คัดลอก URL แล้ว
“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” แชร์เรื่องดี  ร้าน “เทอเรส วิว” ราคาสู้วิกฤต สร้างโอกาส

“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” แชร์เรื่องดี ร้าน “เทอเรส วิว” ราคาสู้วิกฤต สร้างโอกาส

เรื่องดีๆมีต้องแชร์กับช่วง “เจษฎาบอกต่อ”  ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ทางช่อง “MONO29” เจาะลึกตะลุยแรงบันดาลใจสดใหม่ทุกเช้า โดยผู้ประกาศมากฝีมือ “บอย-เจษฎามณีรัตน์” ที่จะพาไปบอกต่อเรื่องราวดีๆของผู้คนที่มีส่วนร่วมในสังคมไทย โดยในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคมนี้พบอีกหนึ่งร้านอาหารดังขึ้นชื่อที่ประสบวิกฤตช่วงไวรัส “โควิด-19” จนร้านอาหารต้องพักกิจการชั่วคราวอย่างร้าน “เทอเรสวิว” (Terrace View Restaurant) แต่ด้วยความมีน้ำใจช่วยเหลือสังคม และต้องการดูแลคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างหรือพักงาน จึงเกิดเป็น “ครัวเทอเรสวิว” เต็นท์ขายอาหารกล่องเฉพาะกิจในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่มีราคาเพียง “20 บาท” ทุกเมนู คุณภาพระดับร้านอาหาร ยอมขายราคาขาดทุน อีกทั้งยังเป็นการช่วยเกษตรกรผู้นำเข้าอาหารสู่ร้านอาหารให้มีรายได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อขอเป็นส่วนร่วมในการแบ่งเบาภาระสังคม ที่สำคัญบุคลากรทางการแพทย์รับฟรี “คุณศุภรัศมิ์คุ้มอินทร์” ผู้จัดการร้านอาหารเทอเรสวิว ได้แชร์ถึงการทำดีครั้งนี้ว่า

หลักๆเริ่มมาจากที่ผู้บริหารของทางร้านเทอเรสวิวค่ะที่เข้าใจถึงความยากลำบากของผู้ผลิตเกษตรกรซัพพลายเออร์หรือแม้กระทั่งพนักงานทุกคนภายในร้านเขาหนักแน่นเลยว่าจะไม่ทิ้งลูกจ้างแม้แต่คนเดียวก็เลยเกิดเป็นเต็นท์ครัวเทอเรสวิวเพื่อขายอาหารกล่องราคาถูกแต่คุณภาพจากร้านอาหารเทอเรสวิวโดยตรงช่วงแรกตั้งใจจะเปิดแค่เดือนเดียวเพราะตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงปลดล็อคแล้วแต่กลับมีผลตอบรับดีมีหลายเสียงยังอยากให้ช่วยขายต่อเราจึงขยายเวลาเพิ่มเป็นอีกหนึ่งเดือนผู้บริหารต่างควักทุนของตนเองเพื่อช่วยเหลือสังคมให้ผ่านพ้นไปด้วยกันค่ะเมนูหลักจะเป็นข้าวผัดกุ้งตัวใหญ่ๆสามตัวหนึ่งอิ่มในราคา 20 บาทเท่านั้นแต่ก็มีเมนูอื่นๆให้เลือกเช่นกันหนึ่งคนจำกัดการซื้อไม่เกินห้ากล่องแต่ถ้าเป็นบุคลากรทางการแพทย์รับฟรีเลยค่ะ”   

การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือการให้เพื่อต่อยอดแรงบันดาลใจสู่สังคม พบเรื่องราวของการปันสุขจาก ข้าวกล่อง “20 บาท” ร้าน “เทอเรสวิว” ได้ในช่วง “เจษฎาบอกต่อ”  ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคมนี้เวลา 06.00 น. เป็นต้นไปทางช่อง “MONO29


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง