คัดลอก URL แล้ว
แม่ยกยืนหนึ่งในชีวิต “ศรราม น้ำเพชร” พร้อมดันลิเกไทยขึ้นมรดกโลกใน “ดีเอ็นเอทอล์ก”

แม่ยกยืนหนึ่งในชีวิต “ศรราม น้ำเพชร” พร้อมดันลิเกไทยขึ้นมรดกโลกใน “ดีเอ็นเอทอล์ก”

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (29 พ.ค.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับพระเอกลิเกเงินล้าน แบงค์-ศรราม น้ำเพชร ที่กว่าจะมีวันนี้ได้ ต้องอาศัยภาวะผู้นำ และแรงใจแรงเชียร์เพื่อใช้ต่อสู้ฟันฟ่าอุปสรรคในชีวิตมานับไม่ถ้วน เพื่อนำพาคณะลิเกให้เกิดรายได้หลักร้อยล้าน แบงค์-ศรราม เล่าให้ฟังว่า…

“เคยได้ยินไหมครับ เจ็บแล้วจำคือคน แต่เจ็บแล้วทนคือพระเอกลิเก มีเรื่องราวมากมายเข้ามาในชีวิต ทั้งพิษโควิด ทั้งโดนคนไทยที่ต่างประเทศหลอกโกงเงินค่ามัดจำ ไม่นานมานี้คุณพ่อก็จากไป แต่เชื่อมั้ยชีวิตแบงค์ไม่เป๋เลย ตอนท่านอยู่ท่านชัดเจนว่ารักทีมงานรักลิเก กลัวว่าเราจะทิ้งลิเก ทิ้งครอบครัวให้เคว้ง แบงค์ไม่เคยคิดแม้แต่นิดเดียว คิดอย่างเดียวว่าทำต่อไปให้พวกเขาภูมิใจ คิดแล้วว่าเราคงเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริง ๆ ความสุขของแบงค์คือการแสดงลิเก ได้อนุรักษ์ลิเกและได้ไปแสดงเพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมในทุก ๆ วัน มียอดผู้ชมผ่านทางไลฟ์สดประมาณห้าถึงเจ็ดพันคน ไม่สะดวกมาดูหน้าเวทีก็ชมไลฟ์สดเราเอาก็ได้ครับ อีกอย่างแม่ยกเปรียบเสมือนครอบครัวของแบงค์เลย ถ้าไม่มีแม่ยกไม่มีแฟนคลับก็จะไม่มีศรรามทุกวันนี้ ที่ผ่านมาได้กำลังใจจากแม่ ๆ นี่แหละครับ รู้ทำให้แบงค์ไม่ได้รู้สึกว่าอยู่ตัวคนเดียว เพราะพวกเขาไม่เคยทิ้งเราเลย ส่วนความตั้งใจต่อจากนี้ อยากให้ลิเกขึ้นทะเบียนยูเนสโกเพื่อขึ้นเป็นมรดกโลก เราต้องเร่งงยกระดับให้ต่างชาติได้รู้จักได้สัมผัสลิเกไทยมากขึ้นครับ”

ได้ความรักจากแม่ยกและแฟนคลับอยู่เสมอ “ความรัก” ในชีวิตจริงของ ศรราม น้ำเพชร เคยมีคนรักมาบ้างหรือไม่ ตามฟังเจ้าตัวเฉลยในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.20 น. ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

รมว. แรงงาน มอบ สปส.ลงพื้นที่จังหวัด ลำปาง – ลำพูน เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพ
“เก๋ ชลลดา” ชวนชมภาพยนตร์ “777 Charlie ชาร์ลี มะหมาท้าโลกให้รัก” รายได้ส่วนนึงมอบให้มูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา)
แจ็คสัน หวัง เปิดฉากเวิลด์ทัวร์เมืองไทยเป็นที่แรก “MAGIC MAN WORLD TOUR 2022 IN BANGKOK” อย่างงดงาม
“บัวผันฟันยับ” รับประกัน ความฮา จาก ผู้ชมมาแล้ว ตัวจริงเสียงจริง ทำรายได้มุ่งสู่ 50 ล้าน!!!
เอส แอนด์ พี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 ส่งความสุขครั้งยิ่งใหญ่ จัดงาน “S&P ฉลองครบรอบ 49 ปี CAKE & COOKIE WONDERLAND” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเค้กและเบเกอรี่
“พีทีจี” โชว์พลังความสร้างสรรค์เต็มแมกซ์ ดันแคมเปญ “PT Max Service” คว้ารางวัล 2 ซิลเวอร์บนเวที Marketing Award of Thailand 2022
“ได๋” ไขความสำเร็จ “คุณเก่ง หงส์ไทย” “ยาดมกระปุกเขียว” ฮิตติดตลาดโกยร้อยล้าน!!!
“ได๋” ไขความสำเร็จ “คุณเก่ง หงส์ไทย” “ยาดมกระปุกเขียว” ฮิตติดตลาดโกยร้อยล้าน!!!
จดหมายแห่งรักจาก ‘แก้ว ณัฐรุจา Dear You Concert’ คอนเสิร์ตอบอุ่นแสนหวานโรแมนติก ผ่าน 3 ฤดูกาลแห่งรัก
“เป็ด-เจี๊ยบ-บอล เชิญยิ้ม” กอดคอเก๋า ถล่ม “ชมพู่-กุ้ง-จิ้งหรีด” กลางรายการ “ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์”
“เป็ด-เจี๊ยบ-บอล เชิญยิ้ม” กอดคอเก๋า ถล่ม “ชมพู่-กุ้ง-จิ้งหรีด” กลางรายการ “ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์”