คัดลอก URL แล้ว
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จับมือ foodpanda ส่งมอบ BENLY e: ยกระดับธุรกิจเดลิเวอรี่รักษ์โลก

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จับมือ foodpanda ส่งมอบ BENLY e: ยกระดับธุรกิจเดลิเวอรี่รักษ์โลก

EV x foodpanda

ไทยฮอนด้าจับมือ foodpanda ในฐานะพันธมิตรรายล่าสุด ต่อยอดการพัฒนา EV Ecosystem สู่ภาคธุรกิจ Food Delivery ด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY e: และสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ เปิดโอกาสให้พันธมิตรไรเดอร์ของ foodpanda ได้ทดลองขนส่งอาหารให้กับลูกค้าไปพร้อมๆ กับการรักษาสิ่งแวดล้อม มุ่งหน้าสู่อนาคตของการคมนาคมในรูปแบบใหม่ เพื่อสังคมเมืองที่ยั่งยืน

EV x foodpanda

“จากวิสัยทัศน์ของฮอนด้ามอเตอร์ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่สิ่งแวดล้อม ได้กลายมาเป็นหนี่งในแนวทางที่สำคัญของไทยฮอนด้าในการร่วมสร้างสังคมที่มีความยั่งยืน” มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “และในครั้งนี้ฮอนด้าได้ผนึกกำลังกับ Food Delivery ชั้นนำอย่าง foodpanda ถือเป็นอีกก้าวสำคัญ ในการต่อยอดการพัฒนาสู่อนาคตของสังคมไทย โดยได้นำ Honda BENLY e: ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ในความร่วมมือครั้งนี้ พร้อมกับวางสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ไว้มากถึง 14 แห่ง กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งจะทำให้ไรเดอร์ของ foodpanda สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ”

“โดยทั้งสองบริษัทต่างก็มีเป้าหมายร่วมกันในการผลักดันการใช้พลังงานทางเลือก และตอกย้ำถึงความตั้งใจในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม” มร.ชิเกโตะ คิมูระ กล่าวสรุป

ศิริภา จึงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ foodpanda ประเทศไทย กล่าวว่า “เป็นโอกาสที่ดีของ foodpanda ประเทศไทย ที่ได้ร่วมแคมเปญนี้กับไทยฮอนด้า ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อม ยังเป็นข้อเสนอที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจงานไรเดอร์ แต่ไม่มีรถจักรยานยนต์เป็นของตัวเอง ก็สามารถเช่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของฮอนด้าผ่าน foodpanda ได้ โดยคาดว่าจะสามารถขยายจำนวนพันธมิตรไรเดอร์ได้มากขึ้น ช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับผู้คน และนำไปสู่การให้บริการลูกค้าได้ทั่วถึงและครอบคลุมยิ่งขึ้น”

“สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เราได้นำเสนอแพ็กเกจเช่าจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากฮอนด้าที่ยืดหยุ่นกว่าให้กับพันธมิตรไรเดอร์ foodpanda โดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งเช่ารายสัปดาห์และรายเดือน ไม่มีข้อผูกมัดระยะยาว พร้อมค่ามัดจำเรตพิเศษ และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งยังได้รับแจ็กเกต foodpanda และของแถมอื่นๆ ที่จะเป็นประโยชน์การทำงานของต่อไรเดอร์” ศิริภา จึงสวัสดิ์ กล่าวสรุป

EV x foodpanda

ในช่วงเริ่มต้นของความร่วมมือ ไทยฮอนด้าได้จัดสรร Honda BENLY e: จำนวน 20 คัน ให้กับ foodpanda โดยมีสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือ Battery Swapping Station รองรับการใช้งาน 14 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ก่อนจะขยายสู่พื้นที่ใกล้เคียงอย่างต่อเนื่องในปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

GWM ฉลองส่งมอบรถยนต์คันที่ 10,000 ในประเทศไทย
ไทวัสดุ นำร่องใช้รถบรรทุกไฟฟ้าพลังงานสะอาดกระจายสินค้าจากคลังสู่สาขา
วีเจวุ้นเส้น จากคนบันเทิง สู่การเป็น CEO คว้ารางวัลในงาน THBA 2022
วีเจวุ้นเส้น จากคนบันเทิง สู่การเป็น CEO คว้ารางวัลในงาน THBA 2022
Mini Expo 2022
MINI Expo 2022 เปิดพื้นที่สัมผัสทุกความรักไปกับรถยนต์มินิหลากหลายรุ่น ใจกลางเซ็นทรัล ลาดพร้าว
ครั้งแรก กับการพิสูจน์สมรรถนะ BMW iX3 ไปกลับกรุงเทพฯ – สิงคโปร์ 10 วัน รวม 4,100 กิโลเมตร
สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ขอเชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล “เต้น หยุดโรคมะเร็ง ครั้งที่ 1”
สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ขอเชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล “เต้น หยุดโรคมะเร็ง ครั้งที่ 1”
เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอ “วงการไม้ด่าง” “กุ้ง สุธิราช” จริงจังดั่งงานลิเก
เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอ “วงการไม้ด่าง” “กุ้ง สุธิราช” จริงจังดั่งงานลิเก
New Honda CB300R สีใหม่ เท่สะดุดตา พร้อมเสริม ASSIST SLIPPER CLUTCH ขับสนุกยิ่งขึ้น
Harley-Davidson ปลดปล่อยพลังความเร้าใจทางความเร็วด้วยสีคัสตอม Apex ใหม่ล่าสุด