คัดลอก URL แล้ว
IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลางควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลางควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

IBF แต่งตั้งกรรมการชาติเป็นกลาง

ควบคุมนัดตัดเชือกศึก‘ไมค์-วาเกะ’

หวั่นซ้ำรอยเดิม IBF เฟ้นกรรมการจากชาติเป็นกลางทั้งหมดมาตัดสินคู่ชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทระหว่าง ‘ไมค์ เกษตรพัฒนา’ กับ‘ชินโกะ วาเกะ’พุธ 10 มิ.ย.นี้ที่กรุงโตเกียว,ญี่ปุ่น  เพื่อแย่งสิทธิ์ไปชิงตำแหน่งภาคบังคับกับ  คาร์ล แฟรมตัน จ่าฝูงชาวชาวอังกฤษในโอกาสต่อไป ช่องโมโน 29 ดำเนินการถ่ายทอดสดมาให้แฟนมวยได้ชมและเชียร์อย่างต่อเนื่อง

Pic1

 

ไมค์ เตรียมตัวพร้อมสำหรับการชก

นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย เผยว่า ศึกนัดตัดเชือกชิงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท ซึงจะมีการถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทยทางทีวีดิจิตอลช่องโมโน 29 เวลา18.30-19.30 น. ระหว่าง ไมค์ เกษตรพัฒนา รองแชมป์โลกอันดับ 3 กับ ชินโกะ วาเกะ รองแชมป์โลกอันดับ 6 ชาวญี่ปุ่น ในวันพุธ 10 มิ.ย.นี้ ที่ สังเวียนโครักคูเฮ็นฮอล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหาผู้ชนะได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ คาร์ล แฟรมตัน เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวอังกฤษในอนาคตอันใกล้นี้ นับเป็นไฟต์สำคัญดังนั้นสถาบันต้นสังกัดจึงเลือกเฟ้นกรรมการจากชาติเป็นกลางทั้งหมดมาทำหน้าที่ประกอบด้วย มร.แซม วิลเลี่ยม จากสหรัฐฯเป็นผู้ห้ามบนเวที,กรรมการให้คะแนน แพทริค มอร์เล่ย์ (สหรัฐ),เดวิด ฮัดสัน (สหรัฐฯ) และ แมนเฟรด คุชเลอร์ (เยอรมัน) โดยมี มร.เกลน ฮามาดะ ชาวอเมริกัน เป็นสักขีพยาน เพื่อการันตีด้านการตัดสินที่บริสุทธิ์ยุติธรรมให้กับนักชกทั้งคู่ เพราะไม่ต้องการให้เกิดข้อครหาตามมาเหมือนการชกชิงแชมป์โลกคู่ ‘ฟ้าลั่นจูเนียร์-ทากายาม่า’จนต้องรีแมทช์ตามที่รับทราบกัน

 

 

Pic2

ไมค์ เกษตรพัฒนา

ทางด้าน ‘จิมมี่’ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนขอขอบคุณ นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ที่ช่วยผลักดันกรรมการจากชาติเป็นกลางมาทำหน้าที่ตัดสินศึก ‘ไมค์-วาเกะ’ในครั้งนี้ เพื่อความโปร่งใสจากสถาบันมวยระดับโลก แต่อย่างไรก็ตามวาเกะเป็นนักชกฝีมือดีคนหนึ่งของญี่ปุ่นและเป็นแชมป์ภาคตะวันออกฯ (OPBF) ในรุ่นนี้ทำให้ไมค์ต้องพบกับศึกหนักอย่างแน่นอน ขณะนี้ไมค์ก็ฟิตซ้อมมาเต็มร้อยแล้วสำหรับการประหมัดกับวาเกะถึงถิ่นโดยมี พะเนียง พูลธรัตน์ น้องชายของฮีโร่โอลิมปิก ‘พเยาว์ พูลธรัตน์’มาเป็นหนึ่งในสต๊าฟฟ์เทรนเนอร์มาดูแลคอยแก้เกมและแนะนำแทคติก ส่วน มร.ฟรานซิสโก้ จาโร่ เทรนเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีชาวฟิลิปปินส์กำลังติวเข้ม ‘เจ้าเพชร’อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่มีคิวป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทIBFไฟต์บังคับ กับ จอห์น รีล คาซิเมโร่ ผู้ท้าชิงตากาล็อค ในวันเสาร์ 27 มิ.ย. นี้ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก พร้อมกันนั้นตนขอขอบคุณช่องโมโน 29 ที่ดำเนินการถ่ายทอดสดให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมและเชียร์เหมือนไปสัมผัสบรรยากาศในเวทีด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง ทั้งนี้ทางไมค์และคณะได้บินถึงญี่ปุ่นแล้วเมื่อ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมาแล้วเข้าพักที่โรงแรมรีฟแม๊กซ์ โครักคูเฮ็น เรียบร้อยแล้ว
Pic3

ไมค์ เกษตรพัฒนา ออกเดินทาง

ติดตามชม ศึกดวลกำปั้นชิงแชมป์โลกMONO29 Challenger Fight

วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2558 เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป ทางช่อง MONO29

คลิกชมออนไลน์


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง