คัดลอก URL แล้ว
ซุปตาร์ 90 “เอิร์น-ณัชชา” ลุยวงการศึกษา ยกระดับเด็กไทยให้เดินตามฝันใน “DNA TALK”

ซุปตาร์ 90 “เอิร์น-ณัชชา” ลุยวงการศึกษา ยกระดับเด็กไทยให้เดินตามฝันใน “DNA TALK”

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (1 พ.ค.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ จากอดีตศิลปินและนักแสดงสาวแห่งยุค 90 สู่นักธุรกิจด้านการศึกษา “เอิร์น จิรวรรณ เตชะหรูวิจิตร” หรือ เอิร์น-ณัชชา ชัยรุ่งเรือง หลังออกจากวงการบันเทิงแบบสายฟ้าแลบ เพื่อใช้เวลาเรียนต่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์บริหารธุรกิจ และผันตัวเองเป็นนักธุรกิจด้านการศึกษา ในบทบาทของ “ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี” โดยที่เจ้าตัวเผยเส้นทางความฝันให้ฟังว่า…..

“อาชีพเราฝันตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่าอยากเป็นนักธุรกิจแบบคุณพ่อค่ะ แต่ยอมรับว่าเราได้อยู่ในวงการบันเทิงสั้นมาก ถือว่าเราโชคดีมากในยุคนั้นที่มีผู้ใหญ่ทางค่ายให้โอกาสเล่นละคร เป็นนักร้องและได้ออกเทป ช่วงนั้นกลัวเรียนไม่จบพร้อมเพื่อน เลยขอค่ายว่าเบรกงานเพลงก่อน อยากเรียนต่อ ลองสอบดูก็สอบติดทั้ง ป.ตรี ป.โท ทำให้ไม่ได้กลับเข้าวงการค่ะ ถือว่าเป็นโอกาสของชีวิต เพราะหลังจากนั้นเราได้มาแต่งงานมีชีวิตคู่ เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตเหมือนกัน ถือเป็นรถด่วนขบวนสุดท้าย เพราะเราคบกันปีเดียวแต่งงานเลย ตอนนั้นเขาสู่เลขสามก็รีบมีเบบี๋ เหมือนลูกรอมาเกิด เพราะเปิดอู่ปุ๊บติดปั๊บเลย (หัวเราะ) เราเลยอยากจะเลี้ยงดูลูกเราเหมือนที่พ่อแม่เลี้ยงเรามา เลี้ยงให้เขาลองผิดลองถูกเรียนรู้ด้วยตัวเอง เลยเกิดเป็นโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีความฝันทุกอย่างของเราอยู่ที่นี่ เพราะเราสร้างที่นี่เพื่อไว้สอนลูกเราให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า ต้องบอกว่าเลี้ยงลูกตัวเองว่ายากแล้ว เลี้ยงลูกคนอื่นยากกว่า ต้องบริหารความคาดหวัง อีกอย่างคือเรามีคุณแม่สามีเป็นไอดอล เพราะท่านอยู่ในวงการการศึกษากว่ายี่สิบปี ผ่านการศึกษามาหลายรูปแบบ เราเลยต้องตอบโจทย์ความคาดหวังของผู้ปกครองให้ได้ เราสอนให้เด็กค้นหาตัวเองให้เจอตั้งแต่ระดับมัธยมเลยค่ะ เป็นวัยที่เปิดรับทุกอย่าง สอนให้ไม่เรียนตามเทรนด์ แต่สอนให้เรียนตามฝัน เลยไม่ได้ให้เด็ก ๆ เรียนในห้องเรียน ปัจจุบันความรู้นอกห้องเรียนมีเยอะไม่แพ้ในห้องเรียนเหมือนกัน ตั้งแต่อนุบาลเราจะแจ้งผู้ปกครองเลยว่าเราจะสอนแบบให้นักเรียน เรียนผ่านการเล่น มีห้องอาชีพต่าง ๆ ให้นักเรียนได้ลองทำจริง ๆ ค่ะ”

ติดตามชีวิตสุดผลิกฝันและมุมมองในการเลี้ยงลูก รวมทั้งการเป็นผู้บริหารโรงเรียนอย่าง “เอิร์น ณัชชา” ได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.20 น. ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

SHARGE จ่อเชื่อมแอปกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ยานยนต์-พลังงาน ยกระดับความสะดวกแก่ลูกค้ารถ EV มากขึ้น
ทิศทางอุตสาหกรรมรถยนต์ใช้แล้วในปี 2023 ยกระดับความเชื่อมั่นภายใต้กฎหมาย สคบ. ใหม่
สสว. จัดกิจกรรม SME ปัง ตังได้คืน สัญจร ปทุมธานี
JUST CAR – JUST LOAN ลุยขยาย 20 สาขาปีนี้พร้อมยกทัพโปรโมชั่นสุดเร้าใจ บุกงาน Motor Expo 2022
NEW YAMAHA XMAX CONNECTED มาถึงไทยแล้ว 189,900 บาท 
“เจมส์ ยอดไผ่” พระเอกลูกหม้อคนใหม่ “อีสานนครศิลป์” ผู้รวมศาสตร์การร้องหมอลำขนานแท้
New Honda CRF300L สีใหม่ Smoky Grey พร้อมอัปเกรดอุปกรณ์ใหม่ขับสนุกยิ่งขึ้น
NT ประกาศความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ฐานลูกค้าเพิ่มเท่าตัว มั่นใจปิดปี 2565 ด้วยรายได้ 11,000 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายสู่อนาคตด้วยการสร้างเครือข่ายบริการครบวงจรเพื่อคนไทยทั้งประเทศ
“รถถัง” ฟันธง “นิว พันธ์พยัคฆ์” เหนือกว่า “ซุปเปอร์เล็ก” ศึกชิงดำ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์