คัดลอก URL แล้ว

Honda Thailand Talent Cup การแข่งที่มากกว่าการแข่งขัน

Honda Thailand Talent Cup กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้งในสุดสัปดาห์นี้ โดนสนามที่ 3 ดวลความเร็วกัน 2 เรซ ภายใต้ศึก OR BRIC 2022 สนาม 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ คือหนึ่งในการแข่งขันภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะดรีม” ที่เป้าหมายคือการพัฒนานักแข่งไทยสู่เวทีระดับโลก และเป้าสูงสุดคือการส่งนักแข่งไทยลงทำการแข่งขันในโมโต จีพีภายในปี 2025

ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ จึงไม่ใช่การแข่งขันเพียงเพื่อชัยชนะเท่านั้น แต่เป็นรายการแข่งขันที่พัฒนานักแข่งเยาวชนของไทยให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น จาก 5 ประเด็นสำคัญที่จะเห็นได้จาก “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ” การแข่งขันที่มากกว่าการแข่งขัน

1. ตัวแข่ง

ตัวแข่งเรซแมนชีนแท้ ๆ ที่นำเข้ามาเพื่อการแข่งขัน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ โดยเฉพาะ คือ Honda NSF250R เทียบเท่าตัวแข่งรายการชิงแชมป์โลกรุ่นโมโต 3 นักแข่งได้เริ่มต้นและสร้างความคุ้นเคยกับรถแข่งแท้ๆ เพื่อพัฒนาทักษะการขับขี่และการรู้จักให้ข้อมูลของรถแก่ทีมแม็คคานิกซ์

2. การแข่งขัน

ระยะทางของการแข่งขัน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต กำหนดเอาไว้ที่ 15 รอบ ซึ่งเป็นระยะทางที่มากที่สุดของการแข่งขันรายการ OR BRIC เนื่องจากระยะทางดังกล่าวเป็นมาตรฐานของการแข่งขันในรายการระดับโลก นักแข่งเยาวชนของไทยได้เริ่มฝึกให้คุ้นเคยทั้งร่างกาย และการยืนระยะในการแข่งขัน

3. ทีมโค้ช

ประสบการณ์จากการแข่งขันในรายการต่างๆ ของทีมโค้ช จะสามารถคัดเลือกนักแข่ง พัฒนาและแนะนำได้อย่างถูกต้อง ตรงจุดกับนักแข่งแต่ละคน รวมถึงวิทยาศาสตร์การกีฬาที่นำมาปรับใช้ควบคู่กัน ทำให้นักแข่งมีความพร้อมมากขึ้นที่จะเรียนรู้และพัฒนาทักษะในการแข่งขัน

4. ประสบการณ์

ความหลากหลายของคู่แข่งในสนามโดยที่ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ เปิดโอกาสให้นักแข่งดาวรุ่งที่มีศักยภาพจากประเทศอื่นๆ ในเอเชียเข้าร่วมแข่งขันด้วย ทำให้นักแข่งของไทยได้ต่อสู้ในสนามกับนักแข่งที่มีสไตล์สที่แตกต่าง พัฒนาในรูปแบบที่แตกต่างกัน เป็นการเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ในสนามและได้ประสบการณ์ทันทีในการแข่งขันรายการนี้

5. โอกาส

โอกาสในการพัฒนาและก้าวหน้าของนักแข่งใน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ เมื่อฮอนด้านั้นมีบันไดในการผลักดันรองรับพร้อมอยู่แล้วในรายการระดับประเทศ หรือระดับโลกต่อไป ทั้งการแข่งขันในยุโรปหรือรายการระดับโลกอย่างโมโต จีพี ซึ่งทำให้การพัฒนานักแข่งไทยคืออีกบทบาทที่ชัดเจนไม่น้อยกว่าการแข่งขันในสนามของ “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ”

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานักแข่งไทยใน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ กับโปรแกรมการแข่งขันสนาม 3 เรซที่ 1 วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 น. และเรซที่ 2 วันอาทิตย์ ที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

โดยสามารถรับชมการแข่งขันได้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์หรือทางไลฟ์สดของสนามช้างฯ ได้ที่ https://livetiming.getraceresults.com/thailand-buriram#screen-results

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ส่งลูกถึงฝั่ง “น้อย โพธิ์งาม” เล่าทั้งน้ำตา!!!  ต้นแบบ “แม่” ในแบบที่ลูกต้องการ
ส่งลูกถึงฝั่ง “น้อย โพธิ์งาม” เล่าทั้งน้ำตา!!! ต้นแบบ “แม่” ในแบบที่ลูกต้องการ
Toyota Yaris ATIV
All New Toyota Yaris ATIV อัพคลาสอีโค่ซีดานที่สปอร์ต และพรีเมี่ยมคุ้มราคา เริ่ม 539,000 บาท
ศึกเดือดซุปเปอร์ลูกทุ่ง “Hollywood Game Night Thailand” “ตั๊ก-ฮาย-ฝน” ยก “สมจิตร” ท็อปฟอร์มเรท 18+
ศึกเดือดซุปเปอร์ลูกทุ่ง “Hollywood Game Night Thailand” “ตั๊ก-ฮาย-ฝน” ยก “สมจิตร” ท็อปฟอร์มเรท 18+
“ษา-วรรณษา” ทุ่มแรงกายแรงใจเลี้ยง “น้องเซย์เดย์” แชร์โมเมนต์ “แม่-ลูก” สุดประทับใจในรายการ “เดอะเลดี้”
“ษา-วรรณษา” ทุ่มแรงกายแรงใจเลี้ยง “น้องเซย์เดย์” แชร์โมเมนต์ “แม่-ลูก” สุดประทับใจในรายการ “เดอะเลดี้”
Rever Automotive
BYD Thailand โดย Rêver Automotive รุกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในไทยเต็มรูปแบบ
คุณเป็นลูกรักสายไหน?ในวันแม่(Gifts For Mom)
คุณเป็นลูกรักสายไหน?ในวันแม่(Gifts For Mom)
MG VS HEV
NEW MG VS HEV สปอร์ตไฮบริดเอสยูวีรุ่นแรกของแบรนด์ 177 แรงม้า เริ่ม 859,000 บาท
“หนุ่ม-อรรถพร” ร่วมงาน “โมโน ไทยซีรีส์” ประเดิมเรื่องแรก “ชะตาชาตะ” ทุ่มสุดฝีมือ!!!
“หนุ่ม-อรรถพร” ร่วมงาน “โมโน ไทยซีรีส์” ประเดิมเรื่องแรก “ชะตาชาตะ” ทุ่มสุดฝีมือ!!!
Mazda
มาสด้า กวงไถ่ เปิดโชว์รูม และศูนย์บริการแบบครบวงจรแห่งใหม่ ย่านบางนา กม.29