คัดลอก URL แล้ว
ONiON

ONiON Mobility เปิดตัวรถสามล้อไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้อย่างเป็นทางการ

โอเนียน โมบิลิตี้ (ONiON Mobility) เปิดตัวโอเนียน ที1ซี (ONiON T1c) รถขนส่งสินค้าพลังงานไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ที่สร้างบนแพลตฟอร์มรถสามล้อไฟฟ้าเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัทฯ และยังมีรุ่นรองรับผู้โดยสารอย่างโอเนียน ที1 (ONiON T1) รถทั้งสองรุ่นได้รับการพัฒนาเพื่อผู้ใช้งานเพื่อการพาณิชย์ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทั้งด้านพื้นที่จัดเก็บสินค้า และน้ำหนักบรรทุก ผสมผสานระบบการจัดการยานยนต์ และแบตเตอรี่เพื่อการควบคุมและความปลอดภัยของสินค้าและผู้โดยสาร พร้อมจัดจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดภายในปี 2565 และเตรียมเพิ่มกำลังผลิตตามแผนงานในปี 2566

โอเนียน ที1ซี ซึ่งได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนที่งานฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชียซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์นี้ที่กรุงเทพฯ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านขนส่งสินค้าอย่าง “รวดเร็ว” ที่กำลังได้รับความนิยม และรองรับเป้าหมายการลดปริมาณคาร์บอนในห่วงโซ่อุปทานขององค์กรธุรกิจ

ONiON

แพลตฟอร์มสามล้อไฟฟ้าของโอเนียนมีความยาว 3,095 มม. และกว้าง 1,400 มม. มอบความคล่องตัวในการขับเคลื่อนผ่านท้องถนนที่คับแคบและมีการจราจรหนาแน่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่จับเก็บสินค้าที่ใหญ่เพียงพอต่อการบรรทุกน้ำหนักสูงสุด 500 กก. โดยไม่ส่งผลต่อพละกำลัง และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 45 กม.ต่อชม.

โอเนียน ที1ซี อยู่ระหว่างการใช้งานในโครงการนำร่องร่วมกับเซเว่น อีเลฟเว่นของกลุ่มซีพีในกรุงเทพฯ โครงการนำร่องดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือระหว่างออลล์นาว โลจิสติกส์ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มซีพี, ฮุนได โกลวิส และโอเนียน โมบิลิตี้ เพื่อใช้งานโอเนียน ที1ซี ในการขนส่งสินค้าจากแอปพลิเคชั่นเซเว่น-เดลิเวอรีในร้านค้าบางสาขาในกรุงเทพฯ

โครงการนำร่องดังกล่าวเป็นผลจากการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างออลล์นาว และฮุนได โกลวิสในเดือนพฤษภาคม 2565 เพื่อพัฒนาโมเดลธุรกิจหลากหลายประเภทบนพื้นฐานของบริการโลจิสติกส์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าและไฮโดรเจน

“เราตระหนักถึงความรับผิดชอบของเราในฐานะผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ต่อเชนร้านสะดวกซื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเพื่อสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะพึงพอใจในความสะดวกสบายและการบริการที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมของเรา โครงการนำร่องนี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการพัฒนาโซลูชั่นส์ที่ยั่งยืนร่วมกับพันธมิตรของเราเพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม เราต้องการจุดประกายให้อุตสาหกรรมของเรามุ่งสู่อนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นผ่านโครงการนำร่องนี้” คุณจาตุกร ชาติยานนท์ – ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ออลล์ นาว แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าว

ที1ซี มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานอยู่ที่ 14 กม.ต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มสามารถโลดแล่นได้ไกล 80 กม. หากเทียบกับการใช้แก๊สปีโตรเลียมเหลว (LPG) ในยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน ที1ซี มีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าประมาณ 1.15 ตันต่อปีเมื่อขับขี่ระยะทางเฉลี่ย 60 กม.ต่อวัน

ปัจจุบัน โอเนียน มีสถานีสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ทั้งหมด 9 แห่งในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยประกอบด้วยสถานีใหญ่ เมกา สเตชั่น (Mega Station) 1 แห่งและหลากสถานีที่ดำเนินงานร่วมกับหุ้นส่วนอย่างพีทีที เอนเนอร์ยี่จากประเทศไทย และโททาล เอนเนอร์ยี่ส์ สถานีแบตเตอรี่ช่วยสนับสนุนให้ฟลีตรถโอเนียน ที1เอส ซึ่งผลิตในกัมพูชามีขนาดใหญ่มากขึ้นโดยปัจจุบันมีทั้งหมด 450 คัน และจะเพิ่มขึ้นเป็น 3,000 คันภายในอีก 12 เดือนข้างหน้า

เคย์ วู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงแผนการขยายธุรกิจสู่ประเทศไทยว่า “เราเฝ้ารอที่จะนำเสนอระบบนิเวศแห่งการเดินทางขนส่งของเราที่มีความยั่งยืนและเป็นธรรมสู่ประเทศไทย เราจะร่วมมือกับหุ้นส่วนท้องถิ่นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่ามูลค่าได้ถูกสร้างขึ้นและถูกแบ่งปันร่วมกับผู้ขับขี่ ไรเดอร์ และธุรกิจท้องถิ่นในประเทศไทย หลังจากเริ่มต้นด้วยโครงการนำร่องร่วมกับเซเว่น-เดลิเวอรี่ เรามีเป้าหมายนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นอื่น ๆ จากระบบนิเวศของเราอย่างเช่น TADAแอปพลิเคชั่นเรียกใช้บริการยานพาหนะแบบไม่มีค่าคอมมิชชั่น และโอเนียน ที1 ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าสำหรับผู้โดยสารในประเทศไทย”

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

GWM ฉลองส่งมอบรถยนต์คันที่ 10,000 ในประเทศไทย
ไทวัสดุ นำร่องใช้รถบรรทุกไฟฟ้าพลังงานสะอาดกระจายสินค้าจากคลังสู่สาขา
วีเจวุ้นเส้น จากคนบันเทิง สู่การเป็น CEO คว้ารางวัลในงาน THBA 2022
วีเจวุ้นเส้น จากคนบันเทิง สู่การเป็น CEO คว้ารางวัลในงาน THBA 2022
Mini Expo 2022
MINI Expo 2022 เปิดพื้นที่สัมผัสทุกความรักไปกับรถยนต์มินิหลากหลายรุ่น ใจกลางเซ็นทรัล ลาดพร้าว
ครั้งแรก กับการพิสูจน์สมรรถนะ BMW iX3 ไปกลับกรุงเทพฯ – สิงคโปร์ 10 วัน รวม 4,100 กิโลเมตร
สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ขอเชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล “เต้น หยุดโรคมะเร็ง ครั้งที่ 1”
สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ขอเชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล “เต้น หยุดโรคมะเร็ง ครั้งที่ 1”
เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอ “วงการไม้ด่าง” “กุ้ง สุธิราช” จริงจังดั่งงานลิเก
เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอ “วงการไม้ด่าง” “กุ้ง สุธิราช” จริงจังดั่งงานลิเก
New Honda CB300R สีใหม่ เท่สะดุดตา พร้อมเสริม ASSIST SLIPPER CLUTCH ขับสนุกยิ่งขึ้น
Harley-Davidson ปลดปล่อยพลังความเร้าใจทางความเร็วด้วยสีคัสตอม Apex ใหม่ล่าสุด