คัดลอก URL แล้ว

OR ปลื้ม Inclusive Growth Days empowered by OR ร่วมผลักดันสร้างโอกาสทางอาชีพ และนวัตกรรมแก่ผู้ร่วมงานอย่างล้นหลาม

โออาร์ เผยความสำเร็จของการจัดงาน Inclusive Growth Days empowered by OR ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน” หรือ “Empowering All toward Inclusive Growth” กับการนำเสนออีเวนต์สำคัญที่ฉายภาพทิศทางใหม่ของการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน (Inclusive Growth) ในทุกมิติ พร้อมเผยอินไซต์และเปิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม ในระหว่างวันที่ 22 – 24 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ ชั้น 22 บางกอก คอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ โออาร์

จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ โออาร์ กล่าวสรุปภาพรวมของการจัดงาน Inclusive Growth Days empowered by OR ว่า “งานครั้งนี้สะท้อนถึงพันธกิจ 4 ประการสำคัญของ โออาร์ และฉายภาพให้เห็นว่าเราเปิดโอกาสให้ธุรกิจทุกประเภท ทุกขนาด เข้ามาสู่ระบบนิเวศทางธุรกิจของเราอย่างไร”

“ความสำเร็จของงานนี้ เห็นได้จากจำนวนผู้ลงทะเบียนเข้างานสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 2 เท่า และเราได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากพันธมิตรทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ เอสเอ็มอี ตลอดจนผู้ประกอบการหน้าใหม่ ทั้งหมดนี้สื่อให้เห็นถึงพลังแห่งการส่งต่อโอกาส ความมุ่งมั่นสร้างความยั่งยืน ความสำเร็จต้องเกิดจากความร่วมมือของทุกฝ่าย และเราได้พิสูจน์ให้เห็นว่าแนวคิด Inclusive Growth สร้าง Impact ให้โลกเกิดความยั่งยืนได้”

“เราเตรียมเปิด Ownership Centre และ Relationship Station ขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ โออาร์ มีทีมงานที่พร้อมต้อนรับคอยให้คำแนะนำกับธุรกิจทุกรูปแบบ ทุกขนาดที่สนใจ เพื่อการสร้างประสานความร่วมมือ สร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งด้วยกันต่อไป”

สำหรับงาน Inclusive Growth Days empowered by OR ได้แบ่งพื้นที่การจัดงานออกเป็น 5 โซนหลัก ได้แก่

Main Stage – The Prospect of Business Inspiration เพื่อเปิดเผยเรื่องราวอินไซต์และแรงบันดาลใจด้วยการบรรยายพิเศษและเวทีเสวนาใน 23 หัวข้อน่าสนใจ จาก 50 ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญ และนักธุรกิจชั้นนำในหลากหลายภาคอุตสาหกรรมของไทย

Exhibition – The Prospect of Business Angles นิทรรศการพิเศษที่จะเผยมุมมองทางธุรกิจของ โออาร์ ใน 4 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการพลิกโฉมธุรกิจพลังงานและการเคลื่อนที่อย่างไร้รอยต่อ การตอบโจทย์ทางเลือกการใช้ชีวิตในอนาคตสำหรับทุก ไลฟ์สไตล์ การแสวงหาโอกาสในตลาดระดับโลกผ่านหลากหลายสูตรสำเร็จเพื่อการเติบโต และเรื่องของนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน

Showcase Area – The Prospect of Business Co-creation โชว์เคสผลิตภัณฑ์ บริการ และแพลตฟอร์มธุรกิจใหม่ ๆ ที่พัฒนาจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตในโลกยุคใหม่ จากพันธมิตรของ โออาร์ เอสเอ็มอี และสตาร์ตอัป

Ownership Center – The Prospect of Business and Goodness Integration เปิดเส้นทางในการสร้างการเติบโตของธุรกิจควบคู่ไปกับการเติบโตของผู้คนและสิ่งแวดล้อม

และ Relationship Station – The Prospect of Business Partnership การเปิดพื้นที่สำหรับธุรกิจต่าง ๆ ได้มีโอกาสมาพบกัน สร้างความเป็นไปได้ในการร่วมเป็นพันธมิตรกับโออาร์และพาร์ทเนอร์ ที่พร้อมจะเติบโตไปด้วยกัน

โดยในส่วนของ Main Stage นั้น ตลอด 3 วันของการจัดงานมีผู้เชี่ยวชาญ ผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้บริหารจากทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำ เข้าร่วมเสวนาและการบรรยายกันอย่างคับคั่งในหลากหลายหัวข้อ ซึ่งภายใต้ธีมหลักของการเสวนาทั้ง 5 ธีมนั้น มีประเด็นการพูดคุยที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่

