คัดลอก URL แล้ว
“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” แชร์เรื่องดีสู้โควิด-19 จิตอาสา “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย” ฟรีเพื่อแพทย์

“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” แชร์เรื่องดีสู้โควิด-19 จิตอาสา “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย” ฟรีเพื่อแพทย์

รายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ในช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ทางช่อง “MONO29” เดินเครื่อง แชร์เรื่องราวประทับใจยามเช้า ลงภาคสนามเปิดพื้นที่นำเสนอเรื่องราวดีๆ โดยผู้ประกาศข่าวประจำช่วง  “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” เจาะลึกต้นเหตุแรงบันดาลใจ,แบ่งปันช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกฝ่ายกำลังต่อสู้กับสถานการณ์วิกฤต “โควิด-19” ล่าสุดพบกลุ่มจิตอาสา นำทีมโดย “คุณอั๋น-สุขสันต์ วรนันทกุล”  บริษัท พอดี อะคริลิค จำกัด ตัวแทนผู้ผลิตงานอะคริลิค รวมตัวกันนำวัสดุดังกล่าวมาออกแบบและแปรรูปเป็น “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย”  แล้วนำไปบริจาคฟรีให้กว่าร้อยโรงพยาบาลทั่วประเทศไทย เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ ไว้ใช้สำหรับตรวจอาการให้ผู้ป่วย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

เจษฎาบอกต่อ-MONO29

 “จุดเริ่มต้นก็คือ มีการออเดอร์จากโรงพยาบาล  สั่งมาให้เราผลิต “กล่องอะคริลิคกันเชื้อฟุ้งกระจาย” นี้  เพื่อใช้สำหรับการตรวจอาการของผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จำเป็นมาก และพอเราทราบว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ กำลังเป็นที่ต้องการและขาดแคลน เราจึงตัดสินใจรับผลิตสินค้าให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และรีบผลิตส่งให้ถึงมือแพทย์ทันที เพียงชั่วข้ามคืนก็มีโรงพยาบาลทั่วประเทศ ติดต่อเข้ามา แจ้งความจำนงขอรับอุปกรณ์ตัวนี้ ซึ่งตอนนี้เต็มโควต้าที่สามารถสนับสนุนได้ แต่ทางเราก็ยังกำลังริเริ่มเตรียมอีกหลายโครงการที่ พร้อมให้การสนับสนุนโรงพยาบาลต่อไปครับ”  

เจษฎาบอกต่อ-MONO29

อะไรเป็นแรงผลักดันให้ กลุ่มคนกลุ่มนี้ ร่วมกันสร้างความดี ในช่วงวิกฤตนี้ พลังน้ำใจและกำลังสำคัญนี้มาจากไหน  พบกับที่มาของ “คำว่าคนละไม้คนละมือ” นั้นจะสวยงามสักแค่ไหน ติดตามชมช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ออกอากาศในวันศุกร์ที่ 17 เมษายนนี้ เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์)

เจษฎาบอกต่อ-MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ม.หอการค้าไทย นำร่องหลักสูตร Sandbox จับมือ Harbour.Space University  สร้างผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมรองรับความต้องการของภาคธุรกิจ
ครึ่งทาง Motor Expo 2022 ยอดจองรถยนต์ – รถจักรยานยนต์ แรงเกินคาด!
ชิมลางงานดารา นักมวยสาวสองพี่น้อง “ซุปเปอร์เกิร์ล-วันเดอร์เกิร์ล” ถูกทาบทามเล่นหนังอินเตอร์
“MILLI (มิลลิ)” เปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม “แบบ เบิ้ม เบิ้ม” ชวนศิลปินเบอร์ใหญ่ร่วมแจมเพียบ!!!
เก็บรักษาเสียงพูดของฉัน ให้สวยงามตลอดไป : SAVE MY VOICE แพลตฟอร์มฝึกพูด เพื่อผู้มีปัญหาทางการได้ยิน
3BB ขอเป็นตัวแทนส่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลในโครงการ 3BB Charity Auction เพื่อช่วยเหลือสังคม
“บางมด” เผยสุดยอดเทคนิคศัลยกรรมดึงหน้า (Modern Facelift) ในคนอายุน้อย “Facelift in the young” ทำเฉพาะส่วน แก้ปัญหาได้ตรงจุด ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ศัลยกรรม “ทำน้อย ยิ่งปลอดภัย”
TOYOTA PRETTY 2023 ‘สวย สมาร์ท สตาร์ททุกความเป็นไปได้’ รับผลตอบแทนกว่า 1 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้!
Ford เปิด ‘ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมบุคลากรฟอร์ด’ โฉมใหม่