คัดลอก URL แล้ว
IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลางควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลางควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลาง

ควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

หวั่นซ้ำรอยเดิม IBF เฟ้นกรรมการจากชาติเป็นกลางทั้งหมดมาตัดสินคู่ชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทระหว่าง ‘ไมค์ เกษตรพัฒนา’ กับ‘ชินโกะ วาเกะ’พุธ 10 มิ.ย.นี้ที่กรุงโตเกียว,ญี่ปุ่น  เพื่อแย่งสิทธิ์ไปชิงตำแหน่งภาคบังคับกับ  คาร์ล แฟรมตัน จ่าฝูงชาวชาวอังกฤษในโอกาสต่อไป ช่องโมโน 29 ดำเนินการถ่ายทอดสดมาให้แฟนมวยได้ชมและเชียร์อย่างต่อเนื่อง

Pic1

 

ไมค์ เตรียมตัวพร้อมสำหรับการชก

นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย เผยว่า ศึกนัดตัดเชือกชิงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท ซึงจะมีการถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทยทางทีวีดิจิตอลช่องโมโน 29 เวลา18.30-19.30 น. ระหว่าง ไมค์ เกษตรพัฒนา รองแชมป์โลกอันดับ 3 กับ ชินโกะ วาเกะ รองแชมป์โลกอันดับ 6 ชาวญี่ปุ่น ในวันพุธ 10 มิ.ย.นี้ ที่ สังเวียนโครักคูเฮ็นฮอล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหาผู้ชนะได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ คาร์ล แฟรมตัน เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวอังกฤษในอนาคตอันใกล้นี้ นับเป็นไฟต์สำคัญดังนั้นสถาบันต้นสังกัดจึงเลือกเฟ้นกรรมการจากชาติเป็นกลางทั้งหมดมาทำหน้าที่ประกอบด้วย มร.แซม วิลเลี่ยม จากสหรัฐฯเป็นผู้ห้ามบนเวที,กรรมการให้คะแนน แพทริค มอร์เล่ย์ (สหรัฐ),เดวิด ฮัดสัน (สหรัฐฯ) และ แมนเฟรด คุชเลอร์ (เยอรมัน) โดยมี มร.เกลน ฮามาดะ ชาวอเมริกัน เป็นสักขีพยาน เพื่อการันตีด้านการตัดสินที่บริสุทธิ์ยุติธรรมให้กับนักชกทั้งคู่ เพราะไม่ต้องการให้เกิดข้อครหาตามมาเหมือนการชกชิงแชมป์โลกคู่ ‘ฟ้าลั่นจูเนียร์-ทากายาม่า’จนต้องรีแมทช์ตามที่รับทราบกัน

 

 

Pic2

ไมค์ เกษตรพัฒนา

ทางด้าน ‘จิมมี่’ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนขอขอบคุณ นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ที่ช่วยผลักดันกรรมการจากชาติเป็นกลางมาทำหน้าที่ตัดสินศึก ‘ไมค์-วาเกะ’ในครั้งนี้ เพื่อความโปร่งใสจากสถาบันมวยระดับโลก แต่อย่างไรก็ตามวาเกะเป็นนักชกฝีมือดีคนหนึ่งของญี่ปุ่นและเป็นแชมป์ภาคตะวันออกฯ (OPBF) ในรุ่นนี้ทำให้ไมค์ต้องพบกับศึกหนักอย่างแน่นอน ขณะนี้ไมค์ก็ฟิตซ้อมมาเต็มร้อยแล้วสำหรับการประหมัดกับวาเกะถึงถิ่นโดยมี พะเนียง พูลธรัตน์ น้องชายของฮีโร่โอลิมปิก ‘พเยาว์ พูลธรัตน์’มาเป็นหนึ่งในสต๊าฟฟ์เทรนเนอร์มาดูแลคอยแก้เกมและแนะนำแทคติก ส่วน มร.ฟรานซิสโก้ จาโร่ เทรนเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีชาวฟิลิปปินส์กำลังติวเข้ม ‘เจ้าเพชร’อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่มีคิวป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทIBFไฟต์บังคับ กับ จอห์น รีล คาซิเมโร่ ผู้ท้าชิงตากาล็อค ในวันเสาร์ 27 มิ.ย. นี้ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก พร้อมกันนั้นตนขอขอบคุณช่องโมโน 29 ที่ดำเนินการถ่ายทอดสดให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมและเชียร์เหมือนไปสัมผัสบรรยากาศในเวทีด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง ทั้งนี้ทางไมค์และคณะได้บินถึงญี่ปุ่นแล้วเมื่อ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมาแล้วเข้าพักที่โรงแรมรีฟแม๊กซ์ โครักคูเฮ็น เรียบร้อยแล้ว
Pic3

ไมค์ เกษตรพัฒนา ออกเดินทาง

ติดตามชม ศึกดวลกำปั้นชิงแชมป์โลกMONO29 Challenger Fight

วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2558 เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป ทางช่อง MONO29

คลิกชมออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

GWM ฉลองส่งมอบรถยนต์คันที่ 10,000 ในประเทศไทย
ไทวัสดุ นำร่องใช้รถบรรทุกไฟฟ้าพลังงานสะอาดกระจายสินค้าจากคลังสู่สาขา
วีเจวุ้นเส้น จากคนบันเทิง สู่การเป็น CEO คว้ารางวัลในงาน THBA 2022
วีเจวุ้นเส้น จากคนบันเทิง สู่การเป็น CEO คว้ารางวัลในงาน THBA 2022
Mini Expo 2022
MINI Expo 2022 เปิดพื้นที่สัมผัสทุกความรักไปกับรถยนต์มินิหลากหลายรุ่น ใจกลางเซ็นทรัล ลาดพร้าว
ครั้งแรก กับการพิสูจน์สมรรถนะ BMW iX3 ไปกลับกรุงเทพฯ – สิงคโปร์ 10 วัน รวม 4,100 กิโลเมตร
สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ขอเชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล “เต้น หยุดโรคมะเร็ง ครั้งที่ 1”
สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ขอเชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล “เต้น หยุดโรคมะเร็ง ครั้งที่ 1”
เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอ “วงการไม้ด่าง” “กุ้ง สุธิราช” จริงจังดั่งงานลิเก
เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอ “วงการไม้ด่าง” “กุ้ง สุธิราช” จริงจังดั่งงานลิเก
New Honda CB300R สีใหม่ เท่สะดุดตา พร้อมเสริม ASSIST SLIPPER CLUTCH ขับสนุกยิ่งขึ้น
Harley-Davidson ปลดปล่อยพลังความเร้าใจทางความเร็วด้วยสีคัสตอม Apex ใหม่ล่าสุด