คัดลอก URL แล้ว
ดาวติ๊กต๊อก “อูน-ชนิสรา” แชร์แนวคิดจุดแข็งจุดอ่อนธุรกิจในรายการ “DNA TALK”

ดาวติ๊กต๊อก “อูน-ชนิสรา” แชร์แนวคิดจุดแข็งจุดอ่อนธุรกิจในรายการ “DNA TALK”

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ”  ในวันอาทิตย์นี้ (27 มี.ค.) ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ หลังได้สัมภาษณ์ศิลปินกราฟิกสายเลือดไทยสู่ผลงานที่ดังไกลถึงต่างแดนโดย “คุณพุด-พุทธิมา วงศ์ดีประสิทธิ์” ยังคงเจาะลึก บุกค้นหาดีเอ็นเอความสำเร็จ กับอีกหนึ่งสาวครอบครัวเดียวกัน แต่เส้นทางความสำเร็จยาวไกลไม่แพ้กันอย่าง “คุณอูน-ชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “ไดมอนด์เกรนส์” เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม, สินค้าเครื่องหอมสมุนไพร, ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย  ที่กว่าจะมีทุกวันนี้ได้ไม่ใช่เพราะโชคช่วย งานนี้ คุณอูน นักธุรกิจสาวดาวติ๊กต๊อก เจ้าแม่ขนมสองร้อยล้านที่หลายคนรู้จัก ได้แชร์แนวคิดการสู้ในเส้นทางธุรกิจให้ฟังว่า

“เรามองว่าธุรกิจไม่ใช่การเล่นขายของ เรากลับมองเรื่องเงินเป็นเรื่องสุดท้ายเลยเวลาทำงาน ที่มีความคิดแบบนี้เพราะอูนคิดว่าอูนหาเงินง่ายแต่ไม่ได้ชอบหาเงิน อูนทำงานเก่งแต่ไม่ได้ชอบการทำงานเพื่อที่จะได้เงินมา ถ้าไม่คิดแบบนี้แล้วมันจะกดดันเรานะ ที่เราพูดได้เพราะเรามองทุกอย่างเป็นโอกาสหมดเลย ผ่านจุดที่ยากสุดๆ มาแล้ว ไม่ได้เริ่มจากศูนย์นะแต่เริ่มจากติดลบ โดนหลอกบ้าง ต้องเอาทองไปจำนำบ้าง ค่าน้ำค่าไฟโรงงานไม่มีจ่ายบ้าง  ไม่ซื้อของ ช้อปปิ้งเลยตลอดสามปีก็มี แต่ขอแค่เรามีพื้นที่ มีลมหายใจและมีแรงอยู่  ยังไงเราก็ต้องหาทางออกได้ อย่างอูนก็จะคิดได้ว่าต้องหาความดีงามในสิ่งที่อยากขายให้เจอ ยังไงมันจะมีคนที่เขาพร้อมจะรับความดีงามจากเราอยู่เสมอ เราต้องอย่าหิวเงิน แต่ต้องหิวการยอมรับจากลูกค้า็นเรื่องสดทยเลยเววฟหก”

ติดตามเรื่องราวแรงบันดาลใจ และวิธีสร้างจุดแข็งของการทำธุรกิจได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 17.20 น. ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ม.หอการค้าไทย นำร่องหลักสูตร Sandbox จับมือ Harbour.Space University  สร้างผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมรองรับความต้องการของภาคธุรกิจ
ครึ่งทาง Motor Expo 2022 ยอดจองรถยนต์ – รถจักรยานยนต์ แรงเกินคาด!
ชิมลางงานดารา นักมวยสาวสองพี่น้อง “ซุปเปอร์เกิร์ล-วันเดอร์เกิร์ล” ถูกทาบทามเล่นหนังอินเตอร์
“MILLI (มิลลิ)” เปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม “แบบ เบิ้ม เบิ้ม” ชวนศิลปินเบอร์ใหญ่ร่วมแจมเพียบ!!!
เก็บรักษาเสียงพูดของฉัน ให้สวยงามตลอดไป : SAVE MY VOICE แพลตฟอร์มฝึกพูด เพื่อผู้มีปัญหาทางการได้ยิน
3BB ขอเป็นตัวแทนส่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลในโครงการ 3BB Charity Auction เพื่อช่วยเหลือสังคม
“บางมด” เผยสุดยอดเทคนิคศัลยกรรมดึงหน้า (Modern Facelift) ในคนอายุน้อย “Facelift in the young” ทำเฉพาะส่วน แก้ปัญหาได้ตรงจุด ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ศัลยกรรม “ทำน้อย ยิ่งปลอดภัย”
TOYOTA PRETTY 2023 ‘สวย สมาร์ท สตาร์ททุกความเป็นไปได้’ รับผลตอบแทนกว่า 1 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้!
Ford เปิด ‘ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมบุคลากรฟอร์ด’ โฉมใหม่