คัดลอก URL แล้ว

Honda Thailand Talent Cup การแข่งที่มากกว่าการแข่งขัน

Honda Thailand Talent Cup กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้งในสุดสัปดาห์นี้ โดนสนามที่ 3 ดวลความเร็วกัน 2 เรซ ภายใต้ศึก OR BRIC 2022 สนาม 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ คือหนึ่งในการแข่งขันภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะดรีม” ที่เป้าหมายคือการพัฒนานักแข่งไทยสู่เวทีระดับโลก และเป้าสูงสุดคือการส่งนักแข่งไทยลงทำการแข่งขันในโมโต จีพีภายในปี 2025

ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ จึงไม่ใช่การแข่งขันเพียงเพื่อชัยชนะเท่านั้น แต่เป็นรายการแข่งขันที่พัฒนานักแข่งเยาวชนของไทยให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น จาก 5 ประเด็นสำคัญที่จะเห็นได้จาก “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ” การแข่งขันที่มากกว่าการแข่งขัน

1. ตัวแข่ง

ตัวแข่งเรซแมนชีนแท้ ๆ ที่นำเข้ามาเพื่อการแข่งขัน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ โดยเฉพาะ คือ Honda NSF250R เทียบเท่าตัวแข่งรายการชิงแชมป์โลกรุ่นโมโต 3 นักแข่งได้เริ่มต้นและสร้างความคุ้นเคยกับรถแข่งแท้ๆ เพื่อพัฒนาทักษะการขับขี่และการรู้จักให้ข้อมูลของรถแก่ทีมแม็คคานิกซ์

2. การแข่งขัน

ระยะทางของการแข่งขัน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต กำหนดเอาไว้ที่ 15 รอบ ซึ่งเป็นระยะทางที่มากที่สุดของการแข่งขันรายการ OR BRIC เนื่องจากระยะทางดังกล่าวเป็นมาตรฐานของการแข่งขันในรายการระดับโลก นักแข่งเยาวชนของไทยได้เริ่มฝึกให้คุ้นเคยทั้งร่างกาย และการยืนระยะในการแข่งขัน

3. ทีมโค้ช

ประสบการณ์จากการแข่งขันในรายการต่างๆ ของทีมโค้ช จะสามารถคัดเลือกนักแข่ง พัฒนาและแนะนำได้อย่างถูกต้อง ตรงจุดกับนักแข่งแต่ละคน รวมถึงวิทยาศาสตร์การกีฬาที่นำมาปรับใช้ควบคู่กัน ทำให้นักแข่งมีความพร้อมมากขึ้นที่จะเรียนรู้และพัฒนาทักษะในการแข่งขัน

4. ประสบการณ์

ความหลากหลายของคู่แข่งในสนามโดยที่ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ เปิดโอกาสให้นักแข่งดาวรุ่งที่มีศักยภาพจากประเทศอื่นๆ ในเอเชียเข้าร่วมแข่งขันด้วย ทำให้นักแข่งของไทยได้ต่อสู้ในสนามกับนักแข่งที่มีสไตล์สที่แตกต่าง พัฒนาในรูปแบบที่แตกต่างกัน เป็นการเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ในสนามและได้ประสบการณ์ทันทีในการแข่งขันรายการนี้

5. โอกาส

โอกาสในการพัฒนาและก้าวหน้าของนักแข่งใน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ เมื่อฮอนด้านั้นมีบันไดในการผลักดันรองรับพร้อมอยู่แล้วในรายการระดับประเทศ หรือระดับโลกต่อไป ทั้งการแข่งขันในยุโรปหรือรายการระดับโลกอย่างโมโต จีพี ซึ่งทำให้การพัฒนานักแข่งไทยคืออีกบทบาทที่ชัดเจนไม่น้อยกว่าการแข่งขันในสนามของ “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ”

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานักแข่งไทยใน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ กับโปรแกรมการแข่งขันสนาม 3 เรซที่ 1 วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 น. และเรซที่ 2 วันอาทิตย์ ที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

โดยสามารถรับชมการแข่งขันได้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์หรือทางไลฟ์สดของสนามช้างฯ ได้ที่ https://livetiming.getraceresults.com/thailand-buriram#screen-results


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง