คัดลอก URL แล้ว
Michelin and UNICEF

Michelin ผนึก UNICEF ส่งเสริมแคมเปญการสัญจรที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

มิชลิน และ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ (United Nations Children’s Fund: UNICEF) ประกาศจับมือร่วมเป็นพันธมิตรระยะเวลา 3 ปี ในการประชุมย่อยของยูนิเซฟระหว่างการประชุมระดับสูงว่าด้วยการยกระดับความปลอดภัยทางถนนทั่วโลก (UNICEF Side Event to the High Level Meeting on Improving Global Road Safety) ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การยูนิเซฟ ณ กรุงนิวยอร์ก  ภายใต้พันธมิตรดังกล่าว ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันส่งเสริมความปลอดภัยทางถนนของกลุ่มคนหนุ่มสาวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีน รวมทั้งร่วมขับเคลื่อนวาระระดับโลกว่าด้วยเรื่องความปลอดภัยทางถนนประจำปี 2564-2573 ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญสำหรับมิชลินในความพยายามที่จะลดอัตราการบาดเจ็บและเสียชีวิตทางท้องถนนลงให้ได้ครึ่งหนึ่งภายในปี 2573

อุบัติเหตุการชนบนท้องถนนเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของผู้คนราว 1.3 ล้านคนทั่วโลกต่อปี รวมทั้งการบาดเจ็บของผู้คนอีกราว 20-50 ล้านคน โดยมีเด็กและคนหนุ่มสาวเป็นกลุ่มเปราะบางพิเศษ ในแต่ละปี เด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 0-19 ปี จำนวน 220,000 คนทั่วโลก เสียชีวิตจากการได้รับบาดเจ็บทางถนน ทั้ง ๆ ที่การเสียชีวิตดังกล่าวสามารถป้องกันได้ ตัวเลขสถิติที่น่าตกใจดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องหาโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อทำให้ถนนมีความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งนี้ การส่งเสริมและสนับสนุนให้คนหนุ่มสาวเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมเสริมสร้างการรับรู้และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เพื่อนำแนวทางที่ให้ผลดีด้านความปลอดภัยทางถนนไปปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม ถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาท้าทายเกี่ยวกับความปลอดภัยทางถนน

เนื่องจากในบางประเทศ โดยเฉพาะประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศจีน ประเด็นเรื่องความปลอดภัยทางถนนจำต้องได้รับการใส่ใจอย่างเร่งด่วน ดังนั้น มิชลินจะให้ความสนับสนุนแก่ยูนิเซฟเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องอัตราการบาดเจ็บและเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก โดยเริ่มที่ประเทศจีนและฟิลิปปินส์ในปีแรกของการดำเนินงาน จากนั้นจึงจะขยายขอบเขตไปยังประเทศอื่น ๆ ภายในกรอบระยะเวลา 3 ปีของความร่วมมือในฐานะพันธมิตร

นอกจากความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นไปเพื่อสนับสนุนยูนิเซฟในการส่งเสริมความปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็กในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศจีน ผ่านกิจกรรมพัฒนาศักยภาพ กิจกรรมเสริมสร้างการรับรู้ และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ แล้ว ยังเป็นการมอบอำนาจด้านความปลอดภัยทางถนนให้แก่ชุมชนอีกด้วย

มานูเอล มอนตานา (Manuel Montana) ประธานกลุ่มมิชลิน ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย กล่าวว่า “สำหรับมิชลิน สิ่งสำคัญเป็นลำดับแรกในการดำเนินงานเพื่อให้เกิดการสัญจรที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น คือความร่วมมือกันในหลายมิติซึ่งต้องอาศัยพลังและความมุ่งมั่นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย…ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน  กลุ่มมิชลินมีบทบาทต่อเนื่องมานานหลายปีในกิจกรรมเสริมสร้างการรับรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนหลากรูปแบบ ตลอดจนการฝึกอบรมภาคสนามอย่างเป็นรูปธรรมในเรื่องอันตรายทางถนน กิจกรรมเหล่านี้หลายกิจกรรมมุ่งเจาะกลุ่มคนหนุ่มสาวและได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ระดับโลก”  

“การร่วมพันธมิตรระหว่างมิชลินและยูนิเซฟสะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความมั่นใจของทั้งสองฝ่าย ผมเชื่อว่าการทำงานร่วมกันไปทีละขั้นตอนจะนำพาเราบรรลุความก้าวหน้าในการสร้างความปลอดภัยทางถนนให้กับเด็ก ๆ ได้ในอนาคตอย่างแน่นอน และผมคาดหวังว่าจะมีผู้คนเข้าร่วมเดินบนเส้นทางสายนี้ที่มุ่งสู่ความยั่งยืนกับเรามากขึ้น” มร.มอนตานา กล่าวเสริม

คาร์ลา ฮัดแดด มาร์ดินี (Carla Haddad Mardini) ผู้อำนวยการฝ่ายการระดมทุนและความร่วมมือภาคเอกชนของยูนิเซฟ กล่าวว่า “อุบัติเหตุการชนบนท้องถนนก่อให้เกิดการสูญเสียชีวิตของเด็กและเยาวชนหลายพันคนในแต่ละปี  การสร้างความรับรู้ ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนให้เกิดการปฏิบัติตามแนวทางที่พิสูจน์แล้วว่าส่งผลดีต่อความปลอดภัยทางถนนในกลุ่มเด็ก เยาวชน ครอบครัว และชุมชน ถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจราจรทางถนน และช่วยปกป้องชีวิตของ
เด็ก ๆ  เราจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจากมิชลินในการสนับสนุนและพัฒนาชีวิตของเด็กให้ดีขึ้นเพื่อให้สามารถเดินทางไปโรงเรียนและกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย”

การเข้าร่วมพันธมิตรกับยูนิเซฟไม่เพียงสอดคล้องกับเป้าหมายองค์กรของมิชลิน แต่ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นเชิงรุกในหลายมิติที่กลุ่มมิชลินยึดมั่นมายาวนานเพื่อทำให้ท้องถนนมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของพันธสัญญาเพื่อสังคมของมิชลินที่มุ่งทำให้ชุมชนต่าง ๆ มีแนวปฏิบัติที่ดีขึ้นในด้านการสัญจรอย่างปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป
ABM X AT ลงนาม MOU โครงการ ‘Energy Transformation’ ขยายธุรกิจพลังเชื้อเพลิงชีวมวลให้เติบโตยั่งยืน
PTG เปิดตัว MAX Ventures ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ
คู่มือ มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย 2566 เพิ่ม 4 จังหวัดใหม่ พร้อมมอบรางวัล ‘1 ดาวมิชลิน’ เพิ่มอีก 5 ดวง
“เบบี้บอท” เปิดตัวคอลเลกชั่น “แฮปปี้ ซันไชน์” รองเท้าแฟชั่นเด็กเพื่อสุขภาพ
“เบบี้บอท” เปิดตัวคอลเลกชั่น “แฮปปี้ ซันไชน์” รองเท้าแฟชั่นเด็กเพื่อสุขภาพ