คัดลอก URL แล้ว
Carsome Academy ศูนย์อบรมประเมินสภาพรถยนต์ใช้แล้ว พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

Carsome Academy ศูนย์อบรมประเมินสภาพรถยนต์ใช้แล้ว พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

Carsome Academy

ตั้งแต่เล็กจนโต เด็กทุกคนมักถูกสั่งสอนให้ตั้งใจเล่าเรียน เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง พยายามทำเกรดให้ดีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นใบเบิกทางสู่หน้าที่การงานที่ดี มั่นคง และได้เงินเดือนที่คาดหวัง แต่ความเป็นจริงในปัจจุบันนายจ้างส่วนใหญ่ยังคงให้ความสำคัญกับคนที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า จะดีแค่ไหนถ้าเรามีทางเลือกอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับแนวคิดและวิธีการแบบดั้งเดิมในอดีต

ในยุคดิจิทัลที่ทุกคนใช้อินเทอร์เน็ตเข้าถึงแหล่งข้อมูลจากทั่วทุกมุมโลกได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที คุณสามารถเรียนรู้จากแพลตฟอร์มการศึกษาออนไลน์หรือ e-book ไปจนถึงวีดีโอการเรียนการสอนบน YouTube และอื่นๆ อีกมากมาย จึงไม่แปลกใจเลยที่บางคนอาจรู้สึกว่าทางเลือกที่มีในทุกวันนี้มากเกินไป มากจนบางครั้งอยากกลับไปตายรังกับวิถีการเรียนแบบเดิม ๆ

แต่หากมีหลักสูตรที่มอบโครงสร้างการเรียนรู้ตามเกณฑ์มาตรฐาน ที่มาพร้อมผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถให้ความรู้และเทคนิคเฉพาะทางอย่างมืออาชีพ บวกกับความอิสระและความยืดหยุ่นของการเรียนออนไลน์ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด คาร์ซัม อะคาเดมี่ ขอนำเสนอหลักสูตรการตรวจเพื่อประเมินสภาพรถยนต์ใช้แล้ว (Motor Vehicle Inspection, MVI) หลักสูตรแรกที่ผสมผสานเนื้อหาที่เข้มข้นเข้ากับการเรียนการสอนแบบดิจิทัล

คาร์ซัม อะคาเดมี่ คือบริษัทในเครือ คาร์ซัม ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับรถยนต์มือสองครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัว คาร์ซัม อะคาเดมี่ ในประเทศมาเลเซีย บริษัทมีความพร้อมที่จะเปิดรับเยาวชนไทยให้ได้เรียนรู้หลักสูตรรูปแบบใหม่ ด้วยการศึกษาด้านเทคนิคและการลงมือปฏิบัติจริง ผ่านเครื่องมือการเรียนการสอนที่ทันสมัย อีกทั้งยังดำเนินการโดยผู้ที่มีใจรักในการฝึกสอนและมีความเชี่ยวชาญ ศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่นี้จะช่วยสร้าง “Carsome Talent Inspectors” ซึ่งเป็นบุคลากรที่มีทักษะสูงและเพียบพร้อมในอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดยานยนต์ในอนาคต และตอบรับกับความต้องการของคนรุ่นใหม่เช่นเดียวกัน

ศูนย์การศึกษาเพื่อความเป็นเลิศ คาร์ซัม อะคาเดมี่ จะช่วยปั้นผู้ตรวจสภาพและประเมินยานยนต์ระดับมืออาชีพ

Carsome Academy

ปัจจุบัน หลักสูตรแรกในคาร์ซัม อะคาเดมี่ ประเทศไทย คือ หลักสูตรการตรวจเพื่อประเมินสภาพรถยนต์ใช้แล้วหรือ MVI ซึ่งเป็นการฝึกอบรมด้านอุตสาหกรรมมากกว่า 320 ชั่วโมง เพื่อพัฒนาทักษะทางเทคนิคของนักเรียน และเพิ่มความรู้เฉพาะทางเกี่ยวกับ

  • องค์ประกอบของรถยนต์และระบบการทำงานต่าง ๆ
  • เทคนิคการประเมินราคารถมือสอง
  • การตรวจสภาพรถยนต์
  • ทักษะการสื่อสาร เพื่อยกระดับการบริการให้ได้มาตรฐานสูงสุด

หลักสูตร MVI ผสานทักษะเฉพาะทาง และการลงมือปฏิบัติจริง เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาแบบรอบด้าน และเตรียมเยาวชนไทยสำหรับการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ

หลักสูตรการฝึกอบรมที่แตกต่าง ผ่านแนวทางการเรียนรู้เชิงรุกแบบดิจิทัล

หลักสูตร MVI ของ คารซัม อะคาเดมี่ แตกต่างจากหลักสูตรอื่นๆ ที่เน้นการพัฒนา ‘ทักษะด้านความรู้’ (Hard Skills) เพียงอย่างเดียว ที่คาร์ซัม อะคาเดมี่ เรานำเสนอการเรียนรู้แบบรอบด้านที่ครอบคลุมถึง ‘ทักษะด้านสังคม’ (Soft Skills) ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงาน การเรียนการสอนที่นี่ยังใช้เครื่องมือดิจิทัล เช่น แดชบอร์ดและการนำเสนองานแบบเรียลไทม์ เพื่อให้นักเรียนสามารถเข้าถึงเนื้อหา และติดตามพัฒนาการได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ นักเรียนยังได้รับการสนับสนุนให้หมั่นค้นหาความรู้เพิ่มเติมด้วยตนเอง และมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ผ่านกลุ่มแชทออนไลน์ที่มีทั้งเพื่อนร่วมงานและผู้ฝึกสอน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา

นักเรียนจะได้สัมผัสการเรียนรู้ทั้งในห้องเรียนและพื้นที่ตรวจสภาพรถยนต์ เพื่อความเข้าใจเชิงทฤษฎีและการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น ให้สามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ในชั้นเรียนไปใช้ได้ทันที ด้วยวิธีนี้ นักเรียนจะสามารถจดจำสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ง่ายขึ้นและได้รับประสบการณ์จริงไปพร้อมๆ กัน

และเมื่อนักเรียนจบหลักสูตร MVI พวกเขาก็จะมีประสบการณ์มากเพียงพอให้สามารถเริ่มทำงานได้ทันที นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจสมัครเรียนหลักสูตร MVI ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน เพราะเนื้อหาทั้งหมดในหลักสูตรจะเป็นประโยชน์กับทั้งผู้ที่มีประสบการณ์และผู้ที่เริ่มต้นใหม่จากศูนย์ เพียงแค่มีความมุ่งมั่นในการเรียนรู้ทางด้านนี้เท่านั้น โดยหลักสูตร MVI ที่เข้มข้นของคาร์ซัม อะคาเดมี่ จะแบ่งเป็น 3 หลักสูตรย่อย โดยจะใช้ระยะเวลาการเรียนการสอนร่วม 3 เดือน

เปิดโอกาสให้คนไทยได้เพิ่มพูนทักษะที่จะมอบความก้าวหน้าทางด้านอาชีพ

Carsome Academy

เนื้อหาในหลักสูตรของคาร์ซัม อะคาเดมี่ นอกจากจะมอบความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้เรียน ยังจะช่วยสนับสนุนการเติบโตในสายอาชีพอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโอกาสและความก้าวหน้าในตำแหน่งงานอย่างพนักงานตรวจสอบสภาพรถยนต์ไปจนถึงระดับหัวหน้าและผู้จัดการ อีกทั้งยังมอบทางเลือกในการขยายหน้าที่การงานไปสู่บทบาทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในด้านการควบคุมคุณภาพและการขาย

หลักสูตรของคาร์ซัม อะคาเดมี่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) อีกทั้งยังช่วยปูทางให้ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถพัฒนาองค์ความรู้และทักษะที่สอดคล้องกับคุณวุฒิวิชาชีพและมาตรฐานอาชีพ สำหรับพนักงานประเมินราคารถยนต์ใช้แล้วระดับ 3 และ 4 ตามที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ TPQI กำหนด ซึ่งจะเปิดประตูสู่โอกาสมากมาย เนื่องจากผู้ที่สำเร็จการศึกษาตามเกณฑ์ที่กำหนด สามารถร่วมงานกับคาร์ซัมได้ทันที หรือเลือกสมัครงานในสายงานเทคนิคกับบริษัทใดก็ได้ทั่วประเทศ

คาร์ซัม และคาร์ซัม อะคาเดมี่ ได้นำเสนอการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ที่ช่วยยกระดับมาตรฐานความเป็นมืออาชีพและมาตรฐานด้านจริยธรรม เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองในประเทศไทย และตอบแทนสังคมผ่านการมอบหลักสูตร และโอกาสการเรียนรู้ที่เข้าถึงง่าย มีความเป็นมืออาชีพ และได้รับการรับรองจากองค์กรระดับประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

SHARGE จ่อเชื่อมแอปกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ยานยนต์-พลังงาน ยกระดับความสะดวกแก่ลูกค้ารถ EV มากขึ้น
ทิศทางอุตสาหกรรมรถยนต์ใช้แล้วในปี 2023 ยกระดับความเชื่อมั่นภายใต้กฎหมาย สคบ. ใหม่
สสว. จัดกิจกรรม SME ปัง ตังได้คืน สัญจร ปทุมธานี
JUST CAR – JUST LOAN ลุยขยาย 20 สาขาปีนี้พร้อมยกทัพโปรโมชั่นสุดเร้าใจ บุกงาน Motor Expo 2022
NEW YAMAHA XMAX CONNECTED มาถึงไทยแล้ว 189,900 บาท 
“เจมส์ ยอดไผ่” พระเอกลูกหม้อคนใหม่ “อีสานนครศิลป์” ผู้รวมศาสตร์การร้องหมอลำขนานแท้
New Honda CRF300L สีใหม่ Smoky Grey พร้อมอัปเกรดอุปกรณ์ใหม่ขับสนุกยิ่งขึ้น
NT ประกาศความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ฐานลูกค้าเพิ่มเท่าตัว มั่นใจปิดปี 2565 ด้วยรายได้ 11,000 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายสู่อนาคตด้วยการสร้างเครือข่ายบริการครบวงจรเพื่อคนไทยทั้งประเทศ
“รถถัง” ฟันธง “นิว พันธ์พยัคฆ์” เหนือกว่า “ซุปเปอร์เล็ก” ศึกชิงดำ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์