คัดลอก URL แล้ว
“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” แชร์เรื่องดีสู้โควิด-19 จิตอาสา “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย” ฟรีเพื่อแพทย์

“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” แชร์เรื่องดีสู้โควิด-19 จิตอาสา “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย” ฟรีเพื่อแพทย์

รายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ในช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ทางช่อง “MONO29” เดินเครื่อง แชร์เรื่องราวประทับใจยามเช้า ลงภาคสนามเปิดพื้นที่นำเสนอเรื่องราวดีๆ โดยผู้ประกาศข่าวประจำช่วง  “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” เจาะลึกต้นเหตุแรงบันดาลใจ,แบ่งปันช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกฝ่ายกำลังต่อสู้กับสถานการณ์วิกฤต “โควิด-19” ล่าสุดพบกลุ่มจิตอาสา นำทีมโดย “คุณอั๋น-สุขสันต์ วรนันทกุล”  บริษัท พอดี อะคริลิค จำกัด ตัวแทนผู้ผลิตงานอะคริลิค รวมตัวกันนำวัสดุดังกล่าวมาออกแบบและแปรรูปเป็น “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย”  แล้วนำไปบริจาคฟรีให้กว่าร้อยโรงพยาบาลทั่วประเทศไทย เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ ไว้ใช้สำหรับตรวจอาการให้ผู้ป่วย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

เจษฎาบอกต่อ-MONO29

 “จุดเริ่มต้นก็คือ มีการออเดอร์จากโรงพยาบาล  สั่งมาให้เราผลิต “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย” นี้  เพื่อใช้สำหรับการตรวจอาการของผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จำเป็นมาก และพอเราทราบว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ กำลังเป็นที่ต้องการและขาดแคลน เราจึงตัดสินใจรับผลิตสินค้าให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และรีบผลิตส่งให้ถึงมือแพทย์ทันที เพียงชั่วข้ามคืนก็มีโรงพยาบาลทั่วประเทศ ติดต่อเข้ามา แจ้งความจำนงขอรับอุปกรณ์ตัวนี้ ซึ่งตอนนี้เต็มโควต้าที่สามารถสนับสนุนได้ แต่ทางเราก็ยังกำลังริเริ่มเตรียมอีกหลายโครงการที่ พร้อมให้การสนับสนุนโรงพยาบาลต่อไปครับ”  

เจษฎาบอกต่อ-MONO29

อะไรเป็นแรงผลักดันให้ กลุ่มคนกลุ่มนี้ ร่วมกันสร้างความดี ในช่วงวิกฤตนี้ พลังน้ำใจและกำลังสำคัญนี้มาจากไหน  พบกับที่มาของ “คำว่าคนละไม้คนละมือ” นั้นจะสวยงามสักแค่ไหน ติดตามชมช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ออกอากาศในวันศุกร์ที่ 17 เมษายนนี้ เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์)

เจษฎาบอกต่อ-MONO29

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง