คัดลอก URL แล้ว
“MONO29” จับนิยายแจ่มใส “เมค มันนี่ฯ”ลงจอ ผกก.“เต้ย-สราวุธ”ยึดโครงสร้างเดิมเพิ่มเติมภารกิจ

“MONO29” จับนิยายแจ่มใส “เมค มันนี่ฯ”ลงจอ ผกก.“เต้ย-สราวุธ”ยึดโครงสร้างเดิมเพิ่มเติมภารกิจ

Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัด

หยิบผลงานนิยายสุดฮิตจากสำนักพิมพ์แจ่มใส มาสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ ประเดิมออกอากาศไปแล้วสองเรื่อง “Sucar Cafe เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน” ตามมาด้วย  “วัยร้าย คว้าใจ พิชิตฝัน (Touchdown Kiss)”  ล่าสุด “โมโน ออริจินอลส์ (MONO Originals)” ในเครือ โมโน เน็กซ์ (MONO Next) เตรียมหยิบนิยายสุดฮิต  “Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัด”  บทประพันธ์ของ “ปุยฝ้าย”  มอบหมายให้ผู้กำกับฯ ชื่อดัง เต้ย-สราวุธ วิเชียรสาร” มาสร้างสรรค์เป็นภาพยนตร์ให้ได้ชมทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ งานนี้ ผู้กำกับฯ เต้ย สราวุธ กล่าวถึงการทำงานหนังเรื่องนี้ว่า…   

Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัด

ในความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว  หลังจากที่ได้อ่านหนังสือ ตัวเรื่องมีความสนุกอยู่ ที่สำคัญคือมีประเด็นหลักที่พูดถึงคือ “การประหยัด” แต่เพื่อให้การประหยัดแบบ make money ตามชื่อ ผมก็เลยเพิ่มเติมเรื่องราวเข้าไปว่า..นอกจากจะประหยัดแล้วยังสามารถหาเงินได้ด้วย คือใช้โครงสร้างเดิมของหนังสือ ในเรื่องการรู้จักคุณค่าของเงินและการใช้ชีวิตของวัยรุ่น แล้วเราก็มีการเพิ่มเติมภารกิจในการหาเงินเข้ามา เพื่อให้หนังมีความสนุกมากขึ้นครับ  ส่วนเรื่องของการคัดเลือกนักแสดง เป็นอะไรที่ยากมากครับ เนื่องจากเราไม่อยากได้นักแสดงมืออาชีพที่เก่งมากๆ เลยตัดสินใจเปิดแคสนักแสดงใหม่ ซึ่งก็มีเข้ามาสมัครกันเยอะ คัดเลือกจากหลายร้อยคนจนกระทั่งเหลือ “ต้นน้ำ (เปี่ยมชล ดำรงค์สุนทรชัย)” และ “ฟลุ๊ค (พงศกร วงศ์เพียร)”  ที่เราคิดว่าโอเคเหมาะสมกับตัวละครที่เราอยากได้ ส่วนน้องผู้หญิงที่จะมารับบท “มันนี่” ที่เป็นตัวแปรสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ ความคาดหวังอย่างแรกเลย คือจำเป็นมากที่จะต้องแสดงดี เพราะว่าเขาคือตัวดำเนินเรื่อง ก็ได้ปรึกษากับทางผู้ใหญ่ที่โมโน เขาเลยเสนอ “น้องญดา” (นริลญา กุลมงคลเพชร) มา  แต่ก่อนที่จะให้น้องมาเล่น ผมก็เข้าไปดูผลงานที่ผ่านมาของน้อง ตั้งแต่เรื่อง เหยื่อพยาบาท, ซีรีส์ Dimond Eyes ตาสัมผัสผี 1-2, ซีรีส์ The Angels นางฟ้าล่าผี ปี 3, สามีสีทอง และอีกหลายๆ เรื่อง รู้สึกว่าทำไมเล่นดีจัง เลยตัดสินใจเลือกน้องญดามารับบทนี้ ซึ่งโอเคมากๆ ครับ

Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัด

ติดตามชมความสนุกของภาพยนตร์ เรื่อง “Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัด” อีกหนึ่งผลงานของสำนักพิมพ์แจ่มใส สู่จอภาพยนตร์ภายใต้การสร้างสรรค์ของ “สราวุธ วิเชียรสาร” ออกอากาศให้ได้ชมพร้อมกัน  ในวันพุธที่ 30  ก.ย.2563 เวลา 15.15 น. ทางทีวีดิจิตอล ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) และชมออนไลน์ได้ทาง แอพพลิเคชั่น MONO29

Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัด

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป
ABM X AT ลงนาม MOU โครงการ ‘Energy Transformation’ ขยายธุรกิจพลังเชื้อเพลิงชีวมวลให้เติบโตยั่งยืน
PTG เปิดตัว MAX Ventures ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ
คู่มือ มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย 2566 เพิ่ม 4 จังหวัดใหม่ พร้อมมอบรางวัล ‘1 ดาวมิชลิน’ เพิ่มอีก 5 ดวง
“เบบี้บอท” เปิดตัวคอลเลกชั่น “แฮปปี้ ซันไชน์” รองเท้าแฟชั่นเด็กเพื่อสุขภาพ
“เบบี้บอท” เปิดตัวคอลเลกชั่น “แฮปปี้ ซันไชน์” รองเท้าแฟชั่นเด็กเพื่อสุขภาพ