ในธีม Inclusive Growth โออาร์ได้เปิดประเด็นเรื่องของความท้าทายในโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะความเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจและสังคมที่ทำให้ธุรกิจต้องเปลี่ยนวิธีคิด การมุ่งสร้างผลกำไรเพียงอย่างเดียวเพื่อการเติบโตเพียงลำพัง ไม่สามารถทำให้ธุรกิจอยู่รอดได้ในระยะยาวอีกต่อไป แต่ต้องมุ่งสู่การยกระดับระบบนิเวศเพื่อให้ทุกภาคส่วนเติบโตไปพร้อมกัน พร้อมสร้างผลเชิงบวกโดยมีสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นเป้าหมาย กลายเป็นการเติบโตร่วมกันแบบ Inclusive ของผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ในธีม Seamless Mobility ผู้บริหารองค์กรชั้นนำมากมายได้มาแลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องอนาคตของการเคลื่อนที่อย่างไร้รอยต่อ โดยเฉพาะในประเด็นด้านยานยนต์ไฟฟ้าและการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคพลังงานสะอาด เพราะการใช้พลังงานในปัจจุบันมีสัดส่วนการใช้เชื้อเชื้อเพลิงฟอสซิลค่อนข้างสูง จึงส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และขยายวงกว้างไปจนถึงเรื่องอุบัติภัยต่าง ๆ ที่ไม่มีใครคาดคิด รวมทั้งมลพิษทางอากาศที่ส่งผลกระทบต่อเนื่องไปจนถึงคนรุ่นหลัง

การเปลี่ยนผ่านการใช้พลังงานไปสู่พลังงานที่สะอาดขึ้นอย่างไร้รอยต่อนั้นจึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำพาความเปลี่ยนแปลงแบบ Inclusive มาช่วยสร้างการเติบโตร่วมกันกับผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและมั่นคง ซึ่งยานยนต์ไฟฟ้าจะเป็นปัจจัยสำคัญของการเปลี่ยนผ่านในครั้งนี้

ในธีม All Lifestyles โออาร์ เผยบทเรียนแห่งความสำเร็จพร้อมทั้งอินไซต์จากเหล่านักธุรกิจผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ตั้งแต่อาหาร สุขภาพ บิวตี้ และ wellness ที่มาร่วมพูดคุยกันในหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจ เช่น การบอกเล่าเรื่องราวของ “รสชาติแห่งความสุข” ในมุมมองของฤทธิ์ ธีระโกเมน ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มเค เรสโตรองท์ กรุ๊ป ที่เลือกทำธุรกิจอาหารด้วยพื้นฐานของการมอบความสุขให้กับลูกค้าในทุก ๆ รายละเอียดของการทำงาน

หรือ ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธัญ-ออริซ่า จำกัด เจ้าของแบรนด์ THANN ที่เปิดประเด็นเรื่อง wellness ที่เป็นมากกว่าเรื่องของการดูแลสุขภาพ แต่เป็นเรื่องของสภาวะที่ร่างกายและจิตใจ ไม่เจ็บ ไม่ป่วย สุขภาพชีวิตสมดุล และใช้ชีวิตได้อย่างมีความหมาย ฯลฯ นี่คือตัวอย่างความสำเร็จที่ผู้บริหารแถวหน้าถ่ายทอดออกมาเป็นบทเรียนให้เราได้ฟังกัน

ในธีม Global Market เป็นเรื่องของการแชร์ประสบการณ์จากเหล่าผู้บริหารในองค์กรชั้นนำมากมายที่สามารถนำพาธุรกิจไทยไปไกลสู่ตลาดโลกได้สำเร็จ โดยเราได้ฟังบทเรียนที่น่าสนใจจากหลากวงการ เช่น เส้นทางการเติบโตในวงการแฟชั่นเทคโนโลยีของแบรนด์ “โพเมโล” ที่ก้าวสู่การเป็นธุรกิจแบบ omnichannel อย่างเต็มตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เส้นทางการเติบโตต่อยอดไปได้ไกลทั่วโลกด้วยความมุ่งมั่นที่จะตอบเป้าหมายที่ตั้งไว้ตั้งแต่ต้นของกลุ่มดุสิตว่าจะต้องสร้างแบรนด์โรงแรมของไทยให้เป็นที่รู้จักด้วยมาตรฐานสากล

รวมไปถึงความกล้าที่จะไปเปิดตลาดในต่างประเทศของ โออาร์ พร้อมกับน้อมรับความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่จะต้องไปพบเจออย่างแน่นอนในต่างประเทศ ตลอดจนการลองคิดใหม่ทำใหม่จนเกิดเป็นสิ่งใหม่ที่สอดรับกับความต้องการของลูกค้าในประเทศนั้น ๆ ฯลฯ

และในธีม New Innovation ซึ่ง โออาร์ พร้อมผลักดัน New Innovation หรือแนวคิดใหม่ของการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสังคมโลกที่ยั่งยืน และส่งเสริมให้ธุรกิจสามารถก้าวสู่มิติใหม่ สร้างตลาดใหม่ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาความยั่งยืนได้ในอนาคต โดยถอดบทเรียนจากผู้บริหารชั้นนำ

ไม่ว่าจะเป็นคมสันต์ ลี ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจแฟลช ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์กว่าจะเป็นยูนิคอร์นตัวแรกของเมืองไทยที่ไม่ลืมความมุ่งมั่นในการช่วยลดความเหลื่อมล้ำระหว่างสังคมเมืองและสังคมชนบท

หรือสมศักดิ์ บุญคำ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Local Alike ซึ่งเปิดมุมมองใหม่ด้านการท่องเที่ยวที่ต้องทำงานร่วมกับชุมชนและสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนในชุมชนอยากพัฒนาต่อ โดยใช้นวัตกรรมเป็นเครื่องมือผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีในชุมชนและสังคมในวงกว้าง ฯลฯ

ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการจัดงาน Inclusive Growth Days empowered by OR ที่ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้เก็บเกี่ยวความประทับใจกลับไปตลอด 3 วันเต็ม


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง