน ๆ ฝึกสมาธิซ้อมยิงปืนที่ สนามยิงปืนราชสวัสดิ์มงคล ย่านลาดพร้าว โดยหนุ่ม ธามไท เผยว่า ขอเวลาค้นหาแรงบันดาลใจก่อน…

“ผมว่าสมัยนี้มันง่ายมากไม่เหมือนเมื่อก่อน เพราะใครก็เป็นศิลปินได้ไม่ยาก ช่วงนี้มีนักร้องเยอะแล้ว ผมก็เลยไปเป็นสายตลกแทน เห็นผมในไอจีหรือในติ๊กต๊อกเป็นยังไง ตัวผมเองก็เป็นคนแบบนั้นแหละ แต่ที่เมื่อก่อนไม่เป็นเพราะสมัยก่อนเราเป็นแค่ศิลปินเดียว เขาอยากให้เรามีลุคเหมือนพระเอกหน่อย ๆ เราจะเล่นอะไรปัญญาอ่อนแบบตอนนี้ก็ไม่ได้ (หัวเราะ) สมัยก่อนค่อนข้างจะรักษาภาพลักษณ์ครับ พอตอนนี้ได้เป็นตัวเองก็หลุดออกมาแบบที่เห็นทุกวันนี้เลย และพอได้แต่งหญิงก็สนุกดีครับ  จังหวะนั้นเจออะไรตลก คิดไรออกก็ถ่ายเลย ส่วนงานเพลงตอนนี้ก็กำลังเตรียมทำอัลบั้มใหม่ แต่ขอหาแรงบันดาลใจก่อน แน่นอนเป็นแนว R&B แต่จะทรงไหนขอดูก่อนมีอยู่หลายไอเดีย ทำเพลงเองกับมีค่ายไม่เหมือนกันนะครับ ทำเพลงเองจะได้ในสิ่งที่ต้องการแน่นอน แต่เราจะเหนื่อยหน่อย เพราะถ้าเป็นค่ายเขาจะไม่จบที่แต่งเพลง ร้องเพลงเล่นเอ็มวี มันมีเรื่องการที่ต้องไปส่งเพลงเพื่อสตรีมมิ่ง อัปโหลดภาพ ทำแบนเนอร์ ปกเพลง มีการวางแผนหลายอย่างครับ ช่วงหลังก็ว่าไม่อยากจะทำเองละครับ อย่างน้อยเราก็รู้แล้วว่าทำเพลงเองเป็นยังไง คือเหนื่อยอิ๊บอ๊ายครับ (หัวเราะ) การคุยกับพี่ ๆ ศิลปินคนอื่นช่วยได้เยอะครับ สร้างจุดเปลี่ยนทางความคิดผมเลย มีอยู่ช่วงที่ผมไม่อยากจะทำอะไรเลย ทำเพลงไปเราก็ชอบนะแต่ขายไม่ได้ พอเรามาทำสิ่งที่ขายได้เรากลับไม่ชอบ เราเป็นศิลปินเราไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นสินค้า ซึ่งบางทีถ้ามีเรื่องเงินไฟแนนซ์เชียลมาเกี่ยวข้อง เราต้องเปลี่ยนมายเซ็ทเราแล้วหาบาลานซ์ให้ได้ก่อนครับ”

ติดตามบทบาทชีวิต และทักษะการยิงปืนของ ธามไท ได้ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

Happy Lipster’s Day รวมลิปสติกตัวท็อปจากแบรนด์ดังลดสูงสุด 15% FIRSTER จัดโปรฯ เด็ด ทุกศุกร์สิ้นเดือนตลอดปี เพราะปีนี้ปากเป็นนางเอกของใบหน้า!
สสส.พร้อมหนุนเสริมการพัฒนาศักยภาพแกนนำ อสม. ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนอย่างรอบด้านและครอบคลุมในพื้นที่จ.อุบลราชธานี
3BB GIGATV เพิ่มช่องใหม่ NHK WORLD-JAPAN ด้วยรายการคุณภาพจากญี่ปุ่น
กปน. แนะนำชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยบริการรูปแบบออนไลน์
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
ทีมแกร่งไม่เกรงใจใคร “NCIS: Los Angeles ซีซั่น 13” กลับมาลุยสืบต่อเข้มข้นทาง “ช่อง MONO29”
บิ๊กบอส ONE ทุ่มงบ 15 ล้าน ฟื้นฟูค่ายมวยเล็กทั่วไทย
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองที่ 1 ในไทย 34 ปีซ้อน เตรียมรุกตลาดปี 2023 ด้วยรถเซกเมนท์ใหม่
Isuzu ประเดิมต้นปี 2566 ด้วย MU-X PHANTOM COLLECTION สะท้อนอินเนอร์ในตัวคุณ
ตลาดรถยนต์ในไทยตลอดปี 2565 ฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยไป ตลาดรวมโตขึ้น 11.9%