คัดลอก URL แล้ว
IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลางควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลางควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลาง

ควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

หวั่นซ้ำรอยเดิม IBF เฟ้นกรรมการจากชาติเป็นกลางทั้งหมดมาตัดสินคู่ชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทระหว่าง ‘ไมค์ เกษตรพัฒนา’ กับ‘ชินโกะ วาเกะ’พุธ 10 มิ.ย.นี้ที่กรุงโตเกียว,ญี่ปุ่น  เพื่อแย่งสิทธิ์ไปชิงตำแหน่งภาคบังคับกับ  คาร์ล แฟรมตัน จ่าฝูงชาวชาวอังกฤษในโอกาสต่อไป ช่องโมโน 29 ดำเนินการถ่ายทอดสดมาให้แฟนมวยได้ชมและเชียร์อย่างต่อเนื่อง

Pic1

 

ไมค์ เตรียมตัวพร้อมสำหรับการชก

นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย เผยว่า ศึกนัดตัดเชือกชิงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท ซึงจะมีการถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทยทางทีวีดิจิตอลช่องโมโน 29 เวลา18.30-19.30 น. ระหว่าง ไมค์ เกษตรพัฒนา รองแชมป์โลกอันดับ 3 กับ ชินโกะ วาเกะ รองแชมป์โลกอันดับ 6 ชาวญี่ปุ่น ในวันพุธ 10 มิ.ย.นี้ ที่ สังเวียนโครักคูเฮ็นฮอล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหาผู้ชนะได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ คาร์ล แฟรมตัน เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวอังกฤษในอนาคตอันใกล้นี้ นับเป็นไฟต์สำคัญดังนั้นสถาบันต้นสังกัดจึงเลือกเฟ้นกรรมการจากชาติเป็นกลางทั้งหมดมาทำหน้าที่ประกอบด้วย มร.แซม วิลเลี่ยม จากสหรัฐฯเป็นผู้ห้ามบนเวที,กรรมการให้คะแนน แพทริค มอร์เล่ย์ (สหรัฐ),เดวิด ฮัดสัน (สหรัฐฯ) และ แมนเฟรด คุชเลอร์ (เยอรมัน) โดยมี มร.เกลน ฮามาดะ ชาวอเมริกัน เป็นสักขีพยาน เพื่อการันตีด้านการตัดสินที่บริสุทธิ์ยุติธรรมให้กับนักชกทั้งคู่ เพราะไม่ต้องการให้เกิดข้อครหาตามมาเหมือนการชกชิงแชมป์โลกคู่ ‘ฟ้าลั่นจูเนียร์-ทากายาม่า’จนต้องรีแมทช์ตามที่รับทราบกัน

 

 

Pic2

ไมค์ เกษตรพัฒนา

ทางด้าน ‘จิมมี่’ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนขอขอบคุณ นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ที่ช่วยผลักดันกรรมการจากชาติเป็นกลางมาทำหน้าที่ตัดสินศึก ‘ไมค์-วาเกะ’ในครั้งนี้ เพื่อความโปร่งใสจากสถาบันมวยระดับโลก แต่อย่างไรก็ตามวาเกะเป็นนักชกฝีมือดีคนหนึ่งของญี่ปุ่นและเป็นแชมป์ภาคตะวันออกฯ (OPBF) ในรุ่นนี้ทำให้ไมค์ต้องพบกับศึกหนักอย่างแน่นอน ขณะนี้ไมค์ก็ฟิตซ้อมมาเต็มร้อยแล้วสำหรับการประหมัดกับวาเกะถึงถิ่นโดยมี พะเนียง พูลธรัตน์ น้องชายของฮีโร่โอลิมปิก ‘พเยาว์ พูลธรัตน์’มาเป็นหนึ่งในสต๊าฟฟ์เทรนเนอร์มาดูแลคอยแก้เกมและแนะนำแทคติก ส่วน มร.ฟรานซิสโก้ จาโร่ เทรนเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีชาวฟิลิปปินส์กำลังติวเข้ม ‘เจ้าเพชร’อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่มีคิวป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทIBFไฟต์บังคับ กับ จอห์น รีล คาซิเมโร่ ผู้ท้าชิงตากาล็อค ในวันเสาร์ 27 มิ.ย. นี้ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก พร้อมกันนั้นตนขอขอบคุณช่องโมโน 29 ที่ดำเนินการถ่ายทอดสดให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมและเชียร์เหมือนไปสัมผัสบรรยากาศในเวทีด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง ทั้งนี้ทางไมค์และคณะได้บินถึงญี่ปุ่นแล้วเมื่อ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมาแล้วเข้าพักที่โรงแรมรีฟแม๊กซ์ โครักคูเฮ็น เรียบร้อยแล้ว
Pic3

ไมค์ เกษตรพัฒนา ออกเดินทาง

ติดตามชม ศึกดวลกำปั้นชิงแชมป์โลกMONO29 Challenger Fight

วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2558 เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป ทางช่อง MONO29

คลิกชมออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป
ABM X AT ลงนาม MOU โครงการ ‘Energy Transformation’ ขยายธุรกิจพลังเชื้อเพลิงชีวมวลให้เติบโตยั่งยืน
PTG เปิดตัว MAX Ventures ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ
คู่มือ มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย 2566 เพิ่ม 4 จังหวัดใหม่ พร้อมมอบรางวัล ‘1 ดาวมิชลิน’ เพิ่มอีก 5 ดวง
“เบบี้บอท” เปิดตัวคอลเลกชั่น “แฮปปี้ ซันไชน์” รองเท้าแฟชั่นเด็กเพื่อสุขภาพ
“เบบี้บอท” เปิดตัวคอลเลกชั่น “แฮปปี้ ซันไชน์” รองเท้าแฟชั่นเด็กเพื่อสุขภาพ