คัดลอก URL แล้ว
Triumph

Triumph รวมพลมีตติ้งจุดประกายความหลงใหลในส่วนหนึ่งของกิจกรรมฉลอง 120 ปี

การเดินทางบนโลกสองล้อของ “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2445 (ค.ศ.1902) จนถึงปัจจุบันนับเป็นระยะเวลา 120 ปี ที่ไทรอัมพ์ได้รังสรรค์รถจักรยานยนต์มากมายหลายรุ่นออกมาให้ผู้คนทั่วโลกได้ชื่นชม หลายรุ่นมาพร้อมกับเรื่องราวที่ได้กลายมาเป็นหนึ่งในเรื่องราวประวัติศาสตร์สำคัญต่อแวดวงโลกรถจักรยานยนต์ จนทำให้ไทรอัมพ์ได้กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ขับขี่ไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

Triumph

เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 120 ปี ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของไทรอัมพ์ทั่วโลกในปี 2565 นี้ ไทรอัมพ์ ไทยแลนด์ จึงได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดเรื่องราวความสำเร็จ พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนรักรถจักรยานยนต์ ด้วยการเนรมิตงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เป็นการรวมตัวเหล่าเซเลบริตี้ และคนดังจากหลากหลายวงการจำนวน 12 ท่าน ประกอบด้วย คุณก้อง-สหรัถ สังคปรีชา คุณปราปต์-ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง คุณณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ดีเจเจ็ม-ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี คุณเฟย-ภัทร เอกแสงกุล คุณแสน บุญเชยศักดิ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร FastBikes Thailand เดอะเบลล์-เอกชัย เซี่ยงหว่อง แชมป์ประเทศไทย Superbike 1000 CC SB 1 ปี 2012 คุณเบนซ์-ศรัณย์ เกียรติเทพขจร เจ้าของช่องยูทูป Dbigbike คุณบอส-ณัฐภัทร ชินะจิตพันธุ์ เจ้าของช่องยูทูป นัดตะพัด

Triumph
Triumph

คุณกุ๊ก-นันทกาญจน์ มังกรวงค์ อินฟลูเอ็นเซอร์จากช่องยูทูป ตะลอน Ride คุณปังปอนด์-วราลักษณ์ ผากอง บล็อกเกอร์สาวสวยที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ ตลอดจนคุณหมูหยอง-วรวิทย์ เรืองจันทานุกูล จากสำนักแต่ง ZEUS รวมถึงดีเจที่มีความหลงใหลในแบรนด์ไทรอัมพ์อีกคนอย่าง ดีเจปอ-วรฐก์ ปิฏกานนท์ ที่มารับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการในครั้งนี้

Triumph

ซึ่งทั้งหมดได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวของคนรักรถจักรยานยนต์ รวมถึงบอกเล่าประสบการณ์ และความประทับใจในการขับขี่ไทรอัมพ์ ภายใต้แกนหลัก 4 เรื่อง ได้แก่ ความหลงใหลในการขับขี่ (Passion) สมรรถนะของการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ (Performance) วิวัฒนาการของนวัตกรรมที่โดดเด่นจากรุ่นสู่รุ่น (Innovation) และความเป็นเลิศที่ผสานอย่างลงตัวในด้านความสวยงาม การออกแบบ ความแม่นยำ และการใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ (Excellence) โดยงานดังกล่าวได้จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น และเป็นกันเองแบบสุด ๆ

เริ่มต้นที่ศิลปิน-นักแสดงหนุ่มขวัญใจมหาชนอย่าง ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา ที่ได้มาเผยถึงความประทับใจที่มีต่อแบรนด์ไทรอัมพ์ว่า “รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ เป็นรถที่มอบความรู้สึกในการขับขี่ได้ดีมาก และเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพที่มาพร้อมคุณภาพจริง ๆ โดยเฉพาะการควบคุมรถที่มอบความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ไม่ว่าจะเดินทางใกล้-ไกล จึงทำให้สามารถตอบสนองความสนุกของผู้ขับขี่ได้อย่างตรงจุด”

คุณบอส ณัฐภัทร ชินะจิตพันธุ์

ด้านอินฟลูเอ็นเซอร์หนุ่มสายเที่ยวแบบลุย ๆ จากช่องยูทูปนัดตะพัด คุณบอส ณัฐภัทร ชินะจิตพันธุ์ ได้มาร่วมเผยถึงความหลงใหลในการขับขี่ (Passion) ที่มีต่อแบรนด์ว่า “ผมเองเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว และมีโอกาสได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ไปออกทริปท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ของไทรอัมพ์ ยอมรับว่าเป็นรถที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่ ด้วยรูปลักษณ์พรีเมียมแต่มีความคลาสสิกเฉพาะตัว จึงมอบความรู้สึกที่ดีให้กับผู้ขับขี่ ด้านการเดินทางก็ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ มอบความสะดวกสบายในการขับขี่ ในขณะที่พลังของเครื่องยนต์ก็ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน”

เฟย-ภัทร เอกแสงกุล

ส่วนนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมืออย่างหนุ่ม เฟย-ภัทร เอกแสงกุล ก็ได้มาร่วมเผยความประทับใจที่มีต่อแบรนด์ไทรอัมพ์ด้วยเช่นกันว่า “เนื่องด้วยตนเองเป็นคนที่สนใจเรื่องแฟชั่นและชื่นชอบของเท่ๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยความคลาสสิกและมีสไตล์เฉพาะตัวของรถเอง และพอยิ่งมีโอกาสได้ลองขับขี่ยิ่งทำให้รู้สึกว่ารถไทรอัมพ์ตอบสนองความต้องการได้หมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพลักษณ์ในการขับขี่ ตลอดจนสมรรถนะของตัวรถ”

เดอะเบลล์-เอกชัย เซี่ยงหว่อง

ในขณะที่ เดอะเบลล์-เอกชัย เซี่ยงหว่อง แชมป์ประเทศไทย Superbike 1000 CC SB 1 ปี 2012 ได้เล่าถึง สมรรถนะของการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ (Performance) ของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ว่า “รถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ทุกคันล้วนมีจุดเด่นด้านสมรรถนะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของรถจักรยานยนต์ ซึ่งไทรอัมพ์สามารถผลิตเครื่องยนต์ในแต่ละไลน์รถออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นที่ยอมรับในแวดวง ขณะเดียวกันก็จัดเต็มด้านเทคโนโลยีการขับขี่ที่มีทั้งระบบความปลอดภัยการควบคุมตัวรถที่ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลแม้ในสถานการณ์เดินทางในเส้นทางที่มีความแตกต่าง”

ดีเจเจ็ม-ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี

นอกจากนี้ ดีเจเจ็ม-ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี ดีเจหนุ่มที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่มาร่วมบอกเล่าถึง วิวัฒนาการของนวัตกรรมที่โดดเด่นจากรุ่นสู่รุ่น (Innovation) ของรถไทรอัมพ์ว่า “ผมมีโอกาสได้สัมผัสการขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์หลากหลายรุ่น ซึ่งรถทุกคันของไทรอัมพ์ล้วนสอดแทรกนวัตกรรมในด้านต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นต้นแบบของวงการรถจักรยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์รถที่มีความโดดเด่น สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ทุกคนทราบถึงความยอดเยี่ยมของขุมพลัง ด้านเทคโนโลยีการขับขี่ ฟังก์ชันก็ใส่มาให้เต็มที่ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสนุกสนานในการขับขี่ ซึ่งใครที่มีโอกาสได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ล้วนต้องรู้สึกถึงความประทับใจที่มีต่อรถอย่างแน่นอน”

รวมถึง คุณณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อีกหนึ่งคนดังที่รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้เผยถึงความประทับใจที่มีต่อความเป็นเลิศที่ผสานอย่างลงตัวในด้านความสวยงาม การออกแบบ ความแม่นยำ และการใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ (Excellence) ของไทรอัมพ์ว่า “ผมมีความผูกพันกับรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก ๆ ตั้งแต่จำความได้ด้วยความชื่นชอบส่วนตัว จนมาถึงคนรอบตัวที่มีความเกี่ยวข้องกับรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งไทรอัมพ์เป็นแบรนด์ที่ตนเองหลงรักตั้งแต่แรกเห็น ไม่ว่าจะเป็นด้านรูปลักษณ์ที่มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และพอได้ขี่ ยิ่งทำให้รู้สึกประทับใจมาก เพราะไทรอัมพ์สามารถตอบสนองความต้องการในการขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบตามที่ต้องการในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะขับขี่แบบ ชิลล์ ๆ หรือขับขี่ออกทริปท่องเที่ยว หรือแม้แต่หากต้องการรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความคล่องตัวในการขับขี่ ไทรอัมพ์ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างครบถ้วน”

ปราปต์-ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง

ปิดท้ายกันที่ ปราปต์-ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง นักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ที่เราจะมักจะเห็นขี่รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะไปทำงานหรือออกทริปต่าง ๆ ก็ได้มาร่วมพูดถึงความเป็นเลิศของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ว่า “อย่างที่ทราบกันดีว่า รถจักรยานยนต์สามารถบ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ของคนขับขี่ได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวผมเป็นลูกค้าไทรอัมพ์อยู่แล้ว แน่นอนว่านอกจากแบรนด์ของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่แล้ว ขอบอกเลยว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ง่าย มอบความสะดวกสบาย รวมถึงไม่ค่อยพบปัญหาในการใช้งาน รวมทั้งยังมีหลากหลายรุ่นให้เลือกขับขี่ได้ตามความต้องการใช้งานอีกด้วย”

Triumph

ทั้งนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังคงเดินหน้าเพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบให้แก่แฟน ๆ ย่างไม่หยุดนิ่ง ควบคู่ไปกับการสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจแก่ลูกค้าทั้งปัจจุบัน และในอนาคต ให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด อันเป็นหัวใจสำคัญ ไปพร้อมกับความมุ่งมั่น สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ในรูปแบบเฉพาะของไทรอัมพ์ ที่ผสมผสานระหว่างงานออกแบบที่ลงตัว ความสวยงามคลาสสิกร่วมสมัยเข้ากับความแม่นยำในการควบคุมและสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบตามสโลแกน “ฟอร์ เดอะ ไรด์” (For The Ride) ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ระดับพรีเมียมที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้อย่างไม่รู้จบ

Triumph

โดยแฟน ๆ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมต่าง ๆ ของไทรอัมพ์ที่จัดขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสมบูรณ์แบบในทุกการขับขี่ผ่าน #ChasingThePerfectRide” ได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand และที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง