คัดลอก URL แล้ว
Honda Thailand Talent Cup 2022

‘ข้าวกล้อง & มิกซ์’ คว้าชัย Honda Thailand Talent Cup สนาม 3 นักแข่งไทยเหมาโพเดียม 2 เรซ

ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2022 บันไดขั้นสำคัญของโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ซึ่งรวบรวมนักแข่งเยาวชนของไทยเพื่อทำการฝึกฝน และพัฒนาร่วมไปกับการแข่งขันด้วยตัวแข่งเรซแมชชีนแท้ ๆ จาก HRC อย่าง Honda NSF250R รวมถึงการเสริมประสบการณ์ในการแข่งขันให้กับนักแข่งไทยด้วยการเปิดโอกาสให้นักแข่งชาติอื่น ๆ ในเอเชียเข้าร่วมด้วย เดินทางมาถึงสนามที่ 3 ซึ่งมีโปรแกมแข่งอยู่ในรายการ OR BRIC SUPER BIKE 2022 สนามที่ 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

เรซที่ 1 ลงดวลความเร็วกันในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 โดยนักแข่งไทยเริ่มต้นได้ดีตั้งแต่การซ้อมเมื่อวันศุกร์และคว้าโพลโพซิชั่นโดย “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว กับเอชอาร์ซีโรดเรซเซอร์ Honda NSF250R หมายเลข 11 และเมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นด้วยความเข้มข้นก็ออกมานำได้ทันทีพร้อมครองตำแหน่งเอาไว้

อย่างไรก็ตามเรซนี้เป็นความร้อนแรงของนักแข่งไทยขึ้นมาต่อสู้กัน ซึ่งก็เป็น “ข้าวกล้อง”จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข 20 ที่ออกสตาร์ตจากแถวที่ 3 รีดความเร็วขึ้นมาเป็นผู้นำบ้างในรอบที่ 4 และกลุ่มนำดวลกัอย่างสูสีอีกหลายคันร่วมกับ “จิมมี่”บูรพา วันมูล หมายเลข 12, กรดนัย เกิดแก้ว หมายเลข 10, ธนกร หลักหาญ หมายเลข 9, เด็คซ่า อัลเมอร์ อัลฟารีเซล หมายเลข 13 และ “โป๊ป”วาติกัน สุขคุ้ม หมายเลข 18

การแข่งขันเข้มข้นตลอดระยะทาง 15 รอบสนามและมีการเปลี่ยนตำแหน่งผู้นำอยุ่ตลอดเวลา ก่อนที่จะได้ผู้ชนะและอันดับบนโพเดียมนั้นต้องต่อสู้กันจนถึงโค้งสุดท้ายอีกครั้ง ซึ่งเรซวินเนอร์ตกเป็นของ “ข้าวกล้อง”จักรีภัทร พฤฒิสาร กับ Honda NSF250R หมายเลข 20 อันดับที่ 2 เป็นของ “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว หมาลเลข 11 และอันดับที่ 3 เป็น “จิมมี่”บูรพา วันมูล หมายเลข 12

เรซที่ 2 แข่งขันกันต่อเนื่องในเช้าวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 ซึ่งตอนเช้านั้นมีสายฝนลงมาและพื้นสนามที่เปียก ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนมาใช้ยางฝนและรอบการแข่งขันปรับลงมาเหลือ 12 รอบ เมื่อสนามเริ่มแห้งขึ้นได้กลับมาสู่เซ็ตอัพของสนามแห้งและยางสลิคพร้อมกับรอบการแข่งขันที่ลดลงมาเหลือ 10 รอบเท่านั้น

เริ่มต้นเกมส์ “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิวกับ Honda NSF250R หมายเลข 11 ทะยอนออกมานำได้ทันที แต่เรซนี้นักแข่งไทยไม่ว่าจะเป็น ธนัช ละอองปลิว, บูรพา วันมูล, จักรีภัทร พฤฒิสาร หรือ กรดนัย เกิดแก้ว ต้องต่อสู้อย่างดุเดือดกับนักบิดญี่ปุ่นและอินโดนิเซีย ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งอยู่ตลอดเวลาจนถึงการแข่งขันรอบสุดท้าย

ผลการแข่งขัน“ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2022” สนามที่ 3 เรซที่ 2 ชัยชนะตกเป็นของ “มิกซ์”ธนัช ละอองปลิวกับ Honda NSF250R หมายเลข 11 อันดับที่ 2 “ข้าวกล้อง”จักรีภัทร พฤฒิสาร กับ Honda NSF250R หมายเลข 20 และ“จิมมี่”บูรพา วันมูล หมายเลข 12 เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 3

“ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2022” การแข่งขันด้วยรถแข่งที่เป็นเรซแมชชีนแท้ ๆ ควบคู่ไปกับโปรแกรมการฝึกสอนที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์ของทีมโค้ชและวิทยาศาสตร์การกีฬา

นอกจากนี้แล้วยังเปิดโอกาสให้นักแข่งดาวรุ่งจากภูมิภาคเอเชียได้เข้าร่วมด้วย เพื่อเพิ่มประสบการณ์การแข่งขันให้กับนักแข่งดาวรุ่นชาวไทย ได้มีทักษะในสนามและพัฒนาได้อย่างรอบด้านมากยิ่งขึ้น

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของรายการ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

SHARGE จ่อเชื่อมแอปกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ยานยนต์-พลังงาน ยกระดับความสะดวกแก่ลูกค้ารถ EV มากขึ้น
ทิศทางอุตสาหกรรมรถยนต์ใช้แล้วในปี 2023 ยกระดับความเชื่อมั่นภายใต้กฎหมาย สคบ. ใหม่
สสว. จัดกิจกรรม SME ปัง ตังได้คืน สัญจร ปทุมธานี
JUST CAR – JUST LOAN ลุยขยาย 20 สาขาปีนี้พร้อมยกทัพโปรโมชั่นสุดเร้าใจ บุกงาน Motor Expo 2022
NEW YAMAHA XMAX CONNECTED มาถึงไทยแล้ว 189,900 บาท 
“เจมส์ ยอดไผ่” พระเอกลูกหม้อคนใหม่ “อีสานนครศิลป์” ผู้รวมศาสตร์การร้องหมอลำขนานแท้
New Honda CRF300L สีใหม่ Smoky Grey พร้อมอัปเกรดอุปกรณ์ใหม่ขับสนุกยิ่งขึ้น
NT ประกาศความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ฐานลูกค้าเพิ่มเท่าตัว มั่นใจปิดปี 2565 ด้วยรายได้ 11,000 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายสู่อนาคตด้วยการสร้างเครือข่ายบริการครบวงจรเพื่อคนไทยทั้งประเทศ
“รถถัง” ฟันธง “นิว พันธ์พยัคฆ์” เหนือกว่า “ซุปเปอร์เล็ก” ศึกชิงดำ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